สาวใจดีพาน้องแมนตัดผม พบยังใส่ชุดเดิมบอกแม่ซักไม่ไหว เจ้าของร้านตัดให้ฟรี ชาวนครศรีฯรุดช่วยถึงบ้านเจอแม่น้ำตาไหล

สาวใจดีพาน้องแมนตัดผม พบยังใส่ชุดเดิมบอกแม่ซักไม่ไหว เจ้าของร้านตัดให้ฟรี ชาวนครศรีฯรุดช่วยถึงบ้านเจอแม่น้ำตาไหล

Publish 2018-12-14 08:22:58


จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า สุธิสา วิคะบำเพิง ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยเล่าถึงเหตุการณ์หนึ่ง ซึ่งตนเองนั้นได้ประสบมาจากการที่ได้เจอกับเด็กชายคนหนึ่ง หลังจากนั้นก็ได้พูดคุยสอบถามกันถึงเรื่องราว เพราะเด็กชายคนดังกล่าวนั้น ได้เดินมาขายไข่นก ที่สถานีรถไฟแห่งหนึ่งภายในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งนี่คือเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในสภาพสังคมที่มีให้เห็นอยู่บ่อย และนี่คือหนึ่งในเหตุการณ์นั้น ที่ขอนำมาเผยแพร่ต่อ เพื่ออย่างน้อยแล้วเรื่องราวของเด็กน้อยคนนี้ รวมทั้งหญิงสาวผู้มีจิตใจดีคือสิ่งสะท้อนว่าในสังคมยังมีคนดีๆเพื่อเป็นแบบอย่างดีๆในการแบ่งปัน 

 

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า เพชรลดา ขนอม  ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพถึงน้องแมน โดยมีการนำเด็กชายไปร้านตัดผมข้างสถานีรถไฟ พร้อมทั้งยังมีการพูดคุยกัน ซึ่งเด็กชายได้เล่าถึงเหตุการณ์ในชีวิตพร้อมคำพูดของแม่ กระนั้นสิ่งหนึ่งที่ได้เห็นจากเรื่องราวนี้คือ ความมีน้ำใจของคนไทยที่ยังมีต่อกัน ความเอื้ออาทรยื่นมือแบ่งปัน ลองมาฟังการสนทนาระหว่างหญิงสาวผู้ใจดีกับเด็กชายนักสู้ชีวิตพร้อมๆกัน

 

 

 

  

#วันนี้น้องมาแล้วนะคะ..น้องมาชุดเดิม ถามน้องว่าทำไมใส่ชุดเดิม น้องบอกแม่ให้ใส่ชุดนึง 2 วัน แม่ซักไม่ไหว พาน้องมาตัดผม ขอบคุณ#ร้านมาทำหล่อข้างๆสถานีรถไฟที่ตัดผมให้น้องฟรี น้องว่าแม่บอกน้องถ้าไม่เรียนก็ไม่ต้องตัดก็ได้ น้องเป็นเหาด้วยเลยบอกน้องไปว่าถ้าน้องผมยาวจะไม่มีใครซื้อไข่นก น้องเลยยอมมาตัด

#บอกน้องแล้วว่ากลับบ้านไปจดเบอร์โทรแม่มาด้วยเผื่อมีคนใจดีออยากช่วยเหลือน้องแมน

 

 

 

ทั้งนี้หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างกว้างขวางนั้น ปรากฏว่ามีผู้ใจบุญบางส่วนได้เดินทางนำสิ่งของเครื่องใช้ไปให้น้องแมนและแม่ที่บ้านด้วย

 

 

ชื่นชม..ทั้งผู้ให้และผู้รับนะคะ..สังคมดี..สร้างได้..เรื่องเล็กๆ..แต่ยิ่งใหญ่..ชื่นชมค่ะ

 

ตัดผมแล้วยุน่ารัก

 

 

ช่วยฝากถึงหน่วยงานต่างๆด้วยน้องเค้ามีปันหากับดวงตาค่ะ...โปรดช่วยน้องด้วยค่ะ

 

ตัดผมถึงหล่อเลย

 

 

ตัดผมแล้วหล่อค่ะลูกขอขอบคุณแทนน้องด้วยนะค่ะอยากจะช่วยให้น้องได้เรียนหนังสือเหมือนเพื่อนๆอยากขอให้หน่วยงานเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวน้องค่ะ

 

Ple Nittaya แจ้งทาง พม นครศรี รับเรื่องแล้วนะคะ

 

 

เพชรลดา ขนอม  ขอบคุณนะคะ พอดีมีหน่วยงานจากสังคมสงเคราะห์ติดต่อมาน่ะคะ ว่าจะเอาเบอร์แม่น้องให้เค้า

 

 

น้องคนนี้เป็นเด็กกตัญญูมากๆผมเคยไปดูที่บ้านแม่เป็นอัมพาตเดินไม่ได้ขายไข่นกเลี้ยงดูแม่ผมพ่อทิ้งไปให้อยู่กันลำพังสองคนผมได้ช่วยเหลือด้วยการบริจากของกินของใช้ไปครั้งหนึ่งแล้วจากทีมงานของผมช่วยกันบริจากนะคับเป็นเด็กที่หน้าสงสารมากผมไปเห็นมาแล้วที่บ้าน

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : เพชรลดา ขนอม 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว