ครูหนุ่มเดือด! ถ้าผอ.บีบเด็กออกเป็นเรื่องจริง ผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ร้องถอนใบประกอบวิชาชีพได้

ครูหนุ่มเดือด! ถ้าผอ.บีบเด็กออกเป็นเรื่องจริง ผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ร้องถอนใบประกอบวิชาชีพได้

Publish 2018-12-22 15:58:22


จากกรณีเป็นประเด็นที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างยิ่ง สำหรับกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จังหวัดสระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง 

 

ต่อมเฟซบุ๊กเพจ ล่า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Story เดือด  #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง ผอ.รร./ เทศบาล / ตำรวจ / พม.จังหวัด ... #ทราม #ศาลโซเชียล มาช่วยกันตัดสิน  ซึ่งข้อความในเพจดังกล่าวอ้างข้อความโดยระบุอีกว่า "ผอ.เขาเป็นผู้หญิง เขาพาป้าแก่ ๆ 2 คน ทำงานที่เทศบาล มาคุยกับหนู ให้หนูลาออก เพราะหนูทำโรงเรียนเสียชื่อเสียง" "หนูคิดอะไรไม่ออก หนูบอกพ่อ หนูฆ่าตัวตายได้ไหม" ขณะที่ นางสาวนารีรัตน์ ปุวรัตน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล1(วัดทองพุ่มพวง) พร้อม นางประภัสสร วงศ์ถนอม อดีตครูและประธานชุมชนหลังวัดทอง เข้าแจ้งความกับ ตำรวจสภ.เมืองสระบุรี หลังเพจดังลงรูป/ข่าว ไม่เป็นจริง พร้อมแจงข้อมูลจริงเกี่ยวกับตัวเด็กและผู้ปกครอง

 

 

ครูบอกว่าหนูทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง ขอให้ยุติเรื่องนี้ จะให้หนูลาออก ให้ไปเรียน กศน. ดูประโยคที่เด็กเล่าสิคะ คิดว่า เด็กบ้านๆ ป.5 จะมโนคำเหล่านี้ขึ้นมาเองไหม คำเหล่านี้เด็กไม่ใช้ในชีวิตประจำวันอยู่เเล้ว เเละที่สำคัญ เรื่องนี้เป็นข้อมูลที่เด็กให้กับนักสังคมสงเคราะห์ค่ะ ผ่านการคัดกรองเเล้ว

 

  

 

 

ด้านเฟซบุ๊ก Social Hunter V.ss ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงเรื่องดังกล่าวด้วย ซึ่งระบุว่า

 

#ว่าจะไม่ค่อยยุ่งละแต่..

 

ผอ. เขามาคุยกับเด็ก ให้เด็กลาออกเพราะทำให้โรงเรียนเสียชื่อเสียง เชี้ยย..

จรรยาบรรณ วิชาชีพมึงไปไหนหมด อิป้า แทนที่จะปกป้องลูกศิษย์ที่ถูกกระทำ มึงกลับบอกเด็กทำให้เสียหาย #มึงนั้นละทำให้โรงเรียนเสียหาย แถมพา ใครมาช่วยกล่อมเด็ก ช่วยเคลียร์ เรื่องอีก

 

#ออกเถอะมึงหมดคุณสมบัติในอาชีพแล้ว

 

 

 

เปิดวาร์ปให้เลย ..

ผอ.นารีรัตน์ ปุวรัตน์

ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาล1(วัดทองพุ่มพวง)

#หมดแล้วสภาพจิตใจเด็ก

และเจ้าหน้าที่เทศบาล อีก2ตัว ที่มากล่อมนะ

 

 

ทั้งนี้เมื่อข้อความของเฟซบุ๊กดังกล่าวเผยแพร่ออกไป  ก็ปรากฏว่ามีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก และหนึ่งในข้อความที่แสดงคิดเห็นคือข้าราชการครูคนหนึ่ง ซึ่งโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นว่า

 

ผอ.ท่านนี้ผิดจรรยาบรรณวิชาชีพอย่างร้ายแรง ไม่ปกป้อง เกียรติศักดิ์ศรีของเด็กผู้ถูกกระทำ ถ้าเป็นจริงอย่างข่าวที่ออกมาหรือมีมูลเหตุดังที่ข่าวเสนอ ผู้ปกครองมีสิทธิ์ร้องเรียนไปยังคุรุสภา เพื่อเพิกถอนใบประกอบวิชาชีพครับ (ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาที่สังกัด เทศบาล ส่วนมากก็ทำงานตามนายสั่ง นายสั่งมาต้องทำตามไม่เช่นนั้นก็โดนโยกย้าย โดนกลั่นแกล้ง กว่า ผอ.ท่านนี้จะมาอยู่ถึงจุดนี้ได้คงไม่ง่ายเลย เส้นสายทั้งนั้น ถ้านักการเมืองรู้ชั่ว รู้ผิด ไม่หลงในอำนาจหมาดใหญ่ ไม่ครอบงำองค์กรทางการศึกษาป่าน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Social Hunter V.ss

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน