พ่อเหยื่อ5 โจ๋ ยันมีผอ.บีบคั้นลูกสาว นัดสื่อแจงทุกปมคิดจะนำเงินบริจาคช่วยรพ.

Publish 2018-12-23 22:39:19


ถือเป็นประเด็นที่คนในสังคมจับตามองและติดตามข่าวอย่างต่อเนื่อง สำหรับกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จ.สระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง 
โดยพ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี ผู้เสียหาย ได้เปิดใจว่าตนเองและลูกทุกข์ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้มีชาวเน็ตและคนในสังคมต่างเข้ามให้กำลังใจอย่างมากมาย และมีการโอนเงินช่วยเหลือในการสู้คดีอีกด้วย หนึ่งในนั้นคือดาราหนุ่ม แทค ภรัณยู ที่ประกาศยืนอยู่ข้างฝ่ายพ่อเด็ก พร้อมโอนเงินช่วยเหลือจำนวน 1 แสนบาท และให้กำลังใจสู้ต่อไป ขณะที่ในเวลาต่อมา พ่อของเด็กเปิดใจโดยการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กอีกว่าลูกสาวตนเองเครียดถึงกับจะฆ่าตัวตาย


ทั้งนี้เพจล่า ยังมีการแฉข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับคดีดังกล่าวอีกด้วยว่า มีผอ.ที่ได้สอบถามเด็กวัย 12 เหยื่อทรชน ด้วยสีหน้าที่ไม่ยิ้มแย้ม ด่าทอและบ่นว่าทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง บังคับให้ลาออกสถานเดียว ซึ่งเด็กวัย 12 ได้ชี้ตัวชัดเจนแล้วว่า คนไหนที่เป็นคนพูดทำร้ายจิตใจขนาดนี้  ต่อมาทางด้านน.ส.ศรีสุนา ตันเจริญ ผอ.กองการศึกษาเทศบาลเมืองสระบุรี พร้อมด้วยน.ส.เบญจมาศ สังข์เพชร นักวิชาการเทศบาลเมืองสระบุรี และนายจิรายุทธ บุญแลบ อาจารย์ฝ่ายปกครองโรงเรียนเทศบาล 1 (วัดทองพุ่มพวง) ได้เปิดใจ ร่วมชี้แจงกรณีมีกระแสข่าวโจมตีว่า ผอ.กองการศึกษา เรียกเด็กหญิงวัย 12 ปี เหยื่อถูกขืนใจเข้ามาพูดคุย แล้วกดดันให้เด็กออกจากโรงเรียนนั้นว่าไม่เป็นความจริง ตนไม่เคยพูดแบบนั้น ยังฝากฝังผอ.อีกโรงเรียนหนึ่ง ที่เจอกันช่วยดูแลเด็กอยู่เลย  ในโลกโซเชียลบอกว่ามีป้าแก่ๆ เข้าไปในโรงเรียน ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบว่าเป็นป้าไหน แต่ตนเองเป็นผู้อำนวยการสำนักงานการศึกษาเทศบาลเมืองสระบุรี ขอยืนยันว่าไม่เป็นความจริง ซึ่งตนเองจะพูดอย่างนั้นได้อย่างไร ในเมื่อพรบ.การศึกษา บอกเลยว่าการศึกษาภาคบังคับเด็กต้องจบเรียนชั้น ม.3 และก็อายุ 12 ปี นั้นเราไม่สามารถไล่เด็กออกโรงเรียนได้ จะต้องเรียนให้จบ การเรียนจบคือเด็กจะต้องมาโรงเรียนทุกวัน ไม่ใช่มาๆ ไปๆ โรงเรียนไม่มีนโยบายไล่เด็กออก

 
อ่านข่าว : ผอ.การศึกษาเทศบาลฯรับแล้วไปเจอด.ญ.เหยื่อทรชน แต่ไม่ได้พูดบีบคั้นให้ลาออก ขอเห็นใจอย่าฟังความข้างเดียว
 


ขณะที่ช่วงเย็นวันที่ 23 ธ.ค. 2561 ที่ผ่านมา ชมรมผู้ประกอบอาชีพช่างสักแห่ง ประเทศไทยเดินทางไปให้กำลังใจช่างก๊อส พ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี และมอบเงินของพี่น้องชมรมไปช่วยเหลือ ณ สถานีรถไฟสระบุรี โดยทางพ่อของน้อง ก็ได้กล่าวถึงความคืบหน้าของคดีว่าคงดำเนินการอยู่ ส่วนประเด็นที่กำลังร้อนแรงอย่างผอ.โรงเรียน จะไล่ลูกสาวของตนออกนั้นเป็นเรื่องจริง แต่เป็นผอ.อีกคนหนึ่ง มีคนหนึ่งเป็นคนดีและอีกคนไม่ดี โดยเพื่อนร่วมอาชีพชมรมช่างสัก บอกกับช่างก๊อสว่า อย่าคิดมาก มีพวกเราเป็นกำลังใจ พร้อมกอดให้กำลังใจ ขอให้สู้ต่อ ส่วนเงินที่มอบให้ ได้นำเงินส่วนตัวมาบริจาคกันเอง เอาไว้ใช้เรื่องส่วนตัวตามที่สะดวกเลยได้ 

 

 

 

ล่าสุดโลกออนไลน์ได้มีการชื่นชมคำพูดของช่างก๊อส พ่อของเด็กหญิงวัย 12 ปี ที่ไม่ประสงค์จะรับเงินบริจาคมาใช้ส่วนตัวทั้งหมด พร้อมบอกกับพี่ๆ ชมรมสักด้วยว่า "ผมอยากให้เอาไปมอบกับโรงพยาบาลที่ผมเกิด เวลาผมเจ็บป่วยมา เราก็หายมาได้เพราะโรงพยาบาลรักษา ส่วนเรื่องเงินดูแลลูก จะเข้าเรียนต่ออะไร ยังไง ค่อยว่ากัน น่าจะหาได้ พี่ว่ามันดีมั้ย" ขณะที่รุ่นพี่ชมรมช่างสัก ได้บอกว่า เงินตรงนี้อยากให้นำไว้ใช้ก่อน และเมื่อทำธุระเสร็จสิ้น เงินเหลือพอที่จะแบ่งปันส่งต่อ สามารถทำได้เลย ถือว่าเราได้ทำบุญร่วมกัน 

 

 

นอกจากนี้พ่อของเด็กหญิงวัย 12 ยังเปิดเผยด้วยว่า ลูกอยู่ในอาการปลอดภัยแล้ว มีนักจิตวิทยาดูแลสภาพจิตใจ ตอนนี้ตัวผมเองก็ดีขึ้นบ้าง ส่วนเรื่องคดีความ ที่"แทค ภรัณยู" และเพจล่าจะไปแจ้งกับทางผู้ว่าราชการจ.สระบุรีนั้น ตนเองยังไม่ทราบ เพราะก่อนหน้านี้วุ่นกับหาที่ที่ปลอดภัยให้ลูกอยู่ ตอนนี้เริ่มลงตัว ยืนยันว่าจะสู้ต่อไปแน่นอน ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาและเคียงข้างผม 

 

 

อย่างไรก็ตามในเฟซบุ๊ก ก๊อสด์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี ยังโพสต์ข้อความระบุว่า "ไม่มีใคร อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น หรอกคับ และผมก็ไม่อยากให้เกิดกับครอบครัวคนอื่นๆอีก ช่วงนี้ผมนอนน้อยมาก ข่มตานอนหลาย ช.ม ก็นอนไม่หลับ ผมนอน หลัง 7 โมง ทุกวันเลย พอ 9โมง10โมง ก็ตื่นเพราะนักข่าวมาปลุก ผมก็ปฏิเสธ ไปหลายๆสำนักข่าว ก็ต้องขอโทษด้วยครับ แต่ผมก็เข้าใจ นะครับว่าพี่ๆต้องการมาช่วย แต่ผมเหนื่อยจริงๆ ณ ตอนนั้น ส่วน พรุ่งนี้ 15:00น ผมจะยอมเเถลงข่าว ชี้เเจงกับพี่ๆนักข่าว ท่านไหน จะมาก็โทรถามสถานที่ได้ที่เพื่อนสนิทผม "ต้น 093-328-9077 ผู้ชายธรรมดา

 

 

 

 

เมื่อตรวจสอบตามข้อมูลที่พ่อของเด็กวัย 12 ปี ได้บอกว่าผอ.โรงเรียน จะไล่ลูกสาวของตนออกนั้นเป็นเรื่องจริง แต่เป็นผอ.อีกคนหนึ่ง มีคนหนึ่งเป็นคนดีและอีกคนไม่ดี ตรงกับที่ทางเฟซบุ๊กของคุณมณฑล ทองคำ ที่ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ไว้ก่อนหน้านี้ ระบุว่า "ตามความถูกต้อง ใครจะว่ายังไงก็ช่าง ผมก็เป็นอีก 1 คนที่เคยเจอคนพวกนี้กระทำ  ผมเป็นครูนะ ครูจนๆที่ไม่มีตังค์เสียเงินตามที่พวกท่านเรียก และดันออก เพราะความที่ไม่ไหลตามน้ำให้พวกท่าน

 

ใครข้างท่านอยู่ ใครไม่ข้างท่านบีบออก ท่านสั่งให้ครูทุกคนห้ามให้ข่าว แต่ครูที่เกลียดท่าน มีเกิน 70% ของเทศบาลที่ให้ข้อมูลเอาเรื่องพวกท่าน และยังไม่มีหน่วยงานไหนเข้ามาจัดการเรื่องนี้อย่างจริงจังเลย! ก็ต้องพลังของประชาชนและก็โซเชียลนี่แหละ กูเชื่อว่าอีกไม่นานเรื่องนี้มันก็เงียบ! ถ้าไม่อยากให้เงียบก็ต้องช่วยกัน ผมมีหน้าที่ทำให้มันถูกต้อง ผอ.เทศบาล1เป็นคนดี#อีกสองคนต้องที่เด็กบอก"

 

 

อ่านข่าว : หนุ่มสระบุรีปลุกสังคมล่าความจริง ย้อนชีวิตเป็นครูเคยถูกบีบออก นี่เจออีกมีสั่งห้ามให้ข่าว ไร้วี่แววหน่วยงานจริงจังสอบ ใครกดดันด.ญ.เหยื่อ

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : ก๊อสด์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี , มณฑล ทองคำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล