คุณปู่วัย 79 ต่อคิวกดเงินตั้งนาน ถูกมิจฉาชีพโกงเงินบัตรคนจน ตร.เห็นใจควักเงินช่วย 500

คุณปู่วัย 79 ต่อคิวกดเงินตั้งนาน ถูกมิจฉาชีพโกงเงินบัตรคนจน ตร.เห็นใจควักเงินช่วย 500

Publish 2018-12-12 12:29:43


เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม 61 ที่ผ่านมา บรรยากาศที่ประชาชนต่างมากดเงิน เพื่อใช้สิทธิ์บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน ซึ่งเรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ธนาคารกรุงไทย สาขาอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก ซึ่งมีคนต่างมาต่อคิวเยอะมากถึง 200 คน ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารต้องคอยจัดที่นั่งให้หลบแดดบริเวณใต้อาคาร
 

โดยตลอดทั้งวันต่างมีประชาชนมารอแก้ไขรหัสบัตรกดเงิน ซึ่งเป็นปัญหาส่วนใหญ่เกิดจากตู้บางแห่งเงินหมด บางรายกดรหัสผิดจนเกิดบัตรล็อค ไม่สามารถใช้บัตรได้  แต่ทั้งนี้ก็เกิดเหตุการณ์กับคุณปู่ท่านหนึ่ง ซึ่งเกิดขึ้น เวลา 11.00 น.  โดยทาง ร.ต.อ.กิตติพันธุ์ โปร่งคำ รอง สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง ยังได้รับแจ้งจาก นายแหนง อ่ำพุทรา อายุ 79 ปี ซึ่งเข้ามาแจ้งความว่า ช่วงเวลาประมาณ 10.00 น. ขณะรอกดเงินสวัสดิการแห่งรัฐอยู่นั้น เมื่อถึงคิว ตนกดไม่เป็น จึงได้ไหว้วานให้หญิงสาวอายุประมาณ 35-45 ปี ที่ยืนรอต่อจากตนเอง ช่วยกดให้

 

(ภาพประอบ)

 

ทั้งนี้ นายแหนง ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "ตนพักอาศัยอยู่กับน้องสาวและน้องเขย ว่าจะกดเงินช่วยเหลือคนจนมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน แต่กลับมาถูกมิจฉาชีพฉกเอาเงินหนีไปอีก" ซึ่งหลังรับแจ้ง ร.ต.อ.กิตติพันธุ์ โปร่งคำ รอง สว.สอบสวน สภ.อู่ทอง สงสารปู่แหนงที่ถูกมิจฉาชีพฉกเอาเงินสวัสดิการแห่งรัฐไป จึงได้ควักเงินส่วนตัวมอบให้ไปจำนวน 500 บาท 

 

โดยคุณปู่แหนง ได้กล่าวขอบคุณตำรวจว่า "ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่มอบเงินให้แทนเงินคนจนที่ถูกคนใจร้ายเชิดหนีไป ขอฝากไปถึงผู้หญิงคนร้ายที่กดเอาเงินปู่ไป ขอให้นำเงินเอามาคืนให้ปู่ด้วย เนื่องจากปู่เองก็ไม่มีรายได้อะไร" นายแหนง กล่าว
 

 

 

ทั้งนี้ ทางตำรวจขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดกับทางธนาคาร ซึ่งทางธนาคารแจ้งว่าต้องทำเรื่องขออนุมัติจากสำนักงานใหญ่ก่อน จึงจะนำภาพวงจรปิดให้กับตำรวจเพื่อจะเป็นหลักฐาน ติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;