ลุงน้อย รถเเดงเชียงใหม่ น้ำใจงาม ให้พระเณร- คนชรา นั่งฟรี ขับมานาน นับ 6 ปี!

"ลุงน้อย" รถเเดงเชียงใหม่ น้ำใจงาม ให้พระเณร- คนชรา นั่งฟรี ขับมานาน นับ 6 ปี!

Publish 2018-12-21 15:43:33


จากกรณีกาย รัชชานนท์ อัดคลิปเดือดผ่าไอจี โดยระบุข้อความว่า  บอกก่อนว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคัน...แต่ก็มีอยู่หลายคันที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแบบที่กายเจอ ถามหน่อยว่าควรมีมาตรฐานในการคำนวณค่าเดินทางมั้ย? ถ้ามีแล้วมันคืออะไรเพราะไม่มีใครรู้? แล้วถ้าคุณเจอแบบนี้คุณจะเลือกนั่งแบบไหน 600 หรือ 52 บาท? #อร่อยเด็ดเข็ดด๋อย


 

หลังจากนั้นมีการออกมาตอบโต้ จากเรื่องราวดังกล่าว นายบุญเนียม โชเฟอร์สี่ล้อเเดง กล่าวว่า ดาราหนุ่มคนนี้ เรียกจากบริเวณปากซอย8 ถนนนิมมานเหมินท์ ไป ดอบสุเทพ จึงเรียก 600 เเต่ดาราคนดังกล่าวปฏิเสธบริการ เเละเรื่องนี้นี่เองที่ทำได้หลายคนอาจมอง ภาพลักษณ์ รถเเดงเเห่งเชียงใหม่ในมางที่ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร  เเละไม่นานมานี้ ก็มีเรื่องที่น่าปลื้มใจเกิดขึ้นโดยเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ2" โพสต์ระบุว่า

 


"ลุงรถแดง_น้ำใจงามแห่งนครพิงค์‼️...พระเณร ผู้เฒ่าผู้แก่ ผู้พิการ นักเรียนนั่งฟรี คนปกติแล้วแต่จะให้.. คุณลุงมีนามว่า “วัฒนา จันทาพูน” อายุ 66 ปี หรือ “ลุงน้อย” บ้านอยู่ อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ มีอาชีพขับรถสี่ล้อแดงรับส่งผู้โดยสาร ขับรถแดงมาสามสิบกว่าปี 5-6 ปีหลังไม่เก็บค่าโดยสารพระเณร ผู้เฒ่าผู้แก่ และผู้พิการ ไม่ได้ร่ำรวย ตั้งใจอยากทำบุญสร้างกุศล อยู่สองคนกับป้า มีกิน พอใช้ ก็พอ :ใครไปเชียงใหม่เจอลุงเรียกใช้บริการได้นะ" ขอบคุณ:เจ้าของภาพ

 

น้ำใจลุงยิ่งใหญ่จริงๆ

 สู้ๆคุณลุง

 

 

หลังจากนั้นต่างมีชาวเน็ตเข้ามาเเสดงความคิดเห็น บ้างก็ขอให้คุณลุงมีสุขภาพเเข็งเเรง เเละทำความดีต่อไป

 

 

ขอขอบคุณ แหม่มโพธิ์ดำ2

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

วรรณิดา อักษรเพ็ชร

;