เเพทย์เตือน เทรนด์ถ่ายรูปหมู่ 2019 อันตราย หากพลาดอาจถึงเเก่ชีวิต!

เเพทย์เตือน เทรนด์ถ่ายรูปหมู่ 2019 อันตราย หากพลาดอาจถึงเเก่ชีวิต!

Publish 2018-12-27 09:51:02


กลายเป็นกระเเสภายในพริบตาเดียว เมื่อเพจเฟซบุ๊กนามว่า แดงต้อย ซอย 69 ได้เเชร์ภาพที่คิดว่านี่จะต้องเป็นเทรนด์ใหม่ ปี 2019 ในการถ่ายรูปหมู่กับผองเพื่อนเเน่ๆ เนื่องจากขณะนี้ต่างมีเด็กๆ น้องๆวัยรุ่นเริ่มทำตามกันเป็นจำนวนมากเเล้ว


 ซึ่งเป็นรูปที่นั่งซ้อนกันสลับเป็นขั้นบันได เเละสิ่งที่ทำให้ภาพดูธรรมชาติมากที่สุด คือ การนั่งด้วยใบหน้านิ่งๆ เสมือนเป็นเรื่องที่ง่ายดาย ใครๆก็ทำได้ หลังจากนั้นต่างมีคอมเมนต์ชาวเน็ต ต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก บ้างก็อวดรูปที่กลุ่มตนทำเลียนเเบบ

 

น้องๆมัธยม

 

น้องๆมัธยม

 

 

เเม้กระทั่งนักเรียนหญิง

 ล่าสุด นายแพทย์สิทธา ลิขิตนุกูล หรือ หมอกอล์ฟ แพทย์สังคมสื่อสารเพื่อคุณธรรม กล่าวผ่านอมรินทร์ทีวี ถึงท่าโพสต์ถ่ายรูปที่เป็นกระเเสอยู่ขณะนี้ ว่าต้องระวังเพราะมีจุดที่ไม่ปลอดภัย ชางกระดูกคอ เเละกระดูกสันหลัง ซึ่งหากถูกกดทับ จนเลื่อนไปทับเส้นประสาท หรือกระดูกทับเส้นที่ควบคุมการหายใจ อาจอันตรายถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้ เเละหากลงน้ำหนักตัวผิดตำเเหน่งอาจจะทำให้ล้มลงบาดเจ็บได้โดยง่าย อีกทั้งการโพสต์ท่านั่งที่ใช้เวลาเพียงสั้นๆ อาจจะไม่กระทบอะไรมาก เเละวัยรุ่นกล้ามเนื้อจะเเข็งเเรงทนทาน เเต่ถ้านั่งเป็นเวลานานเเล้วคนด้านบนที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างเยอะ ก็เสี่ยงอันตรายอีกเช่นกัน

 

 

นอกจากนี้ยังทิ้งท้ายไว้ว่า ควรมีการฝึกฝนจนชำนาญเสียก่อน คือมีการยืดเหนียดกล้ามเนื้อ เพื่อให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย พร้อมทั้งเเนะนำว่า หากอยากถ่ายรูปเเนวนี้ ควรใช้เเอปพลิเคชั่นจะดีกว่า

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 

คอมเมนต์ชาวเน็ต

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร