จากปากพ่อหนุ่มนอนขวางถนน ตั้งแต่เกิดไม่เคยทำให้ภูมิใจ เมาทุกวัน สร้างแต่ความเดือดร้อน

จากปากพ่อหนุ่มนอนขวางถนน ตั้งแต่เกิดไม่เคยทำให้ภูมิใจ เมาทุกวัน สร้างแต่ความเดือดร้อน

Publish 2018-12-11 18:46:09


หลังจากกรณีหนุ่มนอนขวางถนนและได้เข้ารับมอบตัวในวันนี้(11 ธ.ค.) เวลาประมาณ 15.00 น. พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์ รองผกก.สอบสวน หน.ที่สภ.ย่อยเมืองเก่า  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนายได้เข้าควบคุมตัวนาย ปรีดา  มงคลช่วง  หรือนายเขียว อายุ 40 ปี ขณะนอนหลับในบ้านเลขที่ 56/1 ม.17 บ้านกุดกว้าง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.แขนแก่น สภาพกลิ่่นสุราหึ่ง และยังสวมกางเกงขาสั้นตัวเมื่อคืน ก่อนนำตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก โดยมีนายบุญทำ มงคลช่วง อายุ 70 ปี บิดานายเขียว ตามมาให้ปากคำที่ สภ.ย่อยเมืองเก่าด้วย
 

เมื่อสอบถามนายเขียว ได้ให้การว่า ตัวเองทำงานเป็นลูกจ้างในร้านขายผ้าที่ตลาดประตูน้ำ ชอบดื่มสุรา ก่อนเกิดเหตุเป็นวันหยุดไม่ได้ทำงาน จึงไปดื่มสุรากับเพื่อน เมื่อเข้าบ้านกลับถูกต่อว่าต่างๆนานๆ และไล่ให้ไปให้รถเหยียบตาย จึงประชดพ่อด้วยการเดินไปนอนกลางถนน แต่ไม่มีรถคันไหนเหยียบ

 

 

จนกระทั่งมีชายขับรถกระบะคันหนึ่งไม่ทราบชื่อทราบทะเบียน มาตบหน้าตน 1 ที จึงได้สติแล้วกลับไปนอนที่บ้าน พร้อมทั้งขอโทษทุกคนที่ทำให้เดือนร้อน ทำลงไปทุกอย่างตามคำสั่งพ่อ  พ่อสั่งให้ไปตาย ก็อยากตายตามที่พ่อสั่ง แต่นับจากนี้จะไม่ทำอีกแล้ว

  

ด้านพ่อของนายเขียว ได้ออกมากล่าวต่อว่า ตั้งแต่ลูกคนนี้เกิดมาไม่เคยสร้างความภาคภูมิใจให้กับพ่อแม่เลยสักครั้ง มีแต่สร้างปัญหา ความเดือดร้อน ดื่มเหล้าทุกวัน เมาแล้วเอะอะโวยวาย สร้างความรำคาญให้กับเพื่อนบ้านตลอด จนตนรู้สึกระอาย วันเกิดเหตุนายเขียวได้เมาแล้วส่งเสียงดังทำให้รบกวนเพื่อนบ้าน ตนจึงสั่งให้หยุด แต่กลับไม่หยุด จึงพูดออกไปว่า ถ้าเป็นแบบนี้ก็สมควรตายได้แล้ว เดินไปที่ถนนนอนให้รถเหยียบตายเลยดีกว่าอยู่เป็นคนสร้างความเดือดร้อนไม่สิ้นสุด นายเขียวก็เดินหายออกจากบ้านไป

 

 

 

อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.สุทัศน์ ไพบูลย์  ได้นำตัวมาสอบสวนตามขั้นตอนแล้วแจ้งข้อหา เมาสุราประพฤติตนวุ่นวาย เปรียบเทียบปรับ 500 บาท พร้อมอบรมให้เข้าใจว่าพฤติกรรมดังกล่าวนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องและผิดกฎหมาย ซึ่งทั้งคู่เข้าใจและพากันกลับบ้าน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สมิตา ขุมทรัพย์

;