หมอเหรียญทองแจงเหตุเพจอัจฉริยะโพสต์ไม่รักษาคนเจ็บรง.สารเคมีระเบิดไม่ตรงความจริง แต่ด้วยอาการหนักจำเป็นต้องส่งต่อ

"หมอเหรียญทอง"แจงเหตุเพจ"อัจฉริยะ"โพสต์ไม่รักษาคนเจ็บรง.สารเคมีระเบิดไม่ตรงความจริง แต่ด้วยอาการหนักจำเป็นต้องส่งต่อ

Publish 2018-12-09 19:41:54


กลายเป็นภาพที่ไม่น่าดูเอาซะเลย จากกรณีที่ได้รับการแชร์โดยเพจ ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่เป็นเคสของผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้ และไม่ได้รับความเป็นธรรม ซึ่งผู้ป่วยได้ถือบัตรประกันสังคม แต่ไม่ได้รับการรักษาตามสิทธิที่เขาได้รับ ซึ่งทางรพ.ได้ปฎิเสธหารส่งตัวเข้ารับการรักษานั้น


โดยทางเพจดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า "ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้รายนี้ให้ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากไม่มีโรงพยาบาลไหนรับรักษาและให้ตามสิทธิประกันสังคม ซึ่งในวันอังคารนี้ทางชมรมฯ จะเรียนให้อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพเข้ามาช่วยเหลือโดยเร่งด่วน"

 

(ผู้ป่วย)

 

(รพ.มงกุฏวัฒนะ) 

(หมอเหรียญทองโพสต์)

 

ล่าสุด พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ ได้โพสต์ชี้แจงว่า"เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดของประชาชน ช่วยแชร์ให้ทุกคนทราบด้วยว่าจากกรณีผู้บาดเจ็บจากโรงงานสารเคมีระเบิด จนเกิดบาดแผลไหม้และเขามีสิทธิเป็นผู้ประกันตนสิทธิประกันสังคมกับ รพ.มงกุฎวัฒนะเหตุจากการทำงานในโรงงานสารเคมีที่เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่จ.ปทุมธานี ส่งตัวรักษารพ.ใกล้เคียง แต่เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีบาดแผลไหม้จากสารเคมีซึ่งเป็นการไหม้ในระดับ 3 ถือว่าเป็นบาดแผลไหม้ในระดับสูงสุด" 

 

 

 

 

(โพสต์แจงหมอเหรียญทอง)

 

 

 

 (หมอเหรียญทอง)

 

"จึงต้องหารพ.ส่งต่อด้วยด่วน แต่ต้องหารพ.ที่มีความสามารถในการรักษาบาดแผลไหม้ในระดับสูงสุดด้วย ซึ่งจะมีก็แต่รพ.ที่เป็นคณะแพทยศาสตร์ หรือรพ.ในสังกัดของหน่วยงานรัฐเท่านั้น ซึ่งการรักษาผู้บาดเจ็บคนนี้สามารถเบิกค่ารักษาได้ ไม่ว่าจะเป็นรพ.รัฐ  หรือ รพ.เอกชนก็ตาม และสามารถเบิกได้เต็มจำนวนจากประกันสังคม ซึ่งการที่การที่รพ.มงกุฎวัฒนะไม่รับการส่งตัวผู้บาดเจ็บรายนี้ แต่เพราะผู้บาดเจ็บรายนี้เป็นกรณีไหม้ในระดับ 3 (มากถึง 95%) ซึ่งถือว่าเป็นบาดแผลไหม้ในระดับสูงสุด มันเป็นสิ่งที่เกินขีดความสามารถของรพ.มงกุฎวัฒนะที่ทำการรักษาได้เช่นกัน"

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก เหรียญทอง แน่นหนา
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อุรัสยา มีมะแม