เหยื่อรายสุดท้าย "เอเซียเวสป้า" พกหลักฐานเปิดโปง เข้าข่ายฉ้อโกงชัดเจน หลังรวมตัวบุกเข้าแจ้งกองปราบ

Publish 2018-12-21 18:51:52

วันนี้ (21 ธ.ค. 2561) เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ ได้รับแจ้งข้อมูลจาก "กลุ่มตัวแทนผู้เสียหาย" กรณีสั่งซื้อประกอบรถ จยย.เวสป้า ซึ่งได้ทราบข้อมูลร้านจากเฟซบุ๊กและรายการชื่อดังรายการหนึ่งของช่องหลากสี โดยในครั้งนี้ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ "คุณตาม" ผู้เสียหายรายสุดท้าย ก่อนร้านดังจะประกาศปิดกิจการผ่านเพจ "เอเซีย เวสป้า" เอาซะดื้อๆ หลังโอนเงินปิดจ๊อบให้เพียงแค่ 4 วันเท่านั้น

 

 

 

 "คุณตาม" งัดหลักฐานโชว์ พร้อมเล่าให้ฟังอย่างละเอียดว่า ประมาณวันที่ 10 ธ.ค. 2561 ตนได้ทักแชทเพจเพื่อติดต่อสอบถามเรื่องรถ จยย.เวสป้า โดย "นายเอเซีย" ได้ตอบกลับ และพูดคุยตกลงเสนอราคาอย่างดี งัดสเน่ห์พ่อค้าสายสุภาพ ลด แลก แจก แถม ได้งานรวดเร็ว นัดเวลาเป็นมั่นเป็นเหมาะ โดยอ้างว่า "รถรุ่นที่ตนอยากได้ มีอุปกรณ์พร้อมประกอบทุกอย่าง จึงทำได้เร็ว ไม่ต้องรอนาน" จึงตัดสินใจโอนเงินมัดจำก้อนแรกให้ เป็นจำนวนเงิน 14,500 บาท ซึ่งตนเองไม่ได้รู้สึกเอะใจแต่อย่างใด เพราะยังไม่ได้ยินข่าวเสียว่ามีเหยื่อถูกหลอกอยู่ทั่วประเทศ และเห็นว่ามีรายการดังการันตีมาแล้ว

 

 

 

 

หลังจากนั้น "นายเอเซีย" ยังแสดงละครต่อเรื่อยๆ ทั้งส่งข้อความรายงานความคืบหน้าตลอด โดยบางครั้งมีการเรียกเก็บค่ามัดจำอะไหล่เพิ่มอีกในจำนวน 5,000 บาท ในระหว่างนั้นก็ยังมีการพูดคุยรายงานรายละเอียดอยู่เรื่อยๆ ต่อมาในวันที่ 13 ธ.ค. "นายเอเซีย" ทำทีส่งข้อความสรุปยอดมา ในจำนวนเงินทั้ง 47,500 บาท หักค่ามัดจำที่จ่ายไปก่อนหน้านี้ 20,000 บาท เหลือที่ต้องจ่ายอีก 27,500 บาท เป็นอันปิดจ๊อบ ทาง "คุณตาม" ไม่ได้เอะใจถึงการทำงานที่เร็วเกินเหตุ จึงโอนเงินก้อนสุดท้ายเพื่อหวังได้รถ จยย.เวสป้าที่ตนชอบ หลังจากนั้นทาง "นายเอเซีย" ก็เงียบหายไป พอทวงทักถามเรื่องการจัดส่งก็ไม่ตอบอีกเลย

 

 

 

 


จนกระทั่งวันที่ 17 ธ.ค. ทางเพจ "เอเซีย เวสป้า" ได้โพสต์ข้อความประกาศปิดกิจการ โดยมีใจความว่า "เนื่องจากปัญหาเศรษฐกิจและปัญหาการนำเข้าสินค้า จึงทำให้ทางร้านไม่สามารถผลิตงานให้ทันตามกำหนดเวลาได้ ทางร้านจึงจำเป็นต้องปิดกิจการลง ขอเวลาให้ทางร้านได้เคลียปัญหาที่เกิดขึ้นให้เรียบร้อย และทางร้านจะรีฟันเงินคืนให้กับลูกค้าทุกท่านตามลำดับ โดยไม่มีการคดโดงจึงเรียนมาเพื่อทราบ ขอบคุณครับ" ซึ่งจากโพสต์ข้างต้น ทำให้มีผู้เสียหายออกมาแสดงตัวมากขึ้น จนปัจจุบันมีจำนวนกว่า 100 ราย ซึ่ง "คุณตาม" ตกเป็น 1 ในเหยื่อและเป็นรายสุดท้ายของการฉ้อโกงครั้งนี้ 

 

 

 

 

โดยทางกลุ่มผู้เสียหายมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูล และแจ้งว่า "ทางร้านปิดตัวและย้ายของออกตั้งแต่ 3 อาทิตย์ก่อนประกาศปิดกิจการ หรือประมาณวันที่ 26 พ.ย." ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่ "คุณตาม" จะติดต่อเข้าไปสอบถาม นั่นหมายความว่า "นายเอเซีย" รู้อยู่แล้วว่าไม่สามารถที่จะประกอบ จยย.เวสป้าให้ได้ แต่ยังรับออเดอร์ และส่งภาพความคืบหน้าปลอมๆ มาโดยตลอด เป็นการตั้งใจฉ้อโกงอย่างชัดเจน 

 

 

 

 

ทั้งนี้ทางกลุ่มผู้เสียหาย ได้มีการเดินทางไปที่ กองปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดี "นายเอเซีย" โดยนำหลักฐานการโอนเงินจากผู้เสียหายทุกรายที่รวบรวมได้ในขณะนี้ ซึ่งรวมแล้วมีจำนวนเงินเกือบ 4 ล้านบาท แต่กลับทำได้แค่การลงบันทึกประจำวันเท่านั้น โดยได้รับเหตุผลว่า "ไม่เข้าข่ายคดีฉ้อโกง ไม่สามารถแจ้งความได้" จึงเดินทางมาร้องเรียน "เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ" ให้ตีแผ่คดีนี้ให้ถึงที่สุด และฝากประชาสัมพันธ์ถึงผู้เสียหายที่ต้องการทวงความเป็นธรรมคืน สามารถติดต่อเบาะแสเพิ่มเติมได้ทันที

 

 

 

ภาพ/ข่าว เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ โดยสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กรุงเทพฯ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน