บุกจับผับ"ขอนไม้"ย่านฝั่งธน เด็กไม่พกบัตร ยาบ้า ยาเสพติดเพียบ ฟันหนัก 7 ข้อหา! (คลิป)

Publish 2018-12-15 11:51:59

เมื่อเวลา01.30 น. วันที่15ธ.ค. นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผอ.ส่วนกำกับสืบสวนและปราบปราม สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นายมานะ สิมมา ผอ.ส่วนสอบสวนคดีอาญา กรมการปกครอง นายภูมิพงษ์ ขุนฉนมฉ่ำ ผู้ตรวจราชการกรมพินิจ นางสุภาภรณ์ ชมชัย ผอ.สนง.ศอ.กต. เจ้าหน้าที่กรมปกครอง เจ้าหน้าที่ปปส. เจ้าหน้าที่กรมควบคุมโรค เจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน เจ้าหน้าที่กรมพินิจคุ้มครองเด็กและเยาวชน กรมสรรพสามิต เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.บางพลัดและเจ้าหน้าที่เขตกรุงเทพมหานครนำกำลังเข้าตรวจสอบสถานบริการร้านขอนไม้ อาคารซันพลาซ่า เลขที่275-277 ถนนจรัญสนิทวงศ์ขาออก แขวง บางบำหรุ เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

 


บุกจับผับ"ขอนไม้"ย่านฝั่งธน เด็กไม่พกบัตร ยาบ้า ยาเสพติดเพียบ ฟันหนัก 7 ข้อหา! (คลิป)

จุดเกิดเหตุอยู่เป็นอาคารชั้นเดียวติดใกล้กับห้างตั่ง ฮั้ว เส็ง ระหว่างเข้าจับกุมพบนักเที่ยวกำลังดื่มกิน วงดนตรีสดยังคงบรรเลงเพลงอย่างสนุกสนาน เจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดไฟและให้วงดนตรีหยุดเล่น เพื่อทำการตรวจสอบบัตรประชาชนนักเที่ยวและตรวจหาสารเสพติด โดยร้านดังกล่าวมีนายขวัญชัย อภิธนาคุณ อายุ46ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของ จากการตรวจสอบภายในร้านพบยาเสพติดยาเคซุกซ่อนอยู่ภายในธนบัตรพับทิ้งไว้ตามพื้น และยังพบกล่องเหล็กภายในพบอุปกรณ์การเสพและยาบ้าสีส้ม จำนวน2 เม็ด วางอยู่บนโต๊ะ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

นายรณรงค์ กล่าวว่าการเข้าจุบกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่าร้านดังกล่าวมีการปล่อยปะละเลยจำหน่ายสุราและเปิดบริการเกินเวลา และมียาเสพติดจำนวนมากเข้ามาใช้บริการ เจ้าหน้าที่จึงส่งสายลับเข้าตรวจสอบ เมื่อเข้าตรวจสอบพบว่าร้านดังกล่าวมีควมมผิดตรงตามที่ร้องเรียนจึงเจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าจับกุมดังกล่าว

 

นายรณรงค์ กล่าวว่าจากการตรวจสอบร้านดังกล่าวพบว่ามีผู้เข้าใช้บริการไม่พกบัตรประชาชนจำนวน13 คน พบปัสสาวะเป็นสีม่วง 6 คน เป็นพนักงานร้าน ชาย2 คน นักเที่ยว4คน เป็นหญิง2คน ชาย2 คน  นอกจากนี้ยังพบว่าร้านมีใบอนุญาติตั้งสถานบริการ จดเป็นบริษัทคลินตัน เอนเทอร์เทนเม็นท์ จำกัด แต่ร้านดังกล่าวได้ตั้งสถานบริการฝ่าฝืนคำสั่งหัวหน้าคสช. ที่22/2558 และยังอยู่ในเขตโซนนิ่ง คือตั้งใกล้สถานศึกษามหาวิทยาลัยราชฎัฏสวนดุสิต คณะวิทยาศาสาตร์และเทคโนโลยี จึงไม่มีสิทธิเปิดสถานบริการ 

 

บุกจับผับ"ขอนไม้"ย่านฝั่งธน เด็กไม่พกบัตร ยาบ้า ยาเสพติดเพียบ ฟันหนัก 7 ข้อหา! (คลิป)

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาทั้งหมด7 ข้อหาคือ

"เปิดสถานบริการเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด" ,

"จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินเวลาที่กฎหมายกำหนด",

"ยินยอมหรือปล่อยปละละเลยให้มีการกระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติดในสถานบริการ" ,

"ไม่จัดทำบัตรประวัติพนักงานก่อนเข้าทำงานในสถานบริการ" ,

"ไม่ตรวจบัตรประจำตัวของผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการ" ,

"ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยวิธีการที่ผิดกฎหมาย(จัดโปรโมชั่น)" ,

"ปล่อยให้มีการสูบบุหรี่ในสถานบริการ" นำตัวผู้กระทำผิดส่งพนักงานสอบสวนสน.บางพลัดดำเนินคดีตามกฎหมาย ก่อนมีคำสั่งให้เสนอเพิกถอนใบอนุญาติและมีคำสั่งให้ปิดสถานบริการต่อไป

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์