ครูหนุ่ม ผู้เป็นที่รักของเด็กกะเหรี่ยง ถูกโรคมะเร็งรุมเร้า คิดสั้นผูกคอดับ!

ครูหนุ่ม ผู้เป็นที่รักของเด็กกะเหรี่ยง ถูกโรคมะเร็งรุมเร้า คิดสั้นผูกคอดับ!

Publish 2018-12-12 16:26:10

จากกรณีที่เกิดเหตุการณ์ มีคนคิดสั้นผูกคอตาย โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรับแจ้งเหตุ ซึ่ง ร.ต.อ.ประเสริฐ ถาวร รองสารวัตรสอบสวน สภ.แม่สอด จ.ตาก และกู้ชีพกู้ภัยตากร่วมใจสงเคราะห์ ได้รุดไปตรวจสอบเหตุคนผูกคอตายที่โรงเรียนซ่าทูเหล่ ถนนราชดำริอุทิศ เขตเทศบาลนครแม่สอด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
 

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุเป็นชุมชนของชาวกะเหรี่ยงข้างโรงเรียนซ่าทูเหล่ โดยพบว่าต่างมีชาวบ้านจำนวนมากและเด็กนักเรียนต่างมามุงดูด้วยความอาลัย อดีตครูที่เปี่ยมด้วยความเมตตาของเด็กนักเรียนและชาวบ้านในชุมชน ที่รักใคร่เป็นอย่างมาก โดยผู้เสียชีวิตใช้เชือกไนล่อนผูกคอตัวเองกับขื่อบ้านและเสียชีวิตภายในห้องนอน ในสภาพลิ้นจุกปากเลือดไหลนองเต็มพื้น

 

 

 


เบื้องต้นสอบถาม นางทวย อายุ 47 ปี ภรรยาของผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า "ผู้ตายชื่อนายทู เป็นอดีตครูโรงเรียนซ่าทูเหล่ เป็นโรงเรียนศูนย์พัฒนาการเรียนรู้สำหรับเด็กด้อยโอกาสชาวกะเหรี่ยง มีนักเรียนประมาณ 700 คน ต้องลาออกจากครูเพราะป่วยด้วยโรคมะเร็งที่โพรงจมูก"

 

 

 

ซึ่งในวันที่เกิดเหตุ ช่วงเช้ายังคุยกันปกติ ก่อนที่ตนเองจะไปทำงานนอกบ้าน โดยทิ้งให้นายทูอยู่บ้านผู้เดียว จนกระทั่งเลิกงานกลับมาบ้านก็ต้องตกใจสุดขีด เพราะพบกับภาพที่ นายทู ผูกคอตายลิ้นจุกปาก จึงรีบแก้เชือกเพื่อช่วยชีวิต แต่ไม่ทันเสียแล้ว ทั้งนี้ทางหน่วยกู้ภัยจึงนำศพส่งพิสูจน์ที่โรงพยาบาลแม่สอด ก่อนที่จะมอบศพให้ญาติจัดการบำเพ็ญกุศลต่อไป

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว