รวบแล้ว “สาวน้อยร้อยลิ้งค์ในตำนาน” ยอดนักฉ้อโกงออนไลน์ มีผู้เสียหายเพียบ

รวบแล้ว “สาวน้อยร้อยลิ้งค์ในตำนาน” ยอดนักฉ้อโกงออนไลน์ มีผู้เสียหายเพียบ

Publish 2018-12-20 11:32:22


เจ้าหน้าที่จับกุม น.ส.วิไลลักษณ์ อยู่อ้น อายุ 22 ปี ที่บ้านเลขที่ 35/326 หมู่ที่ 1 ต.บึงคำพร้อม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ซึ่งได้กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน” ตามหมายจับศาลจังหวักพะเยา ที่ 92/2559 ลงวันที่ 29 มิถันายน 2559 ทางด้านเจ้าหน้าที่ได้จับกุมคนร้ายที่โกงประชาชนมานานนับร่วมปีได้ที่ บริเวณศูนย์การค้า มาร์เก็ตเพลส ริมถนนคลองรังสิตนครนายก ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

 ซึ่งกลุ่มผู้เสียหายได้แจ้งว่า คนร้ายโพสต์ในเพซบุ๊กว่าได้จำหน่ายสินค้าออนไลน์จำนวนมาก มีหลายอย่างหลายประเภท ราคาถูก และได้ทำการหลอกให้โอนเงินชำระค่าสินค้าก่อนที่จะส่งให้ แต่สุดท้ายกลายเป็นเรื่องหลอกลวงเมื่อถึงเวลาที่จะได้สินค้ากลับเงียบกริบ ไร้วี่แววในการได้รับของ จึงทำให้ผู้เสียหายที่โดนโกงจำนวนมาก ทำให้กลุ่มผู้เสียหายประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ระมัดระวังการโดนหลอก รวมทั้งขอความช่วยเหลือจากหลายเพจดัง หลายสำนักข่าวให้ช่วยประกาศล่าตัวจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วที่สุด

 

 

 

 

 ซึ่งวิธีโกงของคนร้ายนั้นได้ติดต่อซื้อขายบัญชีเฟซบุ๊กที่มีการเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาและมีผู้ติดตามเยอะ เพื่อที่จะนำมาโพสต์ขายของ ซึ่งภาพและของที่ขายนั้นเป็นรูปภาพที่เอามาจากเพจซื้อ-ขายของตามเฟซบุ๊กนั่นเอง จนทำให้มีเหยื่อหลงเชื่อมากมายและโอนเงินเพียบ ก่อเหตุแบบนี้เป็นเวลานานนับ 3 ปี มีผู้เสียหายร่วมกว่าสามร้อยคน  จนได้ฉายา “สาวน้อยร้อยลิ้งค์” หลังจากที่หลบซ่อนตัวก่อคดีไม่เว้นวันมาอยู่นานสุดท้ายก็ไม่รอดโดนเจ้าหน้าที่ตามรวบตัวมาดำเนินคดีได้สำเร็จ

 

ขอขอบคุณ ภาพ/ข่าว 123 คนดีมีน้ำใจ สำนักข่าวทีนิวส์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นนทวรรณ บุญฑาทิพย์