"คุณตา" ขึ้นรถไฟผิดขบวน รีบกระโดดลง หวิดตกไปในราง "จนท."ช่วยดึงไว้ได้ทัน (คลิป)

Publish 2018-12-12 16:57:24

    เหตุการณ์เกิดขึ้นที่สถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี   โดยภาพจากกล้องวงจรปิด ความยาว 55 วินาที บันทึกเอาไว้ได้ ก่อนถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลเพื่อเตือนสติผู้ใช้บริการรถไฟ  ในคลิปบันทึกภาพเหตุการณ์บริเวณชานชลาสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี ต.ท่าข้าม อ.พุนพิน ขณะรถไฟกำลังเคลื่อนตัวออกจากสถานีรถไฟ ได้มีคนกระโดดลงรถไฟ จากโบกี้กะทันหัน จนล้มหวิดเกิดเรื่องเศร้า โชคดี ที่มีเจ้าหน้าที่ยืนคอยระวังอยู่บริเวณดังกล่าวพอดี
 

 

แต่หลังจากรถไฟเคลื่อนออกไปได้ไม่กี่วินาที ชายคนหนึ่งได้กระโดดลงจากรถไฟ แล้วสะดุดขาตัวเองล้ม โชคดี เจ้าหน้าที่การรถไฟ เดินสังเกตการณ์อยู่จุดดังกล่าวพอดี ทำให้สามารถดึงตัวชายคนนี้เอาไว้ได้ทัน ไม่ให้ช่วงศีรษะยื่นไปในรางรถไฟ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเหตุสูญเสียถึงขั้นเสียชีวิตได้

 

 


นายประสิทธิ์ ถาวร ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี เล่าว่า ในวันเกิดเหตุเป็นช่วงค่ำของวันอาทิตย์ที่ 9 ธันวาคม ชายคนที่กระโดดลงมาจากรถไฟ อายุประมาณ 60 ปี ที่ขึ้นรถไฟผิดขบวน ด้วยความตกใจ จึงกระโดดลงจากรถไฟ ในขณะที่รถกำลังวิ่งออกจากสถานี

 

 

.

 


 

 

   ทั้งนี้  ผู้ช่วยนายสถานีรถไฟสุราษฎร์ธานี บอกว่า ถือเป็นความโชคดีของชายวัย 60 รายนี้ ที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ได้ให้พักสงบจิตใจ ก่อนส่งขึ้นรถไฟขบวนที่ถูกต้องเดินทางมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ พร้อมกำชับอย่ากระโดดขึ้น หรือลงรถไฟขณะกำลังเคลื่อนตัวอีก โดยเฉพาะ ช่วงเทศกาลปีใหม่ขอเตือนประชาชนใช้รถไฟด้วยความไม่ประมาท เชื่อฟังคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย

 

.

 

 

 

ขอบคุณ

facebook สุราษฎร์ธานี

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร