โซเชียลยิงตรงนายกเทศบาลสระบุรี จัดการยังไงดี ผอ.พูดบีบคั้นด.ญ.ลาออกโรงเรียน (คลิป)

Publish 2018-12-25 09:39:46

จากคดีที่พ่อรายหนึ่งได้มีการโพสต์ข้อความผ่านโซเชียล(เฟซบุ๊ก) เมื่อลูกสาววัย 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 5 คน รุมข่มขืนภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จ.สระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง 

  

ในเวลาต่อมากลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย เมื่อในเฟซบุ๊กเพจ ล่า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Story เดือด #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง ผอ.รร./ เทศบาล / ตำรวจ / พม.จังหวัด ... #ทราม #ศาลโซเชียล มาช่วยกันตัดสิน "ผอ.เขาเป็นผู้หญิง เขาพาป้าแก่ ๆ 2 คน ทำงานที่เทศบาล มาคุยกับหนู ให้หนูลาออก เพราะหนูทำโรงเรียนเสียชื่อเสียง" "หนูคิดอะไรไม่ออก หนูบอกพ่อ หนูฆ่าตัวตายได้ไหม" (อ่านข่าว : ชาวเน็ตแชร์ภาพ ผอ.เข้าแจ้งความ หลังโดนด่าไล่เด็ก 12 เหยื่อรุมโทรมออกจากโรงเรียน ขู่ผิดพรบ.คอมพ์

 

 


ทางด้านน.ส.ศรีสุนา ตันเจริญ ผอ.กองการศึกษาเทศบาลเมืองสระบุรี พร้อมด้วยน.ส.เบญจมาศ สังข์เพชร นักวิชาการเทศบาลเมืองสระบุรี และนายจิรายุทธ บุญแลบ อาจารย์ฝ่ายปกครองโรงเรียนเทศบาล 1 (วัดทองพุ่มพวง) ได้เปิดใจ ร่วมชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวโจมตีว่า ผอ.กองการศึกษา เรียกเด็กหญิงวัย 12 ปี เหยื่อถูกขืนใจเข้ามาพูดคุย แล้วกดดันให้เด็กออกจากโรงเรียนนั้นว่าไม่เป็นความจริง ตนไม่เคยพูดแบบนั้น ยังฝากฝังผอ.อีกโรงเรียนหนึ่ง ที่เจอกันช่วยดูแลเด็กอยู่เลย (อ่านข่าว : โซเชียลซัดตรง"2ผอ."โบ้ยผิดพูดบีบคั้นด.ญ.ลาออก เห็นชัดมีคนโกหกแก้ตัว)

 

 

ขณะที่ ทางเพจล่า ได้มีการอัปเดตข้อมูลอีกว่า เรียน นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี จะจัดการไหม? กับ ผอ.วลีช้ำซ้ำเติมเหยื่อ เบะปาก ตอกหน้า #หน้าตาก็ดีเเต่นิสัยไม่ดี เป็นเรื่องของคนสระบุรีที่ต้องตรวจสอบ ท่านจะดำเนินการกางปีกปกป้อง ผอ.กองการศึกษา ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาด้วยวิธีใด ตั้งกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงให้ปรากฏ ว่า #ผิดจริง หรือ #บริสุทธิ์ หรือจะใช้วิธีนิ่งเฉยกับเรื่องนี้ เเล้วรอให้สังคมลืมไปเอง

 

 

ก่อนหน้านั้น นายอาคม กำหนดพรหม อายุ 30 ปี พ่อของด.ญ.วัย 12 ปี ได้เปิดใจถึงกรณีดังกล่าวว่า ตนขอขอบคุณพี่ ๆ ทุกท่าน ขอบคุณกำลังใจทุกกำลังใจ ขอบคุณพี่นักข่าวที่ช่วยเหลือตนมาตลอด ในวันนี้ตนอยากจะพูดถึงเรื่องที่โรงเรียนของน้อง ซึ่งเรื่องนี้ได้ถามน้องถึง 2 ครั้ง ว่าเรื่องราวมันเป็นมาอย่างไรบ้าง น้องก็ตอบเหมือนกันทั้ง 2 ครั้ง

 

น้องเล่าให้ตนฟังว่า หลังจากที่เกิดเรื่องไปแล้วนั้น แล้วน้องก็ได้กลับไปเรียนตามปกติ แต่ทางผอ.โรงเรียน ที่น้องเรียนอยู่นั้นได้ให้น้องทานยาแล้วก็นอน

 

 

ในขณะที่น้องนอน ซึ่งมีผอ.โรงเรียนคอยดูแล จู่ ๆ ก็มีป้า 2 คนเดินเข้ามาหาน้อง แล้วก็พูดว่า “เธอก็รู้จักผู้ชาย 5 คนนั้น เธอก็ยอมมันเอง เธอจะทำให้มันเป็นเรื่องทำไม” ก่อนที่น้องจะตอบไปว่า “หนูไม่รู้จัก แล้วหนูก็ไม่ได้ยอม” ก่อนที่ป้าคนเดิมจะพูดกับน้องต่อว่า “เธอทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง เธอยังอยากจะเรียนอยู่มั้ย ถ้าเธอขาดเรียนอีกครั้งฉันจะไล่เธออกเลยนะ หน้าตาเธอก็ดีนะ แต่ทำไมนิสัยไม่ดี”

 

แล้วป้าคนดังกล่าวก็ทำท่าเบะปากเดินออกจากห้องไป ซึ่งน้องบอกกับตนว่าป้าทั้ง 2 คนนั้น มีตำแหน่งสูงกว่า ผอ.โรงเรียน ซึ่งตนรู้สึกเสียใจมากที่ ผอ.โรงเรียนอนุญาตให้ 2 คนนั้นเข้าไปพูดกับลูกตนแบบนี้ แม้ตัวผอ.เองจะไม่ได้พูดอะไรกระทบจิตใจน้องก็ตาม แต่ก็ไม่ควรทำเช่นนั้น  

 

 

หลังจากเกิดเรื่องนี้แล้วน้องก็รู้เครียดเพิ่มมากขึ้น น้องพูดกับตนว่า “หนูใช่มั้ย ที่เป็นคนผิด” ในฐานะที่เป็นพ่อ ตนรู้สึกว่าน้องพยายมที่จะหนีปัญหา ตนกลัวว่าน้องจะหนีไปอยู่ที่อื่น น้องเคยพูดกับตนว่า ถ้าหนูไม่อยู่พ่อจะเสียใจมั้ย ถ้าหนูตายไปเรื่องทุกอย่างจะจบใช่ไหม จึงตัดสินใจให้น้องลาออกจากโรงเรียนนั้นเลย

 

ขอบคุณ : ล่าติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน