แทค ภรัณยู โอนเงิน 1 เเสน ช่วยเหลือพ่อเด็กสาว เหยื่อแก๊งรุมโทรม

แทค ภรัณยู โอนเงิน 1 เเสน ช่วยเหลือพ่อเด็กสาว เหยื่อแก๊งรุมโทรม

Publish 2018-12-20 21:56:31


จากกรณีพ่อรายหนึ่งได้โพสต์ขอความเป็นธรรมผ่านโซเชียล เหตุลูกสาววัย 12 ปีถูกกลุ่มวัยรุ่นชายจำนวน 5 ราย ฉุดไปรุมข่มขืนก่อนที่จะมีการเข้าเจรจาพูดคุยกัน ซึ่งในเวลาต่อมาวัยรุ่นชาย 3 ใน 5 คน ที่ก่อเหตุรุมข่มขืนเด็กหญิงอายุ 12 รับสารภาพกับตำรวจว่าก่อเหตุจริง และพ่อของผู้เสียหายได้นำหลักฐานคลิปบันทึกเสียงของเด็กหญิงรุ่นพี่อายุ 14 ปี ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์ด้วยให้ตำรวจตรวจสอบ หลังเธอยันยืนว่าถูกรุมข่มขืนพร้อมกับเด็กหญิงอายุ 12 โดยมีวัยรุ่นชายที่เกี่ยวข้องจำนวน 9 คน

  

โดยในเวลาต่อมาพ่อของเด็กหญิงผู้เสียหายได้โพสต์ข้อความในเชิงระบายความทุกข์ใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น เนื่องจากมีปัญหาหลายอย่างรุมเร้า ทำให้มีเหล่าชาวเน็ตและเพื่อน ๆ ของพ่อเด็กหญิงวัย 12 เข้ามาเมนต์ให้กำลังใจ และมีการบริจาคเงินช่วยเหลือในการสู้คดี ที่ทางฝั่งพ่อเด็กหญิงวัย 12 โดนผู้ปกครองของกลุ่มวัยรุ่นชายแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกาย พร้อมทั้งยังจะมีการเดินทางไปให้กำลังใจอีกด้วย "สู้ ๆ น้องชาย พวกเราเป็นกำลังให้ครับ วันที่ 23 ธ.ค. 61 นี้เจอกันครับพี่กับพี่น้องหลายท่านไปหาก๊อสด์" 

 

 

อ่านข่าวก่อนหน้า (โซเชียลลุกฮือร่วมบริจาคเงิน "คุณพ่อ"สู้คดีทำร้ายแก๊งทรชนรุมโทรมลูกสาว นัดหมายรวมตัวให้กำลังใจ 23 ธ.ค.นี้)

 เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด ทางด้าน แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม นักเเสดงชื่อดัง ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือพ่อเด็กหญิงวัย 12 พร้อมโอนเงินให้จำนวน 1 แสนบาท โดยเป็นการโอนเงินจำนวน 2 ครั้ง ครั้งละ 5 หมื่นบาท พร้อมกับข้อความให้กำลังอีกด้วยบอกว่า สู้เว้ย ส่งไปให้กำลังใจคุณพ่อและเด็กหญิงวัย 12 ทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย 

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น เเทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม นักเเสดงชื่อดัง ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่รับไม่ได้กับการกระทำของกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนี้ ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์อินสตราเเกรมส่วนตัวว่า " อ่านข่าวละขึ้นคิดถึงละครล่าเลย เป็นผมผมยิงทิ้งเลยครับแล้วเอาไปเผาแล้วเอาไปทำปุ๋ยเรื่องเงียบ #ผมนิอยากเจอ อบต. เลยครับ 

 

 

ข้อความเพิ่มเติมอีกว่า ยินดียื่นมือเข้าช่วยเหลือพ่อเด็กหญิง11ขวบ หลังโดนเเจ้งความกลับข้อหาทำร้ายร่างกาย โดยระบุข้อความดังนี้ " ทุกคนว่าไง... #คุณพ่อถ้าไม่มีค่าปรับบอก ไม่มีเงินประกันตัวบอก ส่วน อบต. ใครเลือกคุณมาคุณมันมีความคิดโง่คุณมัน...

 

 

 

 

พูดแล้วต้องทำ ถ้าพูดแล้วไม่ทำถือว่า “ไม่ได้พูด”

 

 

#ทีมคุณพ่อ ถ้าเงินประกันไม่มีบอกเดียวช่วย ถ้าไม่มีเงินจ่ายค่าปรับบอกเดียวจัดการให้ ( แต่ตอนนี้อยากเจอ อบต ) ทำไมพูดหมาๆๆแบบนั้นว่ะ

 

 

ทางด้านบิดาของเหยื่อทรชน  ล่าสุดให้ข้อมูลว่า โดยส่วนตัวไม่ได้เปิดช่องทางใดๆในการขอรับบริจาคช่วยเหลือ แต่เป็นกรณีที่เกิดขึ้นจากความหวังดีของเพื่อนๆในกลุ่มงานสักที่ตนเองเป็นสมาชิกคนหนึ่ง  และยอดเงินบริจาคที่ได้มาในการนำไปใช้จ่ายชีวิตประจำวัน รวมถึงจัดการเรื่องคดีก็เป็นเงินที่เกิดจากน้ำใจพวกช่างงานสักด้วยกันเท่านั้น  จึงไม่ได้มียอดมากมายอย่างที่เกิดเป็นกระแสข่าวในโลกโซเชียล 


อย่างไรก็ตามจนถึงขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดๆกับตน ส่วนกรณีของลูกสาวตอนนี้ทราบแล้วว่าทางแม่เขา และเป็นอดีตภริยาของตนได้นำไปอยู่กับย่า โดยมีเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์  คอยดูแลให้ความช่วยเหลืออย่างใกล้ชิดอยู่แล้ว

 

ขอบคุณ : ก๊อสด์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี, แทค ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน