ผอ.หญิงยืนกรานดูแลด.ญ.เหยื่อ5โจ๋อย่างดี ปัดบีบพ้นโรงเรียน ฟ้องแล้วเพจทำเสียชื่อ

ผอ.หญิงยืนกรานดูแลด.ญ.เหยื่อ5โจ๋อย่างดี ปัดบีบพ้นโรงเรียน ฟ้องแล้วเพจทำเสียชื่อ

Publish 2018-12-22 14:21:49


จากกรณีคดีที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างยิ่ง สำหรับกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จ.สระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง นั้น

 
 

ในเวลาต่อมากลายเป็นเรื่องราวที่มีการวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่นโซเชียลเมื่อเฟซบุ๊กเพจดังอย่าง "ล่า" ได้ออกมาโพสต์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ภายหลังจากที่พ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้มีการเปิดใจผ่านโซเชียลว่าตนเองและลูกสาวทุกข์ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ถึงขั้นลูกสาววัย 12 เหยื่อ 5 วัยรุ่นหลุดปากว่าจะฆ่าตัวตายได้ไหม พร้อมกับมีการเปิดเผยข้อมูลว่าเด็กหญิงโดนผอ.โรงเรียนบีบให้ลาออก เนื่องจากทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง 

 

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ดร.ภาณุพงศ์ พิพยเศวต นายกเทศมนตรีเมืองสระบุรี ได้เรียก ผอ.โรงเรียนคนดังกล่าวที่ถูกพาดพิงมาสอบถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น โดยผอ.โรงเรียน ยืนยันว่าไม่ได้ให้เด็กออก หรือ มีการบังคับเด็กตามที่ถูกกล่าวหา และทางโรงเรียนมีการดูแลพูดคุยกับเด็กเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการพาทานข้าวทานยาตามที่หมอสั่ง ดูแลพาไปนอนพักที่ห้องพยาบาล เนื่องจากเป็นห่วงสภาพจิตใจสำหรับข่าวที่เกิดขึ้น 

 

 

อย่างไรก็ตาม ทางด้านผอ.โรงเรียนยังได้เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากกรณีที่ทางด้านเฟซบุ๊กเพจดังได้มีการนำรูปตนไปเผยแพร่ พร้อมทั้งเขียนข้อมูลบิดเบือนทำให้เสื่อมเสียและเกิดความเข้าใจผิด จนตนกลายเป็นจำเลยสังคมถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายในโซเชียล

 

 

ด้านเพจล่าก็ได้โพสต์ข้อความตอบกลับว่า...ผอ.โรงเรียนของเด็กหญิง เเจ้งความเพจดัง ถ้าเป็น #เพจล่า ไปประกันตัวเเอดมินด้วยนะ #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง เข้าใจค่ะ การเเจ้งความกลับ เป็นวิธีปกป้องตัวเองอย่างหนึ่งค่ะ ผอ.ว่ามีความรู้เรื่อง พรบ.คุ้มครองเด็กดี ครูมีหน้าที่คุ้มครองเด็ก เด็กคนนี้ อายุ 12 ปี ซ้ำเป็นเป็นเหยื่อในคดีอาญา

 

 

การที่ ผอ.เอาคนแปลกหน้ามาคุยกับเด็ก โดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง และ การพูดคุยกับเด็กที่เป็นเหยื่อ ต้องผ่านกระบวนการของสหวิชาชีพ ทำไม ผอ.ไม่รู้เรื่องนี้เหรอคะ ผอ.ทำเเบบนี้ ได้เหรอคะ มันทำไม่ได้นะคะ กลับไปศึกษาข้อกฎหมายก่อนค่ะคุณครู

 

ขอบคุณ : ล่า

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;