คลิปนาทีเก๋ง"พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน" มือพิสูจน์หลักฐานคดีเสือดำ-หมีขอพุ่งขึ้นฟุตปาธชนต้นไม้ดับ(คลิป)

Publish 2018-12-26 11:10:20

เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 25 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมาเกิดเหตุระทึกเก๋งเสียหลักพุ่งขึ้นฟุตปาธชนต้นไม้ ผู้ขับขี่ได้รับบาดเจ็บต้องเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล ทว่าสุดท้ายแล้วก็เสียชีวิตลงที่โรงพยาบาล ทราบภายหลังว่าผู้เสียชีวิตคือ พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน นวท.สบ.4 กลุ่มงานตรวจทางเคมีฟิสิกส์ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 7 สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ สพฐ. ตร. ซึ่งเป็นแกนหลักนำพิสูจน์คดีเสือดำและหมีขอด้วย

 ในวันเกิดเหตุร.ต.อ.แสงเพชร วิลัยกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครปฐมได้รับแจ้งเหตุรถยนต์พุ่งชนต้นไม้ ผู้ขับขี่อาการสาหัส โดยเหตุเกิดขึ้นที่บริเวณริมถนนรั้วองค์พระปฐมเจดีย์ ฝั่งด้านหน้าถนนโพธิ์ทอง ต.พระปฐมเจดีย์ จึงเร่งลงพื้นที่พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย

 

 

ทั้งนี้มีการเปิดเผยคลิปภาพจากกล้องวงจรปิดนาทีเกิดเหตุ รถเก๋ง ยี่ห้อ วอลโว่ สีแดงรุ่น 740 GLE ทะเบียน จฉ 4440 กทม. เสียหลักพุ่งขึ้นบนฟุตปาธชนกับต้นไม้อย่างแรง

 

 

โดยเมื่อไปถึงรถเก๋งคันดังกล่าวจอดนิ่งอยู่กับที่ในสภาพช่วงหน้าพังยับ เจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บซึ่งก็คือ  พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน ออกจากรถ เนื่องจากอยู่ในสภาพแน่นิ่ง ไม่รู้สึกตัว และได้ช่วยกันปั๊มหัวใจพร้อมนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม จากนั้นได้รับแจ้งในเวลาต่อมาว่าเสียชีวิต

 

 


พ.ต.อ.สมหมาย โชติกะนาวิน นวท.(สบ.4) กคม.ศพฐ.7 เป็นแกนหลักของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริษัทอิตาเลียนไทยฯ และพวก ล่าเสือดำในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรฝั่งตะวันตก และคดีนายวัชรชัย สมีรักษ์ ปลัดอำเภอฝ่ายป้องกัน อำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี และพวกล่าหมีขอในพื้นที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค

 

 

จากรายงานเพิ่มเติมทราบว่าในวันเกิดเหตุ พ.ต.อ.สมหมาย ขับรถออกมาจากบ้านพักมุ่งหน้ามาที่ทำงานซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 400 เมตรเท่านั้น เบื้องต้นสันนิษฐานว่าเกิดอาการวูบกระทันหันทำให้ไม่สามารถบังคับรถได้และเสียหลักพุ่งชนจนเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น

 

 

ถึงอย่างไรต้องให้เจ้าหน้าที่ทำการชันสูตรศพอีกครั้งเพื่อยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต และจะมอบให้ญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล