ตชด. จัดพิธีประดับยศ มอบรางวัลความกล้าสุนัขตำรวจ 13 ตัว ชาวเน็ตแห่ชื่นชมความน่ารัก (คลิป)

Publish 2018-12-13 17:06:04


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2561 เวลา 15.00 น. ที่ผ่านมาที่กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่22  จังหวัดอุบลราชธานี โดยทาง พ.ต.อ.พรหมวุฒิ วุฒิวิวัฒน์ชัย ผกก.ตชด.22 เป็นประธานพิธีประดับยศและให้รางวัลสุนัขตำรวจ สังกัด กก.ตชด.22 จำนวน 13 ตัว ณ ศาลาดำรงราช โดยมี พ.ต.ท.สุกิจ ก้องจตุศักดิ์ รอง ผกก.ตชด 22 พร้อมด้วย ขรก.ตร. เป็นเกียรติในพิธี ทั้งนี้มีสุนัขตำรวจที่ได้รับการประดับยศมีทั้งหมด13ตัว สำหรับยศที่ได้รับการประดับนั้นเป็นปลอกคอนั่นเอง
  

 

ทั้งนี้มีผู้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า "วัฒนพัฒน์ จรัญ กุลวิฯ" ได้เผยแพร่คลิปดังกล่าวลงในกลุ่มทาสหมา โดยระบุว่า "เนื่องจากสุนัขตำรวจถือเป็นครุภัณฑ์ อายุการใช้งานน้อยประมาณ 8 ปี การให้ยศ หรือรางวัล แบ่งเป็น 3 ระดับชั้นยศคือ “สุนัขตำรวจตรี” ใช้สัญลักษณ์ปลอกคอสีดำมีกระดุม "สีทองแดง" ล้อมรอบปลอกคอ สุนัขที่เข้าเกณฑ์คือ สุนัขที่ผ่านการฝึกและออกมาปฏิบัติงานแล้วไม่น้อยกว่า 6 เดือน "สุนัขตำรวจโท" ใช้สัญลักษณ์ปลอกคอสีดำ กระดุม "สีเงิน" ล้อมรอบปลอกคอ เป็นสุนัขที่ต้องปฏิบัติหน้าที่มาไม่ต่ำกว่า 3 ปี จึงจะมีสิทธิ "สุนัขตำรวจเอก" ใช้สัญลักษณ์ปลอกคอดำ แต่เป็นกระดุม "สีทอง" ล้อมรอบปลอกคอ ต้องปฏิบัติหน้าที่มาอีก 3 ปี ถึงจะได้"

 

  

 

ทำเอาชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชม ในความเก่งและน่ารักของบรรดาเจ้าตูบที่ได้รับเกียรติครั้งนี้เป็นจำนวนมาก 
 

 

 

 

ขอบคุณ : เพจเฟซบุ๊ก ทาสหมา , เฟซบุ๊ก กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 , เฟซบุ๊ก วัฒนพัฒน์ จรัญ กุลวิฯติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน