ทนายเดชา จัดเต็มข้อกม.ผิดชัดๆ แก๊งโจ๋ขืนใจเด็กสาว อบต.ตัวแสบต้องโดนคดีด้วย เข้าข้างผตห.หมิ่นผู้เสียหาย

ทนายเดชา จัดเต็มข้อกม.ผิดชัดๆ แก๊งโจ๋ขืนใจเด็กสาว อบต.ตัวแสบต้องโดนคดีด้วย เข้าข้างผตห.หมิ่นผู้เสียหาย

Publish 2018-12-19 08:31:45


จากกรณีเรื่องราวสะเทือนใจที่มีหนุ่มรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าลูกสาว อายุ 11 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ถูกแก๊งโจ๋ 5 คน พาไปรุมโทรมในร้านขายของแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุได้มีนายอบต. พยายามมาเคลียร์และจ่ายเงินให้จบเรื่อง แต่พ่อไม่ยอม และบันดาลโทสะทำร้ายร่างกายพ่อและเด็กที่ก่อเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย โดยแยกเป็น 2 คดี คือรุมโทรมและทำร้ายร่างกาย 
 

คลิกอ่านข่าวเกี่ยวข้อง ชาวบ้านโวยรอเก้อ โดนตร.สับขาหลอกทำแผน 5 โจ๋รุมทำร้ายขืนใจด.ญ.12 

 

 

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ก๊อสด์ เดนด์เด้ฮ์ ร้านสัก สระบุรี" ซึ่งได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความที่ระบุว่า... อยากเตือนภัยชาวสระบุรีนะครับบ้านเราอยู่ยากแล้ว เหตุเกิดกับลูกสาวผมเอง ซึ่งโดนวัยรุ่น 5 คนนี้ ฉุด ไปรุมโทรม ข่มขืน เรื่องราวรายละเอียดเป็นยังไง อันนี้ผมไม่รู้ และไม่อยากรู้ด้วย ผมรู้แค่ ลูกผมเดินอยู่ข้างถนนแล้ววัยรุ่นพวกนี้ฉุดเข้าไปในร้านทุกอย่าง 20 แล้วร่วมกันกระทำชำเราแค่นี้ครับ

 

 

จากในคลิปจะมี 2 ช่วงนะครับ ช่วงแรกคือ ตอนประมาน 5 ทุ่ม ของวันที่ 16/12/2561 ซึ่งตอนนั้นผมอยู่กทม. เพื่อนก็โทรมาบอกว่าลูกสาวเราถูกข่มขืน แต่จับตัวเด็กที่ทำใด้หมดแล้ว ตอนนี้กำลังเคลัยร์กับพ่อแม่ของเด็กทั้ง 5 คนนี้อยู่ จากที่ผมฟัง ๆ มาก็ประมาณว่าหนึ่งในนั้นมีชายคนนึงเป็นญาติของเด็กทั้ง 5 อ้างว่าตัวเองเป็นอบต. แล้วจะมายัดเงินให้ เพื่อให้เรื่องจบ ไม่ต้องแจ้งความไม่ต้องถึงโรงพัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

จากตอนแรกบอกให้ 30,000 คุยไปคุยมา ต่อ 10,000 ซึ่งตอนนั้นผมไม่อยู่ในเหตุการณ์ ผมก็โทรคุยกับเพื่อน ก็บอกว่าให้แจ้งความเลย ไม่เอาเงิน จะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด แต่ทางเพื่อนก็ตัดสินใจอะไรไม่ได้ ก็รอจนกว่าผมมาถึง ให้ผมมาเคลียร์เอง โดยทางฝ่ายพ่อของเหยื่อยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด จนได้มีการบันดาลโทสะทำร้ายร่างกาย พ่อและเด็กที่ก่อเหตุ จากนั้นจึงโดนแจ้งความกลับ โดยอ้างว่า เจ้าหน้าที่ได้ปล่อยตัวเด็กทั้ง 5 คนที่ก่อเหตุ และระบุว่าไม่มีอำนาจในการจับกุม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ล่าสุดเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ซึ่งเป็นเฟซบุ๊กของ ทนายเดชา กิตติวิทยานนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมาย ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้ความรู้เกี่ยวกับข้อกฏหมายถึงคดีดังกล่าวระบุว่า  ข้อกฎหมาย คดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็กอายุ 12ปี

 

 

 

 

ข้อ1)การกระทำชำเรา ในลักษณะเป็นการโทรมหญิง ถ้าเป็นการกระทำแก่เด็ก อายุยังไม่เกิน 13 ปี มีความผิดตามมาตรา 277 วรรคสี่ มีโทษจำคุก ตลอดชีวิต แต่เมื่อผู้กระทำความผิดอายุต่ำกว่า 18 ปี ถ้าศาลเห็นว่าไม่สมควรพิพากษาลงโทษก็ให้จัดการตามมาตรา 74 โดยใช้วิธีการสำหรับเด็ก หรือจะลดมาตราส่วนโทษลงกึ่งหนึ่งก็ได้ ไม่สามารถยอมความได้ ถึงแม้ผู้กระทําความผิดจะเป็นบุคคลอายุไม่เกิน 18 ปี


ข้อ 2 ส่วนบิดาของเด็กผู้เสียหายที่ทำร้ายร่างกาย บุคคลอื่น ก็ต้องรับโทษความผิดฐานทำร้ายร่างกาย เป็นการกระทำคนละส่วนกัน ขส่วนจะอ้างบันดาลโทสะได้หรือไม่ ก็ต้องขึ้นอยู่กับข้อเท็จจริงว่าเป็นการทำร้ายขณะโกรธ และถูกข่มเหงรังแกด้วยเหตุอันไม่เป็นธรรมหรือไม่อย่างไร

 

ข้อ 3 ส่วนอบต.ที่เข้ามาทำหน้าที่คนกลางไกล่เกลี่ยมีการใช้คำพูดที่ไม่เหมาะสมเช่นถามว่า มีใครเสร็จบ้าง เป็นคำพูดที่ข่มเหงรังแกเด็ก มีความผิดตามกฎหมายคุ้มครองเด็ก และถือว่าเป็นการกระทำที่ผิดวินัยของข้าราชการควรที่จะสอบสวนวินัยของทางราชการและการใส่ร้ายเด็กว่ามั่ว มีความผิดฐานหมิ่นประมาท เด็กหญิงโดยประการที่น่าจะทำให้เสียหายเสียชื่อเสียงถูกดูหมิ่นถูกเกลียดชัง ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 326 ควรดำเนินคดีกับอบต.ให้เข็ดหลาบ

 

โฉมหน้าอบต.แห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สระบุรี

 

ขอบคุณที่มาเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

มนันยา ไตรแก้ว