หนุ่มขับบีเอ็ม ใจเมตตา เจอจิ้งจกหางขาดมดเต็มตัว พาไปหาหมอ อยู่ได้แค่ 3 วันสุดท้ายไม่รอด ลั่น ขอให้หนูไปภพภูมิที่ดี(คลิป)

Publish 2018-12-25 16:32:47


กลายเป็นเรื่องราวสุดน่ารักที่ทำให้ชาวเน็ตนับถือน้ำใจ เมื่อผู้ใช้อินสตาแกรม homfung_huadchai ได้ดูแลจิ้งจกตัวหนึ่งที่มีอาการบาดเจ็บ หางขาด และมีมดไต่ตามตัว ที่เชื่อกันว่าถ้ามดตอมจิ้งจก แสดงว่าจิ้งจกตัวนั้นใกล้ตาย โดยหนุ่มรายนี้ได้ช่วยดูแล ใส่ยารักษา ให้อาหาร และพาไปหาหมอ

 "เมื่อกี้ลงไปหาพ่อ เจอจิ้งจกตรงบันได เดินดุกดิกๆหางขาด กลัวแมวมาเจออีกรอบแล้วเล่นจนตายเลยจับเข้าห้อง เอาไปปล่อยในห้องน้ำแต่จิ้งจกไม่ยอมไต่ลง

ดูจากกล้องมือถือทำไมมันกระดิกนิ้วด้วย ท่าทางกวน พอมองดีๆ ที่ขยับคือมดแดงกำลังกัดอยู่ มีหลายตัว แสดงว่าอาการจิ้งจกไม่ค่อยดี ใกล้ตาย พวกมดถึงมารุม เอาพู่กันปัดมดออก พิจารณาชัดๆ แผลทั้งตัว ไม่รู้จะช่วยยังไงเลยเอาเบตาดีนทาให้ ป้อนน้ำ ขังไว้ในกล่องเจาะรู วางน้ำกับข้าวสวยให้ (หาข้อมูลมีหลายคนบอกจิ้งจกชอบกินข้าวสวย)จะรอดหรือเปล่าบอกไม่ได้ แต่ไม่อยากให้มดรุมกัดจนตายพ่อช่วยได้แค่นี้ ขอให้หนูโชคดี"

 

 

​​​​​​​

 เมื่อกี้ไปแอบดู เจ้าตัวเล็กยังอยู่ในกล่องกระดาษ ไต่ฝากล่องอยู่ เปิดฝาดูเขี่ยแล้วยังขยับตัวได้ดี เอาคัตตอนบัตจุ่มน้ำมาป้อนให้ตรงปาก รอบนี้ยอมกิน งับๆ เอาไม้จิ้มเศษแตงโมไปป้อน เจ้าตัวเล็กมีท่าทางสนใจ หันหัวตามไม้ งับๆไปสองที แต่พอเอาข้าวหรือลูกชิ้นป้อน เจ้าตัวเล็กยังไม่ยอมกิน

 

 

 

ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์อีกครั้งว่า ขอให้หนูไปภพภูมิที่ดี คอยอนุโมทนาสิ่งที่พ่อทำไปให้ด้วยนะ เรื่องราวของหนูในสามวันนี้มีคนติดตามกันมากมาย ในไอจีคนกดดูคลิปรวมกันเป็นแสน มันค่อยๆเปลี่ยนแปลงหัวใจของคนที่เกลียดจิ้งจกได้ จากอยากฆ่าเปลี่ยนเป็นวางเฉย จากวางเฉยเปลี่ยนเป็นเมตตา ผลแห่งกุศลกรรมนี้ หนูต้องได้รับมันอย่างเต็มที่ แล้วเราค่อยเจอกันใหม่

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย