ชายวณิพก พิการสายตาร้องเพลงเลี้ยงตัว ซึ้งใจ "เจ เจตริน ปิ่น เก็จมณี" ยื่นมือเข้าช่วยได้ทันในวันที่ลำบาก

Publish 2019-01-01 12:20:18


จากกรณีเรื่องราวดี ๆ กรณีเมื่อ เจ เจตริน วรรธนะสิน และ ปิ่น เก็จมณี วรรธนะสิน ได้โพสต์ข้อความลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว ระบุถึงว่า จากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนส่งคลิปชายผู้พิการทางสายตา ร้องเพลงของเจตรินที่ค่อนข้างต้องเป็นแฟนตัวจริงถึงจะรู้จัก ในที่สุดแฟนคลับผมก็ช่วยตามหากันจนเจอ (อ่านข่าว : "เจ เจตริน"ตามหาจนเจอชายวณิพก พิการสายตาร้องเพลงเลี้ยงตัว)


  

ต่อมา นายเสถียร ศรีโสภา เปิดเผยว่า ตนตาบอดมาแต่กำเนิด ชีวิตครอบครัวลำบากมาก ค่าใช้จ่ายต่อเดือนที่เช่าห้องอยู่รวมค่าน้ำค่าไฟประมาณ 3,000 บาท แต่ก่อนภรรยาตนเคยเปิดร้านขายส้มตำไก่ย่าง ต่อมาล้มป่วยไม่สามารถทำงานได้ ส่วนลูกสาวอีก 2 คน คนโต อายุ 18 ปี ทำงานที่ร้านสะดวกซื้อก็ต้องออกจากงานมาดูแลแม่ ส่วนลูกสาวอีกคนอายุ 13 ปี ยังเรียนหนังสือ 

 

 โดยในทุก ๆ วันตนจะขึ้นรถเมล์ ไปร้องเพลงที่สวนจตุจักร ได้เงินบางครั้งก็ 500 บาท สูงสุดก็ 1,500 บาท แต่บางวันไม่ได้เลยก็มี ตนเองชอบร้องเพลงจึงเดินร้องเพลงแบบนี้มา 30 ปีแล้ว

 

 

 

สำหรับที่ได้เจอ เจ เจตริน และได้รับการช่วยเหลือนั้น ตนดีใจมากไม่คิดว่าจะได้เจอนักร้องดัง ทั้งพี่เจและพี่ปิ่นเข้ามาจับมือพูดคุยให้กำลัง ทำให้ตนรู้สึกดีเป็นอย่างมาก ตื้นตัน จนน้ำตาไหลออกมา และทั้งคู่เป็นเหมือนเทวดามาโปรดให้ลำโพงกับไมค์ชุดใหม่ พร้อมช่วยเหลือให้เงินใช้หนี้ 10,000 บาทอีกด้วย ซึ่งตนจะได้นำไปจ่ายค่าเช่าห้องที่ค้างเขาเอาไว้

 

 

ข้อความก่อนหน้านั้น จากเมื่อ 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา มีคนส่งคลิปชายผู้พิการทางสายตา ร้องเพลงของเจตรินที่ค่อนข้างต้องเป็นแฟนตัวจริงถึงจะรู้จัก แกหาเลี้ยงตัวเองอยู่แถวตลาดนัดจัตุจักร ในที่สุดแฟนคลับผมก็ช่วยตามหากันจนเจอ คุณเสถียรเล่าว่า อยู่กับภรรยา และ ลูก 2 คน

 

ปัจจุบันภรรยาเกิดป่วยหนัก ลูกคนโตอายุ 18 จึงต้องออกจากงาน มาดูแลแม่ ส่วนลูกคนเล็กอายุ 13 ปี ยังต้องเรียนหนังสือ ลุงกลายเป็นเสาหลักคนเดียว เดินร้องเพลงได้เฉลี่ยวันละประมาณ 500 บาท ลำพังเงินสำหรับคนพิการเดือนนึงก็หลักร้อย ไม่พอดำรงชีพ แกต้องนั่งรถจากมหาชัยเข้ามาที่ตลาดทุกวัน 

 

 

ผมรู้สึกซาบซึ้งใจที่แกเป็นแฟนคลับผม และ เห็นในความบากบั่น มานะ และ สู้ชีวิต แม้จะมองไม่เห็นแต่ยังใช้พรสวรรค์ในการทำมาหาเลี้ยงครอบครัว ผมได้พูดคุยอย่างเป็นกันเองกับแก แกเป็นคนมีทัศนคติที่ดี อารมณ์ดี คิดบวกมาก ๆ ผมจึงขอมอบสิ่งของให้แกได้ไว้ใช้ทำมาหากิน และปัจจัยจำนวนนึงให้นำไปปลดหนี้บางส่วน ผมขออนุญาตแจงรายละเอียดสำหรับผู้มีจิตเมตตา ร่วมด้วยช่วยกันครับ เบอร์บัญชีตรงของคุณเสถียร เสถียร ศรีโสภา โทร 096-9530759

 

ขอบคุณ : kejmanee
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน