"พายุปาบึก" ถล่มเมืองคอนอ่วม ต้มไม้-เสาไฟฟ้า หักโค่น ทับรถยนต์พังยับ(คลิป)

Publish 2019-01-04 16:31:12


จากกรณีที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศเตือน เกี่ยวกับสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึก (PABUK) ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าสู่บริเวณอ่าวไทย ซึ่งทางกรมอุตุฯได้ออกประกาศเตือนฉบับที่ 18 ระบุข้อความว่า เมื่อเวลา 12.45 น. ของวันนี้ (4 ม.ค. 62) พายุโซนร้อน "ปาบึก" (PABUK) ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณระหว่างอำเภอปากพนัง จังหวัดนครศรีธรรมราชแล้ว หรือที่ละติจูด 8.2 องศาเหนือ ลองจิจูด 100.2 องศาตะวันออก ความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 75 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือด้วยความเร็ว 18 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 


คาดว่าพายุนี้จะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชันและจะเคลื่อนเข้าปกคลุมจังหวัดสุราษฎรธานีในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ ขอให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ โดยมีผลกระทบดังนี้

 

ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา

(ประกาศกรมอุตุฯฉบับล่าสุด18)


ทั้งนี้ ในวันที่ 4 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล  และในวันที่ 5 มกราคม 2562 จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากหลายพื้นที่ กับมีลมแรงบริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล

พายุปาบึก

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ประกาศล่าสุด กรมอุตุฯ พายุปาบึก ได้ขึ้นฝั่งอ.ปากพนัง จ.นครศรีฯแล้ว คาดอ่อนกำลังเป็นดีเปรสชันเคลื่อนเข้าจ.สุราษฎร์ธานี
 

 ล่าสุด ได้มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เผยแพร่ภาพ ความเสียหายที่เกิดจากพายุปาบึก ที่เคลื่อนตัวเข้าจ.นครศรีธรรมราช

 

ความเสียหายจากพายุปาบึก

(พังยับ)

 

รถยนต์พังเสียหาย

(พังยับ)

 

ซึ่งความรุนแรงของพายุทำให้เกิดความเสียหายในหลายๆพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ล้ม เสาไฟฟ้าหัก ซึ่งเป็นเหตุทำให้เกิดความเสียหายในทรัพย์สินของประชาชน ที่เกิดจากการล้มทับของเสาไฟฟ้า หรือแม้แต่ต้นไม้ล้มทับต่างๆ หรืออาจจะล้มทับรถยนต์ของชาวบ้านเป็นต้น 

 

ต้นไม้ล้ม

(รถพังยับ)

 

รถยนต์เสียหาย

(รถพังยับ)


โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ เผยแพร่ภาพที่เป็นภาพของต้นไม้หักโค่นบริเวณโรงพยาบาลมหาราช และเสาไฟฟ้าหักโค่นด้วยเช่นกัน โดยบรรยากาศยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องพร้อมกับมีลมกระโชกแรงเป็นระยะๆ

 

ฝนตกหนัก

(รถพังยับ)

 

ฝนตก

(รถพังยับ)

 ขณะเดียวกัน เฟซบุ๊กชื่อ พชร ทองนอก ก็ได้โพสต์ภาพความเสียหายที่เกิดขึ้นจากต้มไม้หักโค้นเช่นกัน ซึ่งที่เกิดเหตุนั้นเกิดขึ้นที่ ศาลาประดู่หก บริเวณใกล้ๆกับสนามหน้าเมือง จ.นครศรีธรรมราช 
 

ลมเเรง

(พังยับ)

 

หลังพายุ

(พังยับ)

 

พายุถล่ม

(พังยับ)

(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง ถึงกับหลังน้ำตาดีใจ!! "เครือเนชั่น" รับสร้างบ้านซับน้ำตาเหยื่อ“พายุปาบึก” ถล่มบ้านพังทั้งหลัง ทีบ้านคลองน้อย อ.ปากพนัง(มีคลิป))

 

ขอบคุณ พชร ทองนอก ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดนครศรีธรรมราช ภาพจากสปริงนิวส์ คลิปจาก บิ๊กเกรียน

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน