คิวทะลักล้นรอแต่ค่ำวานซืน จองบ้านล้านหลัง "ธอส."จัดราคาต่ำล้าน "สมคิด"สั่งขยายโครงการเพิ่ม

Publish 2018-12-23 11:16:26


จากกรณีที่ครม.ได้เห็นชอบให้ธอส.จัดทำโครงการบ้านล้านหลัง มุ่งสร้างโอกาสให้ประชาชนได้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง โดยเฉพาะกลุ่มผู้มีรายได้น้อย กลุ่มคนวัยทำงานหรือผู้ที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว เตรียมกรอบวงเงินสินเชื่อ 60,000 ล้านบาทนั้น 


คิวทะลักล้นรอแต่ค่ำวานซืน จองบ้านล้านหลัง "ธอส."จัดราคาต่ำล้าน "สมคิด"สั่งขยายโครงการเพิ่ม

ล่าสุดบรรยากาศที่ธอส. สำนักงานใหญ่ ลูกค้าประชาชนจำนวนมากต่างทยอยเดินทางมารอจองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง กับธอส. อย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้ารายแรกที่มาถึงคือยังหน้าสำนักงานใหญ่คือ คุณปุณณภา แก้วบัวดี อายุ 42 ปี ทราบว่าเดินทางมาจากเขตมีนบุรี ประกอบอาชีพแม่บ้าน มาถึง ธอส. ตั้งแต่ 21.30 น.ของคืนวันที่ 22 ธ.ค.ที่ผ่านมา 
 

คุณปุณณภา แก้วบัวดี ประชาชนรายแรกที่มารอเข้าคิว

 

สำหรับการเปิดจองสิทธิสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลัง ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ในวันนี้(23 ธ.ค.) จะเปิดระหว่างเวลา 08.30 น. -17.00 น. ที่ บริเวณลานจอดรถ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่ พระราม 9  

 

โดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ผู้บริหารธนาคารอาคารสงเคราะห์ ได้เข้าเยี่ยมชม พร้อมเปิดจองสิทธิในวันนี้ด้วยเช่นกัน 

คิวทะลักล้นรอแต่ค่ำวานซืน จองบ้านล้านหลัง "ธอส."จัดราคาต่ำล้าน "สมคิด"สั่งขยายโครงการเพิ่ม


ทั้งนี้วงเงินที่รัฐบาลเปิดเพดานรองรับการใช้สิทธิจองโครงการสินเชื่อบ้านล้านหลังครั้งนี้ จำนวน 5 หมื่นล้านบาท กำหนดอัตราดอกเบี้ยต่ำคงที่ 3% ต่อปี นานสูงสุดถึง 5 ปีแรกโดยแบ่งเป็น 1.สินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับลูกค้ารายย่อยวงเงิน 50,000 ล้านบาทให้กู้เพื่อซื้อที่อยู่อาศัยราคาไม่เกิน 1,000,000 บาท กรณีรายได้ไม่เกิน 25,000 บาท/คน/เดือน อัตราดอกเบี้ยคงที่ 5 ปีแรก 3.00% ต่อปี ผ่อนชำระเพียง 3,800 บาท/เดือน พ่วงค่าธรรมเนียม 4 ฟรี!! 

2.สินเชื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย วงเงิน 10,000 ล้านบาท ให้กู้สำหรับผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์จัดทำที่อยู่อาศัยที่มีราคาขายไม่เกิน 1 ล้านบาทต่อหน่วย ไม่น้อยกว่าร้อยละ 40 ของจำนวนหน่วยขายทั้งหมดของโครงการ ดอกเบี้ยเริ่มต้น MLR–1.25% ต่อปี กำหนด Kick Off โครงการภายในเดือนธันวาคม 2561 


โดยจะเปิดให้ประชาชนจองสิทธิ์สินเชื่อเพื่อซื้อ หรือปลูกสร้างที่อยู่อาศัย และซื้ออุปกรณ์หรือสิ่งอำนวยความสะดวกฯ หรือ จองสิทธิ์สินเชื่อเพื่อเลือกซื้อทรัพย์ที่พร้อมเข้าอยู่อาศัยได้จากแคตตาล็อกในเว็บไซต์ www.ghbmillionhome.com ซึ่งพร้อมเปิดให้เข้าชมเว็บไซต์ได้ตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 เป็นต้นไป 
 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล