หนูน้อยดวงแข็ง หลังพ่อกลับจากปาร์ตี้ ขับรถพาไปซื้อขนม ดันพุ่งชนเสาไฟฟ้ากระเด็นไกลเกือบ 10 เมตร

"หนูน้อยดวงแข็ง" หลังพ่อกลับจากปาร์ตี้ ขับรถพาไปซื้อขนม ดันพุ่งชนเสาไฟฟ้ากระเด็นไกลเกือบ 10 เมตร

Publish 2018-12-31 10:11:05

เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 31 ธ.ค. 2561 ร.ต.อ.ณัฐวัตร ไชยวรรณ์ รอง สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองระนอง ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ ชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนเพชรเกษม หลัก ก.ม.ที่ 504 ฝั่งตรงกันข้ามตู้ยามตำรวจทางหลวงระนอง บ้านบางริ้น ม.2 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง จ.ระนอง มีผู้โดยสารติดภายในรถยนต์ จำนวน 2 คน จึงแจ้งอาสาตำรวจทางหลวง พร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพกู้ภัย มูลนิธิระนองสงเคราะห์ เร่งรุดเข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บทันที
 

โดยที่เกิดเหตุ พบรถกระบะมิตซูบิชิ แอล 200 สตราดา สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน บจ 8950 ระนอง เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าเหล็กส่องสว่าง เกาะกลางถนน กระเด็นขาดจากฐานเสาไฟฟ้า ไปตกในร่องน้ำ ห่างจากจุดเกิดเหตุ ร่วม 10 เมตร ซึ่งสภาพหน้ารถยนต์กระบะ ห้องเครื่องพังเสียหายยับเยิน โดยผู้โดยสารรายแรกที่ช่วยออกมา คือเด็กชาย "เร เร่" อายุ 3 ขวบ โชคดีไม่บาดเจ็บแต่อย่างใด เนื่องจากขณะชนหล่นจากเบาะนั่งไปกลิ้งอยู่ที่วางเท้าที่นั่งผู้โดยสาร
 

 

ทั้งนี้ในส่วนของผู้เป็นพ่อที่เป็นคนขับรถยนต์คันที่เกิดเหตุ ทราบชื่อต่อมา "นายไทไท" อายุ 32 ปี คนงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง บาดเจ็บบริเวณทรวงอกจากการกระแทกกับพวงมาลัย หน่วยกู้ภัยเร่งนำตัวขึ้นรถตู้พยาบาล ส่งตึกอุบัติเหตุ ร.พ.ระนองทันที เจ้าหน้าที่ระบุได้กลิ่นสุราฟุ้ง คาดว่าผู้ขับขี่ร่วมฉลองปีใหม่ในกลุ่มแรงงานด้วยกัน

 

 


 

สำหรับ "ด.ช.เรเร่" ตัวจ้ำม่ำไม่ยอมไปโรงพยาบาล นั่งอยู่กับย่าที่ตามมาในที่เกิดเหตุภายหลัง จากการสอบถามแล้วไม่มีอาการตกใจหรือบาดเจ็บตรงส่วนใดสำหรับทรัพย์สินที่เสียหาย แต่มีเสาไฟฟ้าส่องสว่างเสียหาย 1 ต้น เสาปูนบอกหลักเขตล้ม 1 ต้น และต้นไม้ตกแต่งเกาะกลางถนนเสียหายเล็กน้อย ทางเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงระนอง เร่งเข้าตัดไฟที่สายไฟฟ้า และปัดกวาดถนนที่มีเศษวัสดุ ชิ้นส่วนรถยนต์กระบะที่หล่น แตกกระจายอยู่บนถนน พร้อมทำความสะอาดพื้นถนนที่มีคราบน้ำมันเครื่องบนผิวการจราจร ก่อนชักลากรถยนต์ ไปเก็บไว้สอบสวนที่ สภ.เมืองระนอง

 

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ "นายไทไท" ผู้บาดเจ็บขับรถยนต์กระบะของบริษัท พร้อมด้วยบุตรชาย วัย 3 ขวบ เพื่อพาไปซื้อขนมที่ร้านสะดวกซื้อในตัวเมืองระนอง ที่ห่างประมาณ 6 ก.ม. ขณะขับมาเป็นเส้นทางตรง คาดว่าใช้ความเร็วสูง และรถยนต์เกิดเสียหลัก พุ่งชนเสาไฟฟ้ากระเด็นติดหน้ารถไปไกลร่วม 10 เมตร สาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเมาแล้วขับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองระนอง จะเรียกตัวไปสอบสวนปากคำ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว