ตำรวจ ยัน ซูลุยผิวเดินไปเองถึง 5 กิโลเมตรไม่ได้ ด้านเด็กหญิง 3 ขวบ ลั่นชัด มีคนจูงมือไป!

ตำรวจ ยัน "ซูลุยผิว"เดินไปเองถึง 5 กิโลเมตรไม่ได้ ด้านเด็กหญิง 3 ขวบ ลั่นชัด มีคนจูงมือไป!

Publish 2018-12-26 11:10:21

จากกรณี เด็กชายซูลุยผิว วัย 2 ขวบ 1 เดือน ชาวพม่าหายตัวไปในไร่อ้อยห่างจากริมถนนมาลัยแมน 3 กม. ลึกไปในถนนทางเข้าหมู่บ้าน หมู่ 9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาโดยตอนแรกเด็กชายได้ไปวิ่งเล่นกับพี่สาวจนกระทั่งหายตัวไป สำหรับความคืบหน้าล่าสุดนั้น ในวันนี้ (25/12/2561) เจ้าหน้าที่ เจอร่าง หนูน้อย ซูลุยผิว วัย 2 ขวบ ชาวพม่าเเล้ว 
เสียชีวิต ห่างจากจุดสูญหายเพียง 5 กิโลเมตร ภายในไร่อ้อย 

 

 

 

 

ด้าน นายผิวและนางมอ พ่อแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ ได้เปิดใจทั้งน้ำตา บอกผ่านล่ามว่า " ตอนนี้ครอบครัวยังสงสัยในปมการเสียชีวิตของลูกชาย เนื่องจากไม่คิดว่าลูกจะเดินไปได้ไกลถึง 5 กิโลเมตร เพราะระยะทางไกลมาก และเขายังเด็ก และไม่ทราบว่ามีใครเป็นคนพาลูกไปหรือไม่ นอกจากนี้ยังไม่เชื่อด้วยว่า ลูกชายจะจมน้ำเสียชีวิต แม้จะเจอศพอยู่ข้างร่องน้ำก็ตาม ส่วนรองเท้าที่ขาดและหมวกที่เจออยู่ในจุดพบศพ เป็นของลูกชาย แต่ของเล่นที่เจอนั้น ไม่ใช่และไม่ทราบว่าเป็นของผู้ใดมาทำตกไว้" โดยในระหว่างที่ทั้งคู่เล่าความรู้สึกบอกผ่านกับทางล่าม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้นำภาพจุดเกิดเหตุมาให้ทางครอบครัวดู พ่อและแม่ พร้อมทั้งญาติพี่น้องก็ถึงกับร่ำไห้  เนื่องจากไม่สามารถทำใจได้กับการสูญเสียอย่างกะทันหันได้  

 

“สภาพศพลูกที่เจอไม่ปกติ เนื่อจากขาเละและมีบาดแผลบริเวณขา กระดูกขาโผล่ออกมา ใบหน้ามีรอยบาดแผล มีแผลบริเวณข้อมือด้วย ใบหน้ามีรอยยุบ ตอนนี้เชื่อว่ามีคนทำให้ลูกเสียชีวิตคิดว่าน่าจะเป็นคนขับรถไถที่อยู่ด้วยในพื้นที่วันเกิดเหตุ และตั้งแต่เกิดเหตุก็ไม่ได้เจอคนขับรถไถอีกเลย ไม่ได้คุยกัน” นอกจากนี้นางมอ ยังได้กล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย และคนไทยที่เป็นกำลังใจให้ ตอนนี้เสียใจเรื่องลูกมากๆ แต่ก็ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลืออย่างเป็นธรรม ให้คดีคลี่คลาย

 

อย่างไรก็ตามหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เชิญพ่อแม่ของเด็กชาย 2 ขวบ ไปสอบปากคำที่สภ.สระยายโสม เพื่อรวบรวมข้อมูลในคดีนี้อีกครั้ง ส่วนกระแสโซเชียลในตอนนี้ ต่างร่วมแสดงความไว้อาลัยกับทางครอบครัว และขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดีได้โดยเร็ว เนื่องจากยังข้องใจในประเด็นการเสียชีวิต เพราะก่อนหน้านี้แม่ของเด็กเคยให้สัมภาษณ์ว่า ลูกชายติดแม่มากๆ จะอยู่ห่างแม่ไม่ได้ ไม่น่าจะเป็นไปได้ที่จะเดินหนีไปเล่น แล้วหายตัวไปอย่างลึกลับก่อนจะเสียชีวิต

 

 


ด้าน นายสมาน วงษ์กัณหา อายุ 44 ปี ผู้ขับรถคีบอ้อยในวันเกิดเหตุ ได้เปิดเผยว่า ยอมรับเจอกับเด็กทั้ง 2 คน ในวันเกิดเหตุจริง ซึ่งตอนนั้นกำลังไถดินแปรงตรงข้างกับจุดที่พ่อแม่เด็กกำลังทำงานอยู่ ในขณะที่ขับผ่าน ตนเด็กทั้งคู่กำลังนั่งเล่นกันอยู่ตรงริมป่าอ้อย ไม่ใช่ใต้ต้นแจง และยังเชื่อว่าหากเด็กพบรถไถกำลังทำงานอยู่ ก็จะไม่เข้าใกล้ เนื่องจากรถไถมีเสียงดัง หรือไม่ก็จะรีบเดินหนีทันที

หลังจากที่ไถดินเสร็จ ก็ได้ขับกลับไปที่บ้านและเปลี่ยนไปขับรถอีกคันหนึ่ง คือรถคีบอ้อย ออกจากบ้านไปคีบอ้อยที่สวนข้างบ้าน ไม่ได้ผ่านไปบริเวณจุดที่เด็กหายแต่อย่างใด จนถึงช่วงเวลาประมาณ 17.00 น. ตนได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเด็กหาย มีเจ้าของไร่เข้ามาถามตนเองว่าเจอเด็กหรือไม่ ตนจึงออกไปช่วยตามหา แต่ก็ไม่พบ

นายสมาน กล่าวอีกว่า ตนยืนยันว่า ตนไม่ได้หลบหนีอย่างแน่นอน เพราะตนเองคือผู้บริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องที่เกิดขึ้น ตอนทราบข่าวตนก็ยังออกไปร่วมตามหา ตอนนี้ได้มอบให้ตำรวจเข้ามาตรวจสอบรถไถคันดังกล่าว รวมถึงเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ซึ่งผลก็จะพิสูจน์ได้กับการตรวจดีเอ็นเอเรียบร้อยแล้ว

 

 

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ธ.ค. ที่ผ่านมา ที่ สภ.สระยายโสม พล.ต.ต.คมศักดิ์ สุมังเกษตร ผู้บังคับการภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี กล่าวถึงความคืบหน้าของคดี ว่า ขณะนี้ได้ส่งศพของ ด.ช.ซูลุยพิว หรือ อายุ 2 ขวบ 1 เดือน ไปยังนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจแล้ว และได้ให้พนักงานสอบสวนตามไปด้วย

และได้กำชับอยากให้ผลชันสูตรออกมาโดยเร็วที่สุด เพราะขณะนี้สภาพศพของ ด.ช.ซูลุยพิว ไม่สามารถสันนิษฐานได้ว่าเสียชีวิตจากอะไร เพราะสภาพศพเน่าเปื่อย ผิวของเด็กเป็นผิวที่อ่อน เมื่อเสียชีวิตใกล้น้ำ ศพจึงเน่าเปื่อยไปตามกาลเวลา จากการประเมิณสภาพศพคาดว่าอาจจะเสียชีวิตตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. แล้ว

พล.ต.ต.คมศักดิ์ เผยต่ออีกว่า หากผลชันสูตรจากนิติเวชออกมาชี้แจงว่า ด.ช.ซูลุยพิว เสียชีวิตจากสาเหตุใด จะทำให้ประเด็กการสอบสวนรัดกุมมากยิ่งขึ้น หากพบว่ามีกระดูกแตก ก็จะพุ่งเป้าไปยังอุบัติเหตุรถไถทับ เสียชีวิจและมีการนำศพไปอำพรางคดี

หรือหากผลออกมาพบว่าไม่มีกระดูกแตก หรือร่องรอยการถูกทับ ก็จะมุ่งเป้ายัง การฆาตกรรม สันนิษฐานว่าอาจจะมีบุคคลอื่นพาไปนอกพื้นที่ ซึ่งยืนยันว่า ด.ช.ซูลุยผิว ไม่สามารถเดินไปเองถึง 5 กิโลเมตรได้ "จะต้องมีคนพาไป"...

 

ส่วนการสอบปากคำเด็กหญิงวัย 3 ขวบ ขณะนี้บอกได้แต่ มีคนจูงมือไป แต่ไม่สามารถบอกรูปร่างลักษณะ หรือเพศได้

 

ส่วนประเด็นทาง นายผิว อายุ 26 ปี และ นางมอ อายุ 20 ปี พ่อและแม่ของ น้องต้าแง มีความขัดแย้งกับบุคคลในพื้นที่ไม่นั้น ตนคิดว่าไม่น่าจะมีเพราะทั้งคู่เพิ่งย้ายมาอาศัย อยู่ที่ จ.สุพรรณบุรี ได้แค่เพียงหนึ่งวัน ก่อนที่ลูกชายจะหายตัวไป อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพยายาม เร่งติดตามผลชันสูตร ซึ่งคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในวันนี้

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน