สาวเจ็บใจ เจอหนุ่มจากแอพหาคู่ คุยดีจนตายใจ ทำทีขอความช่วยเหลือ ใน 4 เดือนโอนไปกว่า 5 แสนบาท

สาวเจ็บใจ เจอหนุ่มจากแอพหาคู่ คุยดีจนตายใจ ทำทีขอความช่วยเหลือ ใน 4 เดือนโอนไปกว่า 5 แสนบาท

Publish 2018-12-20 19:53:32

ตามหาความรักในโลกออนไลน์ มีอยู่จริงหรือ ?? ไม่ได้ มี แต่ "นัท โอนไว หรอกนะ ที่ถูกหลอก 
ผู้หญิง ก็ สุดช้ำ บอก ว่า โสด โอน ไป กว่า ครึ่งล้าน

ผู้หญิงก็ถูกหลอกเป็นเหมือนกันนะค่ะ ใช่ว่าแต่ผู้ชายจะถูกหลอกอยู่ฝ่ายเดียว

ทางเพจ "123 คนดีมีน้ำใจ" ได้รับแจ้งเตือนภัยจากคุณหวาน (นามสมมุติ) เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาทางคุณหวาน ได้พบรักกับผู้ชายคนนึงจากแอปหาคู่Kooup ชื่อบรรพต อายุ 40 ปี เมื่อวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

 

 

 
โดยชายดังกล่าว บอกว่าชื่อ โชด เป็นคนไม่มีครอบครัว ทำมาหากิน อ้างว่าทำงานเป็นเจ้าของธุรกิจรับเหมาก่อสร้างโครงการใหญ่ๆ ย่านสมุทรปราการ ก่อนจะมีการ พูดคุยกันเรื่อยมา มีการ VDO คอล คุยกับแบบเห็นหน้า จนกระทั่งวันที่ 21 สิงหาคม นายโชคได้บอกว่าตอนนี้ตนอยู่ที่ถนนเพชรบุรีกำลังจะเข้าไซต์งานก่อสร้างแต่ว่าลืมเอากระเป๋าเงินมา และขอยืมตน จำนวน 1,500 บาท บอกว่าหิวข้าวมาก ตนก็โอนตังค์ไปให้ เพราะเห็นว่าหิว จากนั้นทุกวันก็จะมีการพูดคุยกันโดยใช้ App ดังกล่าว โดยนายโชด พูดจาดี ให้กำลังใจ เรื่องการทำงาน มีการเดินทาง

 

 

 

 


เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม นายโชดบอกว่าจะไปลพบุรีไปตรวจไซต์งานก่อสร้าง และก็บอกว่าลืมเอากระเป๋าตังค์มาอีก มีการถ่ายรูปสถานที่ที่ไปอยู่มาด้วย ตนก็โอนเงินไปให้อีก 2,000 บาท ซึ่ง ก็ไม่ได้สงสัยอะไรและมีการพูดคุยกันทุกวันและหน้าเขา จนกระทั่งมีวันหนึ่งเขาอ้างว่าพ่อป่วย ต้องเข้าโรงพยาบาลมีเงินไม่พอ และมีการโอนเงินให้อีกหลายครั้งจนกระทั่ง มีอยู่วันหนึ่งเขาบอกว่าตอนนี้เขาโดนฟ้อง เนื่องจากว่าส่งงานไม่ทัน แล้วต้องไกลเกลี่ย กับผู้เสียหายอีกฝั่งหนึ่งถึงจะยอม และโอนเงินไปให้อีกหลายครั้ง สูงสุดโอนไปจำนวน 32,000 บาท และทุกครั้งที่พูดคุยกับ นายโชค ก็พยายามจะพูดจาแบบนี้บอกอ้างว่าเขาไม่สบายเป็นนู่นเป็นนี้ และบอกให้ไว้ใจเค้า เค้ารักเรานะ และถ้ามีเงินจะรีบคืนให้ทันที และเงินค่าจ้างในการไปรับเหมา กำลังจะออก เค้าจะคืนให้

 

 

 

แต่ตนก็เริ่มสังหรณ์ใจเพราะว่าพูดคุยที่ไรมีแต่สูญเสียเงินทุกครั้ง และเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมาตนก็เริ่มเข้าไปดูโปรไฟล์ของคนรัก แต่กลับกลายเป็นว่าเริ่มรุ้ความจริงที่ว่า ผู้ชายคนนั้นมีภรรยาและลูกแล้ว รวมถึงได้รู้ว่าบัญชีแต่ละบัญชีที่ได้โอนเงินไปเป็นของคนในครอบครัวผั่งภรรยาทั้งหมด และเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 61 ตนเองได้เข้าแจ้งความที่สน.บางนา เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

 

ล่าสุดวันที่ 15 ธ.ค. 61 ที่ผ่านมาได้มีการออกหมายเรียก นาย บรรพต เนียมกุล เพื่อมารับทราบข้อกล่าวหาพร้อมทั้งให้ปากคำ แต่ปรากฏว่า นายบรรพต ไม่มาตามนัดหมาย ต้องรอดูกันต่อไปว่าหมายเรียกครั้งที่ 2 นายบรรพตจะมามั้ย???

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว เพจ 123 คนดีมีน้ำใจ โดยสำนักข่าวทีนิวส์ จ.กรุงเทพฯ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปภาดา ถิ่นดวงจันทร์

ติดตามข่าวอื่นๆ