ชาวบ้านโวยรอเก้อ โดนตร.สับขาหลอกทำแผน 5 โจ๋รุมทำร้ายขืนใจด.ญ.12

Publish 2018-12-19 00:16:17

จากกรณีเรื่องราวสะเทือนใจที่มีหนุ่มรายหนึ่ง โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่าลูกสาว อายุ 11 ปี กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.5 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สระบุรี ถูกแก๊งโจ๋ 5 คน พาไปรุมโทรมในร้านขายของแห่งหนึ่ง หลังเกิดเหตุได้มีนายอบต. พยายามมาเคลียร์และจ่ายเงินให้จบเรื่อง แต่พ่อไม่ยอม และบันดาลโทสะทำร้ายร่างกายพ่อและเด็กที่ก่อเหตุ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันพร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย โดยแยกเป็น 2 คดี คือรุมโทรมและทำร้ายร่างกาย ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น ชาวบ้านโวยรอเก้อ โดนตร.สับขาหลอกทำแผน 5 โจ๋รุมทำร้ายขืนใจด.ญ.12

ต่อมาทางด้านทนายรัชพล ศิริสาคร แอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊ก สายตรงกฎหมาย ได้โพสต์ข้อความให้ความรู้ทางกฎหมายระบุว่า เรื่องการข่มขืน เดี๋ยวนี้เป็นความผิดง่ายมาก แค่ใช้อวัยวะเพศของผู้ข่มขืน กระทำกับอวัยวะเพศของผู้ถูกข่มขืน ก็เป็นความผิดแล้ว ไม่จำเป็นต้องทำจนเสร็จ นอกจากนี้ยังเคยมีคำพิพากษาศาลฎีกา 1133/2509 พิพากษาว่า ชายใช้อวัยวะเพศแหย่ไปแค่ 1 ข้อนิ้ว ก็เป็นความผิดฐานข่มขืนแล้ว ดังนั้น การเอาไม่เสร็จ คงเอามาอ้างให้พ้นผิด หรือให้รับโทษเบาลงไม่ได้ อีกทั้งทางด้านทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ก็ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ถึงข้อกฎหมายคดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็กอายุ 12 ที่ไม่ว่าจะไงก็ไม่น่าจะรอดไปได้

 

อ่านข่าว : 2ทนายดัง "รัชพล-เดชา" เปิดข้อกฎหมายคดี 5 โจ๋ทำร้ายเด็กวัย12 แค่แหย่ก็ผิดขืนใจแล้ว


ทั้งนี้ในช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวโจ๋ทั้ง 5 คน มาร่วมทำแผนบริเวณหน้าร้านขายของ 10 บาท ถนนพิชัยรณรงค์สงคราม อ.เมือง จ.สระบุรี ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวนั้น ได้มีประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง เดินทางมารอดูโฉมหน้าผู้ก่อเหตุเป็นจำนวนมาก เนื่องจากทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไปยังพ่อของเด็กหญิงที่ถูกทำร้ายขืนใจ ว่ามีการนัดเจ้าของร้านดังกล่าวมาเปิดร้าน เพื่อที่จะนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 5 คนมาชี้จุดเกิดเหตุ โดยมีประชาชนมารอดูและนำโทรศัพท์มาไลฟ์สดประจานกลุ่มผู้ก่อเหตุกันเป็นจำนวนมาก จนทำให้มีหญิงสาวที่มาดูเหตุการณ์เป็นลมล้มฟุบไป 1 ราย

 

 

 

โดยภายหลังเหตุการณ์ทำแผนเริ่มชุลมุนมากขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่นำตัวผู้ต้องหามามายังจุดเกิดเหตุ เนื่องจากกรงว่าจะถูกรุมประชาทัณฑ์ เพราประชาชนที่มาดูการทำแผนต่างไม่พอใจกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะเดียวกันทราบว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม. ได้นำตัวผู้ต้องหาไปยังจุดที่ถูกพ่อของเด็กสาวทำร้ายร่างกาย บริเวณชุมชนหลังวัดทองพุ่มพวง เมื่อประชาชนที่มายืนรอดูทราบข่าวต่างไม่พอใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างมาก เพราะเหมือนโดนหลอกในมารอเก้อ แต่กลับนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดถูกทำร้ายร่างกาย

 

 


อย่างไรก็ตามในเหตุการณ์ทำแผนที่เกิดขึ้น ได้มีชาวโชเชียลซึ่งเข้ามาเป็นกำลังใจให้กับพ่อของเด็ก และกล่าวผ่านไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กว่า ตอนนี้ตนรู้ตัวผู้ที่กล่าวอ้างว่า เป็นอบต.แล้ว จากนั้นได้เปิดรูปในโทรศัพท์ให้ชาวโซเชียลที่กำลังไลฟ์ดู ซึ่งมีตำแหน่งเป็นประธาน อบต.ผึ้งรวง ทำให้มีชาวบ้านต่างขอถ่ายรูปเก็บเอาไว้ จากนั้นพ่อของเด็กที่ถูกทำร้ายขืน ได้เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งว่าวันนี้จะไม่มีการชี้จุดที่เกิดเหตุ เนื่องจากมีประชาชนเป็นจำนวนมาก เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะไม่ได้รับความปลอดภัย และถูกรุมประชาทัณฑ์ได้ 

(โฉมหน้านายสังวาลย์ สิทธิปัญญา" ประธานสภา อบต.ผึ้งร่วง อ้างเป็นเจ้าหน้าที่อบต.)

 

โดยในคลิปวีดีโอหนึ่งนายอบต.คนนี้ได้ถามเหยื่อเด็กวัย 12 ปีว่า  "เขาทำอะไรน้องบ้าง ใครเสร็จบ้าง" และยังพูดอีกว่า "คุยกันก่อนว่าจะเอายังไง เพราะเด็กมันมั่ว"

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ฌาวิตรา พัฒนาอารยสกุล