สาวท้องแก่สุดอั้นคลอดลูกชายบนรถกระบะ

สาวท้องแก่สุดอั้นคลอดลูกชายบนรถกระบะ

Publish 2018-12-14 08:34:57

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิภาราม, เจ้าหน้าที่กู้ชีพนครแหลมฉบัง ได้ร่วมช่วยกันทำคลอดให้แก่ น.ส.อัญรักษ์ ป้อมทอง สาวท้องแก่ที่ปวดท้องจะคลอดลูกอยู่บนหลังรถปิคอัพทะเบียน ขษ 1361 ชลบุรี บริเวณการเคหะแหลมฉบัง หมู่ 6 ต.บางละมุง จ.ชลบุรี

  

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยทำคลอดให้แก่ น.ส.อัญรักษ์ ป้อมทอง ได้สำเร็จปลอดภัยทั้งแม่และลูก โดยน.ส.อัญรักษ์ ป้อมทอง คลอดลูกออกมาเป็นเด็กทารกเพศชายร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง ซึ่งเด็กทารกรายนี้เป็นท้องที่ 2 ทางเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลวิภารามจึงได้นำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อทำการตรวจสุขภาพของแม่และเด็กต่อไป

 


 


อย่างไรก็ตาม ในขณะนั้นมีพลเมืองดีหลายรายเข้ามามุง พร้อมทั้งให้ความช่วยเหลือ โดยยังมีชาวบ้านหลายรายส่องทะเบียนรถหมายเลข ขษ 1361 ชลบุรี อีกด้วยหวังว่าทารกน้อยจะให้โชค เพราะที่ผ่าน ๆ มา จากหลายเหตุการณ์ที่แม่คลอดลูกบนรถมักจะได้โชคจากการส่องเลขทะเบียน หรือเลขน้ำหนักตัวเด็กเสมอตามความเชื่อของแต่ละบุคคล งานนี้เรียกได้ว่าคอนักเสี่ยงโชคไม่พลาดเลยทีเดียว

 

 

 

 

 

 

ก่อนหน้านั้น เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ก็ได้เกิดเหตุการณ์คล้ายกันนี้ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งการขอความช่วยเหลือมีหญิงสาวคลอดลูกในรถยนต์กระบะ บริเวณปากทางซอยโรงเป็ดถนนเส้นทางศรีราชา-หนองยายบู่ มุ่งหน้าเข้าศรีราชา ม.2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร ประจำโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา 

 

 

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นร๊อคโค่ สี่ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายแดง ก2009 ระยอง จอดเปิดไฟฉุกเฉินอยู่ พบหญิงสาวทราบชื่อคือ น.ส.อาพร สุวรรณรัมย์ อายุ 24 ปี นั่งอยู่บริเวณเบาะหลังในสภาพที่คลอดลูกออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่จึงรีบทำการช่วยเหลือทั้งแม่และลูกพร้อมกับตัดสายสะดือ โดยทารกเป็นเพศหญิงสภาพร่างกายสมบูรณ์ ปลอดภัยทั้งแม่และลูกก่อนที่จะรีบส่งตัวไปยังโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอีกครั้ง โดยมีนายอนันต์ วังโซ๊ อายุ 24 ปี สามีคอยดูแล

 

 

ขอบคุณ : เรารักพัทยา, สวัสดี โลกโซเชียล


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน