รองผบ.ตร.พาบอล บางแก้วจำลองเหตุวันไฟไหม้บ้าน ไขคำตอบน้องเบนซ์ เสียชีวิตปริศนา

รองผบ.ตร.พา"บอล บางแก้ว"จำลองเหตุวันไฟไหม้บ้าน ไขคำตอบ"น้องเบนซ์" เสียชีวิตปริศนา

Publish 2018-12-27 18:26:23


หลังจากเป็นประเด็นถกเถียงกันมานานหลายวัน จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านอดีตนักร้อง บอล บางแก้ว ซึ่งพบว่าในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นภรรยาของหนุ่มบอล โดยต่อมา พ่อของน้องเบนซ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ไม่เชื่อว่าลูกสาวจะเสียชีวิตเพราะไฟไหม้เนื่องจากก่อนหน้า เคยมีปากเสียงรุนแรงกับแฟนหนุ่มบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเรื่องดังกล่าวนั้น


ได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความสุดท้ายที่ได้คุยกันกับคนรักพร้อมบรรยายว่า "นี่เป็นข้อความสุดท้ายที่เราคุยกัน ตลอดระยะเวลาที่เราคบกันผมไม่เคยทำร้ายหรือทุบตีน้องเลยแม้แต่ครั้งเดียว จะมีก็เพียงคืนวันที่ 10 เข้า 11 ที่มีการดึงแขนแค่นั้นและครั้งเดียว เพราะน้องเบนซ์เข้าใจว่าผมจะบอกเลิกเค้าในคืนนั้นเค้าเลยส่งข้อความไปหา เล้ง พี่ชายแต่จริงๆ แล้วผมไม่ได้บอกเลิกน้องเค้าเลย น้องเค้าเข้าใจว่าพี่บอลบอกเลิกเค้า เบนซ์เลยให้พี่เค้ามารับ ไม่ได้มีการลงไม้ลงมืออะไรเลย"

 

(บอลบางแก้ว)


"และคืนนั้นผมก็ได้เป็นคนไปส่งน้องเบนซ์ที่บ้านด้วยตัวผมเอง ไม่ได้เป็นตามที่เล้งกับป๊าให้สัมภาษณ์ในรายการ ที่ว่าผมไม่ให้เค้ากลับบ้าน เราคุยกันประมาณ 1 ชั่วโมง เราไม่ได้คุยกันหลังจากที่ผมไปส่งน้องเค้าที่บ้าน ปกติเราจะคุยกันตลอด เช้า ประมาณ 7 โมงของวันที่ 11 น้องเบนซ์ก็ส่งข้อความนี้มาให้"

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บอล บางแก้ว" โพสต์ไอจีเล่าเหตุการณ์ ไม่ได้ทำร้ายแฟนก่อนถูกไฟคลอกเสียชีวิต

 โดยก่อนหน้านี้ บอลบางแก้วได้ออกมาตอบเกี่ยวกับประเด็นนี้ ว่า ผมไม่เคยทำร้ายน้อง ก่อนที่น้องจะเสียชีวิตเราไม่ได้ทะเลาะกัน เพราะมีเหตุเข้าใจผิดกัน ในวันที่ 10 ธันวาคม ทุกวันที่ 10 เหมือนเป็นวันครบรอบ ผมเจอน้องวันที่ 10 คือเป็นวันครบรอบ ก็อยากจะไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่ผมทำงาน ก็งอนๆ กันนิดนึง"


"คือผมทำงานก็มีความเครียดมาก ก็เลยคิดว่าคุยกันดีกว่า มีปัญหาบางอย่างที่ไม่สบายใจ เราใช้ชีวิตอึดอัดก็คุยกัน น้องเข้าใจว่าสิ่งที่ผมพูดคือการบอกเลิกเขาทางอ้อม เขาก็เสียใจ แต่ไม่ได้ทะเลาะกัน และไม่ได้มีลงไม้ลงมืออะไรกันด้วย สาบานให้ตายโหงเลย ผมไม่เคยทำอะไรน้องแม้แต่นิดเดียว  ก็มีแค่วันนั้นที่ดึงแขน เพราะว่าน้องวิ่ง ผมเลยดึงเขาไว้ ซึ่งเป็นปัญหาที่เข้าใจผิด เรื่องคนรักเก่า"

 

(แฟนสาวบอลบางแก้ว)


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บอล บางแก้ว"โผล่ทีวีโต้ครหา ทำ"น้องเบนซ์"เป็นศพในกองเพลิง ลั่นวันเกิดเหตุเสี่ยงไฟวิ่งช่วยน้อง
 ล่าสุด พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา. รอง ผบ.ตร. ได้เดินทางมาที่เทศบาลเมืองลาดสวาย โดยได้เรียกประชุมพล.ต.ต.สุรพงษ์ ถนอมจิตร ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย ผกก.กก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.สมิทธิ สารอต ผกก.สภ.คูคต พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานและทีมสอบสวนสืบสวนเพื่อติดตามความคืบหน้าเหตุไฟไหม้บ้านของบอล บางแก้ว จนเป็นเหตุให้ น.ส.สุภาณีหรือเบนซ์ (แฟนสาวเสียชีวิต)  

 

โดยพล.ต.อ.วิระชัย.ตร. ได้ออกมาเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "ได้สอบสวนพยานบุคคลไปแล้ว15ปาก โดยพยานหลักฐานต่างๆที่เก็บได้ได้ส่งไปให้ยังเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเพื่อเพื่อตรวจสอบแล้วว่าในที่เกิดเหตุว่ามีสารเคมีอื่นหรือเชื้อเพลิงอื่นที่เป็นสารไวไฟหรือไม่ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้อยู่ระหว่างตรวจสอบว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุอะไร"

 

(รองผบ.ตร.ลุยเอง)


สำหรับผลการชันสูตรของแพทย์ร.พ.ภูมิพลอดุลยเดชออกมาแล้วเกิดจากสูดควันพิษเข้าไปในร่างกายเป็นจำนวนมาก ส่วนบาดแผลตามร่างกายที่พบจากภาพถ่ายที่เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบในวันเกิดเหตุพบว่าสอดคล้องกันที่ระบุว่าแผ่นฝ้าหล่นทับผู้ตายและเกิดจากไฟเผา แต่อย่างไรก็ตามต้องรอผลการพิสูจน์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ตำรวจอีกครั้งว่ามีความสอดคล้องกันหรือไม่เพื่อสรุปให้เป็นที่แน่ชัดมากยิ่งขึ้น เพราะมีการตรวจสอบหาสารต่างๆในร่างกายเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

นอกจากนี้ พล.ต.อ. วิระชัยได้เดินทางไปที่บ้านหลังที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ เพื่อให้บอล บางแก้ว จำลองเหตุการณ์ในวันเกิดเหตุ พร้อมกับพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ตรวจสอบลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

(สภาพบ้านหลีงไฟไหม้)

 

(สภาพบ้านหลีงไฟไหม้)


ทั้งนี้ พล.ต.อ. วิระชัย ได้ออกมาเปิดเผยว่า "วันนี้ได้ให้บอล บางแก้ว จำลองเหตุการณ์ว่าก่อนเกิดเหตุขณะเกิดเหตุและหลังเกิดเหตุว่า บอล บางแก้วทำอะไรอยู่ตรงไหน ซึ่งวันนี้ได้ประโยชน์ต่อรูปคดีมาก และบอล บางแก้วได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี พร้อมกับให้ข้อมูลว่าวันเกิดเหตุได้ติดต่อกับใครบ้างและหลังจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุในวันนี้ทำให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมีความมั่นใจว่าต้นเพลิงเกิดขึ้นภายในห้องนอน ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดโดยคาดว่าภายในเดือนม.ค.2562จะสามารถปิดคดีนี้ได้อย่างแน่นอน"


ขอบคุณ  เฟซบุ๊ก สุภาณี สินอนันต์ตระกูล ดร.วิระชัย ทรงเมตตาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน