รูปปั้นเเย้ยักษ์ สูง3เมตร  เเลนด์มาร์คเเห่งใหม่จ.ยโสธร

"รูปปั้นเเย้ยักษ์" สูง3เมตร เเลนด์มาร์คเเห่งใหม่"จ.ยโสธร"

Publish 2018-12-20 17:42:40      กลายเป็นกระเเสข่าวฮือฮาในโลกออนไลน์    ที่บ้านซ่องเเย้ ตำบลคำเตย อำเภอไทยเจริญ จังหวัดยโสธร ได้มีเผยภาพ การเปิดตัวรูปปั้นแย้ขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ริมถนนวารีราชเดช ใกล้กับหมู่บ้าน เส้นทางระหว่างอำเภอกุดชุม ไปอำเภอเลิงนกทา จังหวัดยโสธร  ในเทศกาลคริสต์มาสกับของดีชุมชนบ้านซ่งแย้  ระหว่างวันที่ 22-25 ธันวาคมนี้ โดยจังหวัดยโสธร นอกจะมีพญานาคและพญาคันคากแล้ว ยโสธร ก็ยังมีเเย้ใหญ่อีกด้วย เป็น แลนมาร์คเเห่งใหม่

 

    

 

 

   โดยตัวแย้ขนาดใหญ่ขึ้น โดยทำจากคอนกรีตเสริมเหล็กปั้นขึ้นรูปด้วยปูนซีเมนต์พร้อมกับพ่นสีให้เหมือนตัวแย้จริงๆ ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 1 แสนบาท จากโครงการหมู่บ้านโอท็อป นวัตวิถี เพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ประจำของหมู่บ้านตามชื่อบ้านซ่งแย้และให้สถานที่แห่งนี้เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ พร้อมกับได้ส่งเสริมและสนับสนุนตลาดชุมชนเป็นตลาดจำหน่ายสินค้าของคนในชุมชนให้มีรายได้เพิ่มขึ้นในอนาคต สร้างความน่าสนใจให้กับนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมและท่องเที่ยวในแอ่งเล็ก รวมทั้งมีการพัฒนาสินค้าและผลิตภัณฑ์โอท็อปของชุมชนให้ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ เพื่อสร้างรายได้ให้กระจายอยู่กับประชาชนในหมู่บ้าน

 

.

 

 

  ซึ่งทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...เส้นทาง สายเก่า... ก็ได้เผยรูปเเย้ เเลนด์มาร์คเเห่งใหม่ของจังหวัดยโสธร

.

.

 

 
   

 

    ซึ่ง  นายชัยพร สายแวว ผู้ใหญ่บ้านซ่งแย้ หมู่ 9 กล่าวว่า ตนพร้อมด้วยชาวบ้านมีแนวคิดร่วมกันที่จะทำสัญลักษณ์ประจำหมู่บ้านให้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะประจำหมู่บ้านจึงได้จัดทำเป็นรูปปั้นแย้ขนาดใหญ่ขึ้นมา โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกรมการพัฒนาชุมชน ภายใต้โครงการหมู่บ้านโอท็อป นวัตวิถี จึงได้ว่าจ้างช่างให้ไปก่อสร้างและปั้นเป็นรูปตัวแย้ขนาดใหญ่ขึ้นมา มีลำตัวยาว 18 เมตร กว้าง 4 เมตร และสูง 3 เมตร ใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 2 เดือน

 

.

.

 

 

ขอบคุณ

เส้นทาง สายเก่า

คนยโสธร

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน