โซเชียลซึ้งโมเม้นต์ความกตัญญู หนุ่มอีสานกลับบ้านซื้อของฝากยาย มอบเงินไว้ใช้จ่าย แต่อีกฝ่ายขอคืนด้วยเป็นความห่วง (คลิป)

Publish 2019-01-06 13:18:34


แม่คือผู้มีพระคุณของลูก รวมทั้งเป็นหนึ่งในพระอรหันต์ของบ้าน ดังนั้นการทำบุญที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตคือการดูแลบิดามารดายามท่านแก่เฒ่า เชื่อว่าหลายคนที่เป็นเด็กต่างจังหวัดไม่น้อยที่คิดอยากจะหางานทำแถวบ้าน ได้อยู่ใกล้คนที่รัก แต่เมื่อความจนบีบบังคับ จึงจำต้องจากบ้านมาหาเงินเพื่อจุนเจือครอบครัว เช่นเดียวกับหนุ่มน้อยที่จังหวัดมหาสารคามคนนี้ที่แสดงความกตัญญูต่อคุณยายที่เปรียบเสมือนแม่อีกคนของตัวเอง
 โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า บอย ทศพล ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอพร้อมคำบรรยายว่า "หลังจากที่ไม่ได้กลับบ้านมาหลายวัน เอาส่ำนี้ไปก่อนเด้อยาย หลานกะบ่ค่อยมีคือกัน #ฮักหลาย เเม่ของผม"

 

 

ซึ่งในคลิปแสดงให้เห็นว่า หนุ่มคนนี้ตั้งใจกลับไปไหว้คุณยายในวันปีใหม่ เนื่องจากไม่ได้กลับในช่วงเทศกาลคุณยายจึงคิดว่าหลานชายคงไม่ได้กลับบ้าน แต่ที่สร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่พบเห็นคือ หนุ่มคนนี้นำเงินที่ได้จากการทำงาน ไปให้คุณยาย แม้มีไม่มากนัก แต่เปี่ยมไปด้วยความรู้สึก เนื่องจากต่อจากนั้นไม่กี่นาที คุณยายของเขาได้แบ่งเงินก้อนนั้นกลับคืนให้กับหลานชาย เพียงเพราะกลัวว่าลูกจะไม่พอใช้ในเมืองหลวง 

 

 


 สร้างความตื้นตันให้กับทั้งคู่จนน้ำตาไหล รวมไปถึงชาวโซเชียลที่ได้เห็นคลิปดังกล่าวต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก พร้อมชื่นชมในความรักของทั้งคู่ ทั้งยังอวยพรให้ชายคนนี้มีความสุขความเจริญและประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน เพราะเขาได้สร้างบุญที่ยิ่งใหญ่ไว้แล้ว

 

 

ในขณะที่บางคอมเม้นต์ก็ได้กล่าวว่าเห็นแล้วน้ำตาไหลตาม บางคอมเม้นต์ก็บอกว่าความสุขของคนชราคือได้เห็นลูกหลานออยู่ดีกินดี และมีความสุข แค่นั้นท่านก็สุขตามแล้ว นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจเพื่อการสู้ชีวิตต่อไปของหนุ่มคนนี้ ทั้งยังบอกอีกว่าคนดีๆ แบบนี้สักวันต้องได้ดี

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : บอย ทศพล
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุลาลีวัลย์ หงษ์เวียงจันทร์