แม่สุดกลั้น คลอดลูกบนรถ อีก 2 กิโล จะถึง รพ.แต่ไม่ไหว(คลิป)

Publish 2018-12-15 10:40:52

เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่าขอความช่วยเหลือมีหญิงสาวคลอดลูกในรถยนต์กระบะ บริเวณปากทางซอยโรงเป็ดถนนเส้นทางศรีราชา-หนองยายบู่ มุ่งหน้าเข้าศรีราชา ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร ประจำโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา 

 ที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นร๊อคโค่ สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก2009 ระยอง จอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ พบหญิงสาวทราบชื่อคือ น.ส.อาพร สุวรรณรัมย์ อายุ 24 ปี นั่งอยู่บริเวณเบาะหลังภายในรถและอยู่ในสภาพที่คลอดลูกออกมาแล้ว

 

 

เจ้าหน้าที่ จึงรีบทำการช่วยเหลือทั้งแม่และลูกพร้อมกับตัดสายสะดือ โดยทารกเป็นเพศหญิงสภาพร่างกายสมบูรณ์และปลอดภัยทั้งแม่และลูกก่อนที่จะรีบส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา

 

 

 

 

เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอีกครั้ง โดยมีนายอนันต์ วังโซ๊ อายุ 24 ปี สามีคอยดูแลอยู่ข้างๆ ทามกลางประชาชน และผู้สัญจรไปมา ต่างพากันมามุ่งดู
 


จากการสอบถามนายอนันต์ บอกว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังพาภรรยาไปคลอดลูกที่โรงพยาบาลสทเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา แต่ก่อนที่จะถึงโรงพยาบาล ประมาณ 2 กิโลเมตร ภรรยาก็เจ็บท้องและคลอดออกมาก่อน โดยลูกคนนี้ เป็นลูกคนที่ 3 ซึ่งสองคนแรกเป็นผู้ชาย ส่วนลูกคนที่ 3 เป็นผู้หญิง จึงได้ตั้งชื่อว่า บีย่า และดีใจที่ทั้งแม่และลูกปลอดภัย ทั้งนี้ ขณะเกิดเหตุมีชาวบ้านมาคอยยืนลุ้นเอาใจช่วยเป็นจำนวนมาก และที่ไม่พลาด คือ ถ่ายภาพป้ายทะเบียนรถคันนี้เอาไว้ด้วย เพื่อนำไปเสี่ยงโชคอีกด้วย 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน