หนุ่มนักศึกษาโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย หลังถูก 2 นักเลงอันธพาลตามประกบบนรถเมล์ ใช้ปืนขู่บังคับดูหัวเข็มขัด!

หนุ่มนักศึกษาโพสต์เฟซบุ๊กเตือนภัย หลังถูก 2 นักเลงอันธพาลตามประกบบนรถเมล์ ใช้ปืนขู่บังคับดูหัวเข็มขัด!

Publish 2018-12-10 11:15:35


จากกรณีที่มีสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ซึ่งเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวเตือนภัยบนโลกออนไลน์ หลังถูก 2 นักเลงอันธพาลเข้ามาข่มขู่ขอดูหัวเข็มขัด และถามว่าเรียนอยู่สถาบันไหน โดยผู้โพสต์ระบุว่า "เตือนผู้ชายที่ชอบไว้หนวดและเครานะครับ" ทั้งนี้ได้เล่าเหตุการณ์ที่เจ้าของเรื่องได้ประสบเจอ ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2561 เวลา 17:30 น. ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นนั่งอยู่บนรถเมล์สาย 203 ภายในรถมีผู้โดยสาร ประกอบด้วยผู้หญิง 1 คน เด็กนักเรียน 1 คน และตนรวมทั้งหมด 3 คน
 

ระหว่างทางมีชายวัยรุ่น 2 คนขับขี่รถจักรยานยนต์มาดักด้านหน้ารถเมล์ แล้วเดินมาประกบบริเวณข้างรถทั้ง 2 ฝั่ง หนึ่งในนั้นถามกับตนว่า "เรียนที่ไหน" ผู้ประสบเหตุก็ตอบตามความเป็นจริงว่า เรียนที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง แต่ชายคนดังกล่าวขู่บังคับขอดูหัวเข็มขัด แต่ตนไม่ได้ตอบอะไรเพราะว่าไม่ได้สวมใส่เข็มขัดมา

ขณะที่ชายวัยรุ่นอีกคน พยายามจะขึ้นมาบนรถเมล์ พร้อมตะโกนท้าทายอย่างหยาบคาย ว่า "มึงลงมาดิไอ้สั.." แต่ผู้ประสบเหตุไม่ตอบโต้ พร้อมบอกกับวัยรุ่นทั้ง 2 ไปว่า "ใจเย็นๆนะครับ จำผิดคนแล้วครับ" ขณะนั้นสังเกตว่าชายวัยรุ่นอีกคน พยายามจะหยิบปืนปากกาขึ้นมา แล้วข่มขู่ตนว่า "จะเอาสักนัดไหม"

 

 

เคราะห์ดีในขณะเกิดเหตุ กระเป๋ารถเมล์ และคนขับรถช่วยเกลี้ยกล่อม โดยไม่ยอมเปิดประตูให้วัยรุ่นอันธพาลทั้ง 2 คนขึ้นมาบนรถได้ ท้ายที่สุดทั้งคู่จึงขับรถจักรยานยนต์หนีออกไปจากจุดดังกล่าว

ซึ่งเจ้าของเรื่องผู้ประสบเหตุ เล่าต่อว่า ตนไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อน เพียงแต่เป็นคนไม่ค่อยพูด และไม่ค่อยยิ้มแย้ม จึงกลายเป็นเป้าหมายของกลุ่มวัยรุ่นอันธพาล ที่หวังจะก่อเหตุล้างแค้นระหว่างสถาบัน

 

 ทั้งนี้ในภายหลังที่มีการแชร์เรื่องราวดังกล่าวออกไปแล้วนั้น ก็มีชาวเน็ตรายหนึ่ง ได้นำภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยมาเผยแพร่ โดยผู้ประสบเหตุยืนยันว่าเป็นบุคคลที่เคยข่มขู่ และขอดูหัวเข็มขัดตน และนอกจากนี้ยังมีผู้ประสบเหตุคนอื่นๆอีกหลายรายที่ประสบเหตุการณ์เช่นเดียวกัน ได้ออกมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเคยถูกสองวัยรุ่นนี้แสดงพฤติกรรมข่มขู่ขอดูหัวเข็มขัดมาแล้วเช่นเดียวกัน ทั้งนี้เชื่อว่าน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกันกับผู้ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายพนักงานร้านเบเกอรี่ ก่อนใช้อาวุธมีดแทงจนเหยื่อได้รับบาดเจ็บ
 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร รวดเร็ว

;