ลุงอ้วน ลิงแสมที่ตัวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดนมนุษย์ยิงพุงทะลุ ตาเกือบบอด(ภาพ)

ลุงอ้วน ลิงแสมที่ตัวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดนมนุษย์ยิงพุงทะลุ ตาเกือบบอด(ภาพ)

Publish 2018-12-12 23:32:42


วันที่ 8ธันวาคม 2561 ในเพจ คนรักลิงหัวใจแกร่ง โพสต์ข้อความระบุว่า ลุงอ้วน ลิงแสมที่ตัวใหญ่ที่สุดในประเทศไทย พระเอกหล่อที่สุด ของ คุณกะลา ค่ะ จากที่ทีมเราได้ ลงสำรวจและ ให้อาหารน้องลิง บริเวณ คุณกะลา เป็นประจำและทุกวันได้สังเกตุเห็นว่า " ลุงอ้วน " มีบาดแผลที่พุง และ เจ็บตาจนตาปิด ตอนแรกทางทีมเราคิดว่าลุงอ้วน กัดกัน กับลิงตัวอื่นๆ แต่เมื่อ สัตว์แพทย์ ประจำทีมเรา ได้ดูแผลที่พุงของลุงอ้วน และ บริเวณดวงตา ปรากฎว่า ลุงอ้วน โดนทำร้ายจากฝีมือ ของ มนุษย์ ด้วยการโดนปืนอัดลม ยิงที่บริเวณพุง จนเกิดแผลเป็นรู และ แผลเริ่มเป็นหนอง และ บริเวณ ดวงตา ของลุงอ้วน ก็เกิดจาก ลูกกระสุนปืนอัดลม

  

 

 

 

แต่ยังโชคดี ที่ทางทีมเราพาลุงอ้วนไปเอกซเรย์ แต่ไม่มีลูกกระสุนปืนฝังในช่องท้อง และช่วงตาที่โดนยิง โดนช่วงเปลือกตา ถ้าโดนดวงตา ลุงอ้วนคงต้องตาบอดแน่ๆเลย ตอนนี้ ทางทีมเรา และ สัตว์แพทย์ประจำทีมได้พาลุงอ้วน มาดูแล และรักษาอาการบาดเจ็บค่ะ

 ทางทีมเราได้ไปลง บันทึกประจำไว้ ที่ สน.เทียนทะเล เกี่ยวกับการ พาลุงอ้วนมารักษาตัว และ เพื่อแจ้ง ให้สายตรวจ ของ สน. ช่วยลงพื้นที่ ตรวจดูแล บริเวณ อนุสาวรีย์คุณกะลา เพื่อความปลอดภัย ของ เด็กๆ ที่นี่ค่ะ ถ้า ลุงอ้วน หายบาดเจ็บ แผลหายดี และ ปลอดภัย เมื่อไหร่ ทางทีมของเราจะ พาลุงอ้วน กลับสู่ บ้านเดิม คือ " ป่า " อนุสาวรีย์คุณกะลา บ้านของลุงอ้วนค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

ช่วยเป็นกำลังใจ ให้ลุงอ้วน พระเอกหล่อ ของ บางขุนเทียน ให้ลุงอ้วน หายไวๆ และ ปลอดภัย นะค่ะ  
ชมรมคนรักลิงหัวใจแกร่ง

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย