นิติเวช รพ.ตร.ผ่าพิสูจน์ศพน้องเบนซ์ สำลักควันเสียชีวิต อัจฉริยะหอบหลักฐานร้องผบช.ภ.1เร่งสอบ2-3ปมสงสัย

นิติเวช รพ.ตร.ผ่าพิสูจน์ศพ"น้องเบนซ์" สำลักควันเสียชีวิต "อัจฉริยะ"หอบหลักฐานร้องผบช.ภ.1เร่งสอบ2-3ปมสงสัย

Publish 2018-12-22 13:53:04


หลังจากเป็นประเด็นถกเถียงกันมานานหลายวัน จากกรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านอดีตนักร้อง บอล บางแก้ว ซึ่งพบว่าในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งเป็นภรรยาของหนุ่มบอล โดยต่อมา พ่อของน้องเบนซ์ ได้ออกมาเปิดเผยว่า ไม่เชื่อว่าลูกสาวจะเสียชีวิตเพราะไฟไหม้เนื่องจากก่อนหน้า เคยมีปากเสียงรุนแรงกับแฟนหนุ่มบ่อยครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนเรื่องดังกล่าวนั้น

 

ได้ออกมาโพสต์ภาพข้อความสุดท้ายที่ได้คุยกันกับคนรักพร้อมบรรยายว่า "นี่เป็นข้อความสุดท้ายที่เราคุยกัน ตลอดระยะเวลาที่เราคบกันผมไม่เคยทำร้ายหรือทุบตีน้องเลยแม้แต่ครั้งเดียว จะมีก็เพียงคืนวันที่ 10 เข้า 11 ที่มีการดึงแขนแค่นั้นและครั้งเดียว เพราะน้องเบนซ์เข้าใจว่าผมจะบอกเลิกเค้าในคืนนั้นเค้าเลยส่งข้อความไปหา เล้ง พี่ชายแต่จริงๆ แล้วผมไม่ได้บอกเลิกน้องเค้าเลย น้องเค้าเข้าใจว่าพี่บอลบอกเลิกเค้า เบนซ์เลยให้พี่เค้ามารับ ไม่ได้มีการลงไม้ลงมืออะไรเลย"

 

(บอลบางแก้ว)


"และคืนนั้นผมก็ได้เป็นคนไปส่งน้องเบนซ์ที่บ้านด้วยตัวผมเอง ไม่ได้เป็นตามที่เล้งกับป๊าให้สัมภาษณ์ในรายการ ที่ว่าผมไม่ให้เค้ากลับบ้าน เราคุยกันประมาณ 1 ชั่วโมง เราไม่ได้คุยกันหลังจากที่ผมไปส่งน้องเค้าที่บ้าน ปกติเราจะคุยกันตลอด เช้า ประมาณ 7 โมงของวันที่ 11 น้องเบนซ์ก็ส่งข้อความนี้มาให้" 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บอล บางแก้ว" โพสต์ไอจีเล่าเหตุการณ์ ไม่ได้ทำร้ายแฟนก่อนถูกไฟคลอกเสียชีวิต
 "อีกทั้งก่อนหน้านี้ บอล บางแก้วได้ออกมาเปิดใจในรายการโหนกระแสเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยเจ้าตัวได้พูดเกี่ยวกับเรื่องนี้โดยมีบางช่วงบางตอนเล่าว่า "ผมกันเบนซ์คบกันประมาณ 6 เดือน ตอนที่คบกันเบนซ์ก็เป็นคนร่าเริงนะครับ แต่มีมุมที่คิดมากบ้าง ก่อนที่น้องจะเสียชีวิตเราไม่ได้ทะเลาะกัน เพราะมีเหตุเข้าใจผิดกัน"

 

(แฟนบอล)

 

"ในวันที่ 10 ธันวาคม ทุกวันที่ 10 เหมือนเป็นวันครบรอบ ผมเจอน้องวันที่ 10 คือเป็นวันครบรอบ ก็อยากจะไปไหนมาไหนด้วยกัน แต่ผมทำงาน ก็งอนๆ กันนิดนึง และในวันเกิดเหตุนั้นผมขึ้นไปข้างบน 3 ครั้ง ผมคิดว่าน้องอาบน้ำอยู่ แต่ที่เห็นว่าตัวไม่เปียก อาจจะเป็นเพราะความร้อนของไฟทำให้แห้งได้ ผมก็วิ่งไปหาน้อง แต่เข้าไปไม่ได้เพราะหายใจไม่ออก เลยออกมาตั้งหลังแล้วเข้าไปใหม่แต่ก็วิ่งเข้าไปได้เท่าเดิม" 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : "บอล บางแก้ว"โผล่ทีวีโต้ครหา ทำ"น้องเบนซ์"เป็นศพในกองเพลิง ลั่นวันเกิดเหตุเสี่ยงไฟวิ่งช่วยน้อง
 

 ล่าสุด ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ แพทย์ได้เริ่มทำการผ่าพิสูจน์ศพ นางสาวสุภาณี สินอนันต์ตระกูล หรือน้องเบนซ์แล้ว ส่วนทางครอบครัวผู้เสียชีวิตจะเดินทางมารับร่างน้องกลับไปวันใดนั้นยังไม่มีกำหนด เพราะต้องรอให้ผลพิสูจน์ออกมาชัดเจนก่อน ซึ่งผลชันสูตรเบื้องต้นพบว่าผู้ตายเสียชีวิตจากการสำลักควัน เหมือนกับผลชันสูตรเบื้องต้นของนิติเวช รพ.ภูมิพลอดุลยเดช และทางเจ้าหน้าที่จะนำชิ้นเนื้อไปตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดต่อไป


ทั้งนี้ นายอัจฉริยะ ได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "สาเหตุที่นำร่างของน้องเบนซ์มาให้แพทย์ทำการผ่าพิสูจน์ที่นี่ (สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ) ก็เพราะว่าตอนที่ศพน้องเบนซ์อยู่ที่ รพ.ภูมิพลฯ แพทย์ยังไม่ได้ทำการผ่าศพเพื่อพิสูจน์ มีเพียงแค่การชันสูตรในเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งไม่ได้ละเอียด และในวันที่ 24 ธ.ค.นี้ ตนและครอบครัวของน้องเบนซ์จะเดินทางไป บช.ภ.1 เพื่อยื่นหนังสือถึง ผบช.ภ.1 ให้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบคดีนี้ ความประสงค์จะขอให้มีการส่งเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานกลางและผู้เชี่ยวชาญทางด้านการไฟฟ้า เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกรอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของเพลิงไหม้ต่อไป"

 

(อัจฉริยะ)


"นอกจากนี้ คดีดังกล่าวตนมองว่ามีความน่าสงสัยหลายประเด็น ทั้งเรื่องจุดที่ไฟเริ่มไหม้ แต่ครอบครัวของบอลคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรแต่ทำไมเบรกเกอร์ไฟดันไม่ตัด เพราะปกติถ้ามีไว้ฟ้าลัดวงจรจริงๆ เบรกเกอร์ใหญ่ที่ควบคุมระบบไฟ ก็จะตัดไฟทั้งหมด รวมถึงทำไมผู้เสียชีวิตตัวไม่เปียก และอีกเรื่องหนึ่งคือน้องอยู่ในห้องอาบน้ำแต่ตัวกลับไม่เปียกและไม่ได้เปิดน้ำไว้ และห้องน้ำไม่มีประตูกั้น อีกอย่างคือระยะทางจากห้องน้ำไปที่บันไดมันไม่ได้ไกลและไม่ได้ซับซ้อน ทำไมน้องเบนซ์ไม่วิ่งหนี นั่นคือประเด็นที่ญาติๆติดใจเป็นอย่างมาก"

 

(สภาพบ้านหลังไฟไหม้) ภาพจาก เฟซบุ๊ก สุภาณี สินอนันต์ตระกูล

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน