"ปธ.สหกรณ์รถเเดง" ไล่เช็ควงจรปิด พบรถคันดังกล่าวขับผ่าน เเต่ไม่เห็น"กาย รัชชานนท์"ยืนเรียกรถ

Publish 2018-12-20 19:36:10


  จากการที่นักเเสดงหนุ่ม  “กาย รัชชานนท์” โพสต์เรื่องราวลงอินสตาเเกรมส่วนตัว ระบายอารมณ์ที่ตนเองต้องประสบพบเจอ เกี่ยวกับเหตุการณ์  ที่ถูกรถสี่ล้อแดงรับจ้าง ที่จังหวัดเชียงใหม่ ขูดรีดค่าโดยสารเกินจริง  ด้วยข้อความ "บอกก่อนว่าไม่ได้เป็นแบบนี้ทุกคัน...แต่ก็มีอยู่หลายคันที่เอาเปรียบนักท่องเที่ยวแบบที่กายเจอ ถามหน่อยว่าควรมีมาตรฐานในการคำนวณค่าเดินทางไหม ? ถ้ามีแล้วมันคืออะไรเพราะไม่มีใครรู้? แล้วถ้าคุณเจอแบบนี้คุณจะเลือกนั่งแบบไหน 600 หรือ 52 บาท?
   ซึ่ง กาย รัชชานนท์   ได้ไปถ่ายทำรายการที่ จ.เชียงใหม่ และเห็นมีการติดป้ายทั่วเมืองว่า อย่าเรียก grab เพราะ grab ผิดกฎหมาย ตนจะไม่เรียกเพราะอยากเคารพกติกา เลยเรียกลองสองแถวดูและได้มีการสอบถามราคาค่ารถก่อน โดยระยะทางที่ไปประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งคนขับบอกว่าราคา 600 บาท ตนจึงลองไปเช็กราคาใน grab ดู ปรากฏว่าในแอปฯ นั้นขึ้นราคามาให้ที่ 52 บาท  โดย จุดที่เรียกคือบริเวณหน้าวัดสวนดอก ไปยังย่านนิมมานเหมินทร์ ซึ่งมีระยะทางเพียงประมาณ 1 กิโลเมตรเท่านั้น

 

.

 
 

  ความคืบหน้าเรื่องดังกล่าว ทางสำนักงานขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และสหกรณ์ นครลานนาเดินรถ จำกัด เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว โดยเฉพาะหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ และใกล้เคียง    ซึ่ง นายบุญเนียม บุญทา ประธานสหกรณ์ นครลานนาเดินรถ จำกัด เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด ทั้งที่อยู่บริเวณสี่แยก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ถนนสุเทพ ซึ่งเป็นเส้นทางเดียวกับที่ กาย รัชชานนท์ ถ่ายคลิปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย และอาจจะต้องเดินผ่านมาถึง   โดย กาย รัชชานนท์ แจ้งว่าไม่ได้ถ่ายคลิปสี่ล้อแดงไว้ และไม่สามารถจำทะเบียนได้

 

 

 

แต่กลับไม่ปรากฏภาพของ กาย รัชชานนท์ ในกล้องแต่อย่างใด ขณะที่กล้องที่ติดตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ ซึ่งมีคนขับรถสี่ล้อแดงรายหนึ่ง ที่เป็นสมาชิกสหกรณ์ ที่ กาย รัชชานนท์ ได้เรียกรถที่บริเวณปากซอยนิมมานเหมินทร์ 15 ให้ไปส่งที่ดอยสุเทพ และอ้างว่าถูกเรียกค่าโดยสารไป-กลับ ในราคา 600 บาท โดยพบรถสี่ล้อแดงคันดังกล่าวขับผ่านจริง แต่ไม่เห็นจุดที่ กาย รัชชานนท์ เรียกรถ ทำให้เวลานี้ข้อมูลยังมีความขัดแย้งกันอยู่

 

 

โดยขณะนี้ได้ประสานทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว ในการขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเอกชน ที่ติดตั้งอยู่บริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียงโดยรอบ ที่อาจจะสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์และเห็น กาย รัชชานนท์ ซึ่งหากได้ภาพดังกล่าว จะเป็นการพิสูจน์ ทำให้ข้อเท็จจริงเกิดความกระจ่างชัด ว่าเหตุการณ์ที่แท้จริงเป็นอย่างไร โดยหากตรวจสอบพบว่าคนขับรถสี่ล้อแดง เป็นฝ่ายที่กระทำความผิดจริงตามที่ถูกกล่าวหา จะให้คนขับคนขับรถสี่ล้อแดง ออกจากการเป็นสมาชิกทันที

 


  ที่สำคัญ  หากไม่เป็นไปตามที่ กาย รัชชานนท์ กล่าวอ้าง เจ้าตัวก็จะต้องรับผิดชอบด้วย เพราะโพสต์ดังกล่าวสร้างความเสื่อมเสียให้กับรถสี่ล้อแดง และจังหวัดเชียงใหม่เป็นอย่างมาก ซึ่งอาจจะเข้าแจ้งความดำเนินคดี ในช่วงสัปดาห์หน้า

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร