หนุ่มพลเมืองดีเจอปิคอัพจมคลอง โดดน้ำช่วยทันที 3คนติดค้างเป็นลุงป้ากับลูกชาย

หนุ่มพลเมืองดีเจอปิคอัพจมคลอง โดดน้ำช่วยทันที 3คนติดค้างเป็นลุงป้ากับลูกชาย

Publish 2018-12-30 08:34:27

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุรถปิคอัพตกคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ ใกล้สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ มีผู้ติดอยู่ภายในรถ 3 คน แต่โชคดีที่มีพลเมืองดีขับตามหลังมาและเห็นเหตุการณ์แล้วลงไปช่วยเหลือก่อนเจ้าหน้าที่จะมาถึง จึงพาขึ้นมาได้ทั้งหมด ยังมีสติ 1 คน ส่วนอีก 2 คนต้องปั๊มหัวใจก่อนนำส่งโรงพยาบาล


  

ทั้งนี้ นายฉัตรชัย ไตรยะวงศ์ พลเมืองดีเปิดใจว่า ตนและครอบครัวขับรถมาบนถนนตามปกติ อยู่ ๆ รถคันหน้าก็หายไปทั้ง ๆ ที่จุดนี้เป็นทางตรงตลอดไม่มีทางเลี้ยวทางแยกที่ไหน จึงคาดว่ารถน่าจะเสียหลักตกน้ำ จึงรีบจอดข้างทางลงไปดู พบรถปิคอัพคันนี้ตกลงไปในคลองและกำลังจะจมลงไป จึงตะโกนบอกให้คนในรถเปิดกระจกและรีบหนีออกมา แต่ก็ไม่มีใครออก ตนจึงถอดรองเท้าและรีบกระโดดลงไปช่วยเหลือ 

 

 


ตนพบว่ามีคนติดในรถถึง 3 คน ขณะนั้นแฟนของตนก็ได้ตะโกนร้องให้คนช่วยอยู่บนฝั่ง จึงมีชายขี่จยย.อีก 1คน กระโดดลงน้ำลงมาช่วยเหลือ ตนรีบใช้ไม้เท้าของแม่ยายงัดประตูรถให้เปิดอ้าออก และพยายามช่วยกันนำคนในรถออกมาด้วยความทุลักทุเล ซึ่งในรถเป็นชาย-หญิงสูงอายุ และชายวัย 30 ปี อีก 1 คน จากนั้นจึงช่วยกันนำขึ้นบนฝั่งและปฐมพยาบาลหญิงสูงอายุที่ใกล้หมดสติ จนกระทั่งรถพยาบาลมารับตัวไปทั้ง 3 คน

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุทางโรงพยาบาลแจ้งว่าผู้ประสบเหตุทั้ง 3 คนอาการปลอดภัยแล้ว เป็นเพราะพลเมืองดีลงไปช่วยเหลือได้ทันเวลา เบื้องต้นทราบว่าผู้ขับขี่เป็นชายวัย 76 ปี มากับภรรยาวัย 67 ปี และลูกชายอีกคนวัย 23 ปี มีอาการออทิสติก ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามอาการก่อนสอบถามสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

 

 

ขอบคุณ : จส.100ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน