พ่อเหยื่อเด็กสาวโดนรุมโทรม แฉตร.อ้างเอาผิดเจ้าของร้านไม่ได้ ให้งดคุยสื่อแอบบ่นทำเรื่องใหญ่โตทำไม

พ่อเหยื่อเด็กสาวโดนรุมโทรม แฉตร.อ้างเอาผิดเจ้าของร้านไม่ได้ ให้งดคุยสื่อแอบบ่นทำเรื่องใหญ่โตทำไม

Publish 2018-12-22 10:51:30


แบบนี้ก็ได้เหรอ!!!พ่อเหยื่อเด็กสาวโดนรุมโทรม แฉตร.อ้างเอาผิดเจ้าของร้านไม่ได้ ให้งดคุยสื่อแอบบ่นทำเรื่องใหญ่โตทำไม : ยังคงเป็นประเด็นที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างยิ่ง สำหรับกรณีที่เด็กหญิงอายุ 12 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 รายก่อเหตุรุมข่มขืน ภายในร้านขายของแห่งหนึ่งพื้นที่จ.สระบุรี โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้ร้องขอความเป็นธรรมและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการเอาผิดกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ซึ่งกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุต่างรับสารภาพว่าได้ลงมือรุมข่มขืนเด็กหญิงจริง 


 
 

โดยพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้เปิดใจว่าตนเองและลูกทุกข์ใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก ทำให้มีชาวเน็ตและคนในสังคมต่างเข้ามให้กำลังใจอย่างมากมาย ซึ่งมีการโอนเงินช่วยเหลือในการสู้คดีอีกด้วย และหนึ่งในนั้นคือดาราหนุ่ม แทค ภรัณยู ที่ประกาศยืนอยู่ข้างฝ่ายพ่อเด็ก พร้อมโอนเงินช่วยเหลือจำนวน 1 แสนบาท และให้กำลังใจสู้ต่อไป ขณะที่ในเวลาต่อมา พ่อของเด็กเปิดใจโดยการไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊กอีกว่าลูกสาวตนเองเครียดถึงกับจะฆ่าตัวตาย

 

 และในเวลาต่อมา กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย เมื่อในเฟซบุ๊กเพจ ล่า ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Story เดือด  #ทรชนข่มขืนเด็กหญิง ผอ.รร./ เทศบาล / ตำรวจ / พม.จังหวัด ... #ทราม #ศาลโซเชียล มาช่วยกันตัดสิน
"ผอ.เขาเป็นผู้หญิง เขาพาป้าแก่ ๆ 2 คน ทำงานที่เทศบาล มาคุยกับหนู ให้หนูลาออก เพราะหนูทำโรงเรียนเสียชื่อเสียง" "หนูคิดอะไรไม่ออก หนูบอกพ่อ หนูฆ่าตัวตายได้ไหม" (อ่านข่าว : ชาวเน็ตแชร์ภาพ ผอ.เข้าแจ้งความ หลังโดนด่าไล่เด็ก 12 เหยื่อรุมโทรมออกจากโรงเรียน ขู่ผิดพรบ.คอมพ์)

 

 

ทั้งนี้ อีกหนึ่งประเด็นที่คนให้ความสนใจคือ ที่ทางเพจล่า ได้โพสต์ข้อความว่า...ตำรวจ เป็นถึง ...พูดกับพ่อเด็ก ซึ่งมีพยานเป็นเพื่อนพ่อเด็ก เเละมีคลิปเสียง บอกว่า ผู้ต้องหาไม่ได้มี 9 คนนะ มีเเค่ 5 คน พ่อเด็กถามว่า อ่าว ? เเล้วอีก 4 คน รวมทั้งเจ้าของร้านที่นั่งเล่นเกมอยู่ในร้านตอนที่ลูกผมถูกรุมโทรมล่ะ ตำรวจบอกว่า "จะไปเอาผิดเขาไม่ได้หรอก เหมือนกับคดีทะเลาะวิวาท เวลามีคนต่อยกัน เเล้วเราไปยืนดู ถามว่าเรามีความผิดไหมล่ะ คดีนี้ก็เหมือนกัน เจ้าของร้านจะไปผิดได้ไง"

 

 

"คดีนี้ไม่ต้องจ้างทนายหรอก ทนายไม่มีเงินเดือนนะ เขาก็มาขูดรีดเอาค่าว่าความจากเรา เเต่พี่เป็นตำรวจ พี่มีเงินเดือน มีอะไรต้องเชื่อพี่นะ" "เรื่องนี้ ไม่ต้องให้สัมภาษณ์นักข่าวเเล้ว ให้เรื่องมันเงียบ ๆ ไปเถอะ จะทำให้เรื่องมันใหญ่โตไปทำไม"

 

เอาคดีข่มขืน ไปเปรียบเทียบกับคดีทะเลาะวิวาท ก็ได้เหรอ ? งั้นคดีอื่นๆ เขาจะสาวเส้นทางการเงิน หาตัวบงการ หาผู้จ้างวาน ทำไม ... เรื่องมีทนาย หรือ ไม่มีทนาย มีทนายมันดีกว่าอยู่เเล้ว ที่ไม่อยากให้มี เพราะจะได้ไม่มากดดัน การทำงานของตำรวจไง ถ้าโปร่งใส ก็ทำงานรวบรวมหลักฐานร่วมกันได้นี่

 

 

ไม่ต้องให้สัมภาษณ์นักข่าวเเล้ว ให้เรื่องเงียบ ๆ จะทำเป็นเรื่องใหญ่ทำไม นี่เป็นนโยบายของผู้บังคับการจังหวัดคนใหม่สินะ เพราะวันก่อนมาเเถลงข่าวก็บอกว่า อยากให้เรื่องเงียบๆๆๆๆๆ ทำเป็นความลับๆๆๆๆ เดี๋ยวเด็กเสียหาย เเต่คำพูดของลูกน้องท่าน ไม่ได้เห็นแก่ประโยชน์ของผู้เสียหายเลย ท่านเเถลงข่าว ท่านเงียบเเม้กระทั้ง เเจ้งกี่ข้อหา กี่คน อะไรบ้าง มันผิดปกติ ตำรวจมืออาชีพเขาทำกัน ไม่อยากทำคดีนี้ใช่ไหม ..... ด้ายยยยยย ส่อคดีล้ม ผู้กระทำผิด 4 ราย หายไปจากสำนวน

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น พล.ต.ต.สมหมาย ประสิทธิ์ ผบก.ภ.จว.สระบุรี กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ข้อมูลว่าหากคดีนี้คนร้ายเป็นผู้ใหญ่จะสามารถพูดและสอบสวนอะไรได้เต็มที่ แต่เนื่องจากเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับเรื่องทางเพศและเป็นเยาวชน จึงไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้ จากนี้จะดำเนินการทุกอย่างให้ได้มาตรฐาน มีการสอบสวนและขยายผลต่อแน่นอน แต่ขอดำเนินการแบบเป็นความลับ ขอให้ประชาชนในพื้นที่ให้ความมั่นใจไม่มีอะไรซ่อนเร้นแน่นอน

 

ขอบคุณ : ล่า, ก๊อสด์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;