ชาวเน็ตบุกเฟซวัฒนา!รุมถามทำไมโทษแต่ทหาร หญิงสาวฉุนครอบครัวเลือกคุณไปนั่งหัวในสภา

Publish 2018-12-22 08:33:09

จากกรณีมีการวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโซเชียล หลังจากมีคลิปหลุด ซึ่งมีบุคคลในคลิปดังกล่าวเป็นผู้มีชื่อเสียงระดับประเทศ คือผู้ชายยังไม่สูงวัยมากนัก มีลักษณะและใบหน้าคล้ายนักการเมืองชื่อดัง ของพรรคการเมืองขนาดใหญ่ ที่มีบทบาทในการเคลื่อนไหวกับคนแดนไกล ในวาทกรรม “ต้านเผด็จการ” กับ หญิงสาวผมสั้น ผิวขาว มีลักษณะและใบหน้าคล้ายกับนักเคลื่อนไหวทางการเมืองฝ่ายหนึ่ง โดยมีจุดอยู่ทางการเมืองอยากเลือกตั้ง 

 

ต่อมามีความเคลื่อนไหวจากทางฝั่งของนาย วัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย เคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊คระบุว่า...ความจริงผมตั้งใจจะไม่พูดเรื่องนี้ให้เป็นประเด็น เพราะจะเข้าทางคนที่ทำเรื่องสกปรกแบบนี้ขึ้น เรื่องนี้คิดได้ไม่ยากว่าใครเป็นคนทำและทำด้วยเจตนาอะไร แต่สิ่งที่สังคมควรตั้งสติคือเราจะสนับสนุนเจตนาของผู้ทำหรือไม่

 

 

ข่าวที่ปล่อยออกมาเป็นเรื่องของคนโสดสองคนที่ไม่ได้กระทำความผิดต่อใครและไม่ได้เป็นประเด็นสาธารณะ แต่คนที่เอาเรื่องแบบนี้มาทำลายต่างหากที่มีเจตนาทุจริต ใช้วิธีสกปรกเพื่อเบี่ยงเบนผู้คนออกจากประเด็นที่สังคมกำลังให้ความสนใจ เช่น การระดมทุนของพรรคการเมืองหนึ่งที่มีชื่อของส่วนราชการเข้าไปเกี่ยวข้อง หรือเรื่องนาฬิกาที่ไม่มีความคืบหน้า รวมถึงการโกงการเลือกตั้งด้วยวิธีต่างๆ อย่างเป็นระบบ สิ่งที่เกิดขึ้นคือการก่ออาชญากรรมที่เดาได้ไม่ยากว่าเป็นฝีมือของใคร เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผมโดนวิธีที่สกปรกแบบนี้ ตั้งแต่ถูกทำร้าย ถูกนำตัวไปควบคุมเพื่อปรับทัศนคติ ถูกยัดข้อหาและถูกดำเนินคดีทั้งศาลทหารและศาลอาญานับสิบคดี ทั้งหมดเพื่อปิดปากและเพื่อให้ผมหยุดการต่อสู้แต่ก็ไม่เคยประสบความสำเร็จ จึงต้องหันมาใช้วิธีที่สกปรกยิ่งกว่า

 

 

 


 

ผมจึงขอประณามการกระทำดังกล่าวและจะไม่ตอบสนองต่อเจตนานั้น ขอสงวนพื้นที่สื่อไว้เพื่อปกป้องการสืบทอดอำนาจผ่านกลโกงการเลือกตั้ง ขอให้สังคมดำรงความมุ่งหมายที่จะนำพาประเทศออกจากร่มเงาของเผด็จการที่สร้างความเสียหายให้ประเทศทุกด้าน ส่วนตัวผมขอยืนยันว่าแม้จะโดนยัดข้อหาเพิ่มขึ้นหรือถูกใช้วิธีสกปรกแค่ไหนก็ตาม จุดยืนที่จะต่อสู้เพื่อนำอำนาจคืนให้กับประชาชนจะไม่เปลี่ยนแปลง อย่างเดียวที่จะหยุดผมได้คือผมไม่มีชีวิต ถ้ากล้าทำถึงขนาดนั้นก็จนปัญญา

 

 

อย่างไรก็ตามหลังจากนายวัฒนาโพสต์ชี้แจงออกมาผ่านเฟซบุ๊กของตนเองนั้น ก็ปรากฏว่ามีคนเข้าไปร่วมแสดงความคิดเป็นจำนวนมาก บ้างก็ให้กำลังใจให้ต่อสู้ต่อไป บางข้อความก็ออกมาในเชิงตั้งคำถามว่าทำไมต้องโทษทหารกับการที่เข้าไปมีอะไรกัน รวมทั้งยังพบว่าบางข้อความตั้งข้อสงสัยด้วยว่าเป็นการทำกันเองของฝ่ายเดียวกันหรือไม่???

 

ผมก็ไม่ชอบทหาร ไม่ชอบเผด็จการ แต่ ทำไมต้องโยงไปถึงทหาร งง คนมีเพศสัมพันธ์กันก็มีไป เรื่องปกติ ใครนำมาเผยแพร่ หลุดมาได้ยังไง ก็ถ้าเป็นจริง ก็ฟ้องเอาให้มันฉิบหายไปเลยคนที่เผยแพร่ แต่นี้เหมือนอะไรก็โทษทหารอย่างเดียว ก็มันเป็นเรื่องส่วนตัว แล้วมันหลุดมาได้ยังไงแบบไหน ต้องไปไล่เรียงดู เริ่มจากโรงแรม โรงแรมมีกล้องได้ยังไง หรือว่า คุณตั้งกล้องถ่ายเก็บไว้ดูกันเอง (อันนี้ก็ไม่ผิดเรื่องปกติ ถือว่าเป็นรสนิยมทางเพศสัมพันธ์อย่างหนึ่ง ใครๆหลายๆคนก็ทำกัน ถ่ายเก็บไว้ดู) แต่ต้องไปไล่ดูว่ามันหลุดมายังไงแบบไหน ไม่ใช่อะไรๆก็โทษทหารโทษการเมืองอย่างเดียว.../เพิ่มเติมความเห็น/ ภาพลักษณ์มันเสียไปแล้วล่ะครับ ทั้้งสองคนเลย จะยังไงแบบไหนก็ช่างล่ะ แต่ภาพลักษณ์มันเสียไปแล้ว / มันจบแล้วครับท่าน

 

#สู้ๆครับท่าน"วัฒนา"เราเลือกที่จะอยู่ข้างประชาชนที่ให้กำลังใจเราดีกว่าเรามาสร้างกำลังใจไปกับ"พี่น้อง"กำชัยสู้ศึกกันดีกว่าครับ!ท่าน

 

พรุ่งนี้ประกาศบอกสื่อจัดงานแต่งงานเลยสิคะ ถ้ารักกันจริง กินกันจริงก็ต้องแสดงความรับผิดชอบ คุณเป็นนักการเมืองควรเป็นตัวอย่างแก่เด็กๆอย่างดิชั้นและน้องๆพี่ๆ ที่ติดตามคุณ เลือกคุณไปนั่งหัวโด่ในสภา

 

 

มึงต้องเปลี่ยนโรงแรมบ่อยๆ

ไม่ใช่ไปเอากันในโรงแรมเดิมๆ

ห้องเดิมๆอยู่บ่อยๆ ทำซ้ำๆ

หลายๆครั้ง เด็กในโรงแรม

มันก็จำได้ มึงคิดว่าใคร

มันจะเอากล้องไปตั้งใว้

ในห้องของโรงแรม ที่มึง

จะเข้าไปเอากันได้ล่ะ

ยังเสือกหน้่าด้าน

ไปโทษทหารอีก ไม่ได้เกี่ยว

เชี่ยอะไรกะทางทหารเลย

 

ทำไมไม่มีใครประณามไอ้คนแอบถ่ายและหนังสือพิมพ์ที่เอาภาพนี้มาลงซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดก.มกลับไปประณามคนที่ถูกกระทำทั้งๆที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดสังคมแม่งบัดซบจริงๆ

 

 

เอะอะก็คิดว่าทหารทำ ไม่คิดว่าจะเป็นพวกเดียวกันถ่ายแล้วป้ายขี้ให้ทหารบ้างหรอ สองคนนี้คบกัน ทหารรู้ด้วยหรอ มีแต่พวกเดียวกันเท่านั้นแร่ะที่รู้ว่าสองคนนี้มีอะไรกัน

 

ถามหน่อยค่ะ ใครจะรู้ว่าคุณจะไปเย้กันที่ใหน หรือห้องเบอร์ใหน มันก็แค่คุณ2คนไม่ใช่เหรอ หรือคุณจะเย้ กัน ต้องยอกเพื่อนรึคนอื่นไก่อนว่าจะไปเย้กันใหนห้องเบอร์ใหนงั้นเหรอ ตลกอะ ประชาธิปไตยในร่มผ้าจริงๆเนาะ เห้ออ โยง ได้อีกอะ

 

จากบริบทนี้ แสดงว่าท่านยอมรับว่าในคลิปคือตัวท่านสินะคะ

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Watana Muangsookติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว