โดนหนักดราม่าวิจารณ์ช่อดอกไม้ มิสยูนิเวิร์ส เจ้าของคำด่าพ้อทีสร้างพระธาตุ คนไม่ยักพูดถึง

โดนหนักดราม่าวิจารณ์ช่อดอกไม้ "มิสยูนิเวิร์ส" เจ้าของคำด่าพ้อทีสร้างพระธาตุ คนไม่ยักพูดถึง

Publish 2018-12-21 15:26:19


จากกรณี "ดอกไม้" ที่ "แคทรีโอน่า เกรย์" Catriona Gray มิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018 ถือในวันชนะการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 โดยดอกไม้ช่อนี้เป็นของ คุณปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์ จากร้าน FLOWDESIGN พร้อมกับเปิดใจถึงช่อดอกไม้นี้ว่า... "มันคือความฝันของเด็กบ้านนอกคนนึง ที่เคยฝันไว้ว่าอยากจะทำช่อดอกไม้ให้นางงามจักรวาล แล้ววันนี้ก็มาถึง ช่อดอกไม้ช่อนี้อาจจะไม่ได้สวยที่สุด แต่ผมตั้งใจทำด้วยหัวใจเพื่อความภูมิใจของคนไทยทั้งชาติ แรงบันดาลใจมาจาก “พญานาค” นั้น

 
 

แต่แล้วก็เกิดเรื่องราวดราม่าขึ้น เมื่อ ชาวเน็ตได้มีการแชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กของเจ้าของร้านดอกไม้ชื่อดัง ซึ่งได้โพสต์ข้อความวิจารณ์ช่อดอกไม้ของมิสยูนิเวิร์ส2018 ว่า เเบรนด์ตนไม่ได้อยู่ในจุดที่ทำฟรีเพื่อเเลกกับคนรู้จัก งานระดับประเทศไม่ลิเกเเน่นอน ผลงานดูเป็นสัตว์ประหลาดมากว่าการจัดช่อดอกไม้ ยืนยันตนไม่ได้อิจฉา เพราะเข้าใจว่างานคนละแบบกัน และชมเชยว่าช่อดอกไม้ของมิสยูนิเวิร์สดูเก๋ไปอีกแบบ แม้จะดูไม่แพงเพราะความเยอะไป จนกลายเป็นประเด็นตอบโต้กันไปมาระหว่างทั้งสองฝ่าย

 

 ล่าสุด "เอกภาพ ลำพูน" เจ้าของแบรนด์ Gettava ได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กอีกว่า ดูข่าวตัวเองแล้วก็ขำ ข่าวก็คือข่าว ถามว่าเศร้าใจหรือเปล่าที่สังคมเป็นแบบนี้ กับการนำเสนอด้านเดียว ต่อไปเราเสพข่าวแบบมีวิจารณญาณมากขึ้น จริงไม่จริงก็สรุปเบ็ดเสร็จคล้ายกับว่าเราเป็นฆาตกร ฉันสร้างพระธาตุให้คนกราบไหว้เป็นองค์

 

 

ด้วยการขายดอกไม้ก็ทำเพื่อชาติไม่เห็นพูดถึงในความดี หลับหูลับตาฟังข่าว ผมเป็นคนเข้มแข็ง ผมยังเชื่อว่าผมไม่ใช่คนเลวทุกอย่างมีเหตุผล ซึ่งรอดูตอนต่อไป ผู้ใหญ่อาจหวังดีให้ผมหยุด แต่ตอนนี้ผมจะสู้ ยิ่งหยุดยิ่งโดนเหยียบย่ำ ก็ถึงเวลาที่สังคมต้องได้รับรู้ความจริง ขอบคุณทุกกำลังใจที่เมตตาที่มอบให้นะครับ ผมคิดว่าเดินตามทางผมน่าจะดีที่สุด" 

 

 

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น "กุ้ง สุทธิราช" ก็ออกมาโพสต์ข้อความระบุถึงดราม่านี้ด้วยว่า "ไม่รู้ว่าคนที่ชอบใช้คำว่า ลิเก เพื่อดูถูกคน เขาใช้อะไรคิด มันต่ำต้อยไร้ศักดิ์ศรีมากอย่างนั้นเหรอ ผมคนนึงที่มีสายเลือดลิเกมาตั้งแต่บรรพบุรุษ ไม่เคยดูถูกใคร และภาคภูมิใจในอาชีพของพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย พ่อผมรักอาชีพนี้จนตัวตาย ลิเกก็มีศักดิ์ศรีนะครับ ไม่เคยขอใครกิน ไม่รู้คำว่า ลิเก มันไปหนักหัว...ใคร" 

 

 

 

 

ขอบคุณ : เอกภาพ ลำพูน
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;