ปาบึกทวีความรุนเเรงเป็นพายุโซนร้อน  สั่งปิดชั่วคราวอุทยานเเห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง

"ปาบึก"ทวีความรุนเเรงเป็นพายุโซนร้อน สั่งปิดชั่วคราว"อุทยานเเห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง"

Publish 2019-01-02 17:47:06


    รายงานสถานการณ์จากทางเพจ ..อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง - Mu Ko Ang Thong National park...  ขอแจ้งปิดการท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง  เป็นการชั่วคราว


ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีประกาศ เรื่อง พายุ “ปาบึก” (PABUK) ฉบับที่ ๕ (๓/๒๕๖๒) โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ในช่วงวันที่ ๓-๕ มกราคม ๒๕๖๒ ทำให้มีฝนตกหนัก ทะเลอ่าวไทยมีคลื่นสูง ๒-๔ เมตร เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่จะเกิดกับนักท่องเที่ยว จึงขอปิดการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นการชั่วคราว มีกำหนด ๓ วัน คือระหว่าง วันที่ ๓-๕ มกราคม ๒๕๖๒ และหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง จึงขอความร่วมมือหยุดการท่องเที่ยวตามกำหนดที่แจ้งโดยเคร่งครัด
  

   นายปิยะ หนูนิล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง แจ้งไปยังผู้ประกอบการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ด้วยกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการประกาศเรื่องพายุปาบึก แจ้งว่าพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างได้ทวีความรุนแรงขึ้นเป็นพายุโซนร้อนปาบึกความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวนและเคลื่อนลงอ่าวไทย วันที่ 2-3 มกราคม 62 โดยจะมีผลกระทบต่อภาคใต้ใน วันที่ 3-5 มกราคม 62 ทำให้มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อ่าวไทยมีคลื่นสูง 2-4 เมตร และในช่วงนี้บริเวณอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง คลื่นลมเริ่มมีกำลังแรงมากขึ้น

 

  

 

 

   อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง พิจารณาแล้วเพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่จะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว ทางด้านชีวิตและทรัพย์สิน จึงขอปิดการท่องเที่ยวเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองเป็นการชั่วคราวมีกำหนด 3 วัน คือระหว่างวันที่ 3 ถึง 5 มกราคม 62 และหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

 

 

 

 

ขอบคุณ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง - Mu Ko Ang Thong National park

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน