สร้างความเดือนร้อนอีก โคมไฟลอยตกใส่บ้านชาวบ้าน ทำให้ไฟไหม้เกิดความเสียหายและเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บ

สร้างความเดือนร้อนอีก โคมไฟลอยตกใส่บ้านชาวบ้าน ทำให้ไฟไหม้เกิดความเสียหายและเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บ

Publish 2019-01-02 17:56:06


หลายๆครั้งมีข่าวออกมาว่าโคมไฟที่คนเราได้เอามาปล่อยลอยบนท้องฟ้ากันนั้น สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้คนหรือธรรมชาติมากมาย ซึ่งผู้ปล่อยผู้ที่ปล่อยดคมนั้นมีความเชื่อว่า การปลดปล่อยความทุกข์โศกและเรื่องร้ายๆ ให้พ้นตัวและลอยไปกับอากาศ โดยมีคติความว่า เพื่อบูชาพระเกตุแก้วจุฬามณี บนสรวงสวรรค์ แต่หารู้ไม่ว่าทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก

  

โดยจากผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาเตือนใจผู้ที่ลอยโคม ทำให้ชายคนหนึ่งได้รับความเดือดร้อน เมื่อโคมลอยตกลงมาใส่บ้านทำให้เกิดไฟไหม้ ได้รับความเสียหาย และเจ้าของบ้านก็ได้รับบาดเจ็บ

 

 

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. 62 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟชบุ๊ก "Ton Nutkit" ได้โพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจ เมื่อโคมไฟได้ลอยลงมาตกที่บ้านผู้อื่นจนเกิดไฟไหม้ ได้รับความเสียหาย และเจ้าของบ้านได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

 

 ได้ระบุข้อความไว้ว่า "HNY 2019 ผลของการปล่อยโคมลอยวันปีใหม่ บ้านที่แปดริ้วเกือบไหม้ทั้งหลังถ้าดับไม่ทัน แล้วถ้าคนในครอบครัวผมเป็นอะไรขึ้นมา คงเป็นเรื่องแย่รับปีใหม่ ขอประณามพวกที่ยังเสือกปล่อยโคมลอย"

 


ทั้งนี้จากที่ได้แชร์รูปออกไป ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย ซึ่งมีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกความคิดเห็นว่า "ต้องออกกฏหมายห้ามลอยโคม ใครมีใครปล่อย จับติดคุก เหมือนครอบครองยาบ้าไปเลย ตัดไฟแต่ต้นลม" 

 

 

และ "น่าจะเลิกได้แล้ว อย่าคิดว่ามันเป็นของสนุก ไม่เห็นว่ามันจะมีประโยชน์ตรงไหน มีแต่สร้างความเดือดร้อน" ซึ่งส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยกับการยกเลิกไม่ให้มีการปล่อยโคม เนื่องจากสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น 

 

 

 

ขอบคุณ Ton Nutkit

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน