สาวร้องทุกข์ครอบครัวถูกเพื่อนบ้านรังแก ทะเลาะจอดรถขวางขั้นทำร้ายชกต่อย

Publish 2018-12-08 12:29:24


สืบเนื่องจากกรณีครอบครัวใหญ่บ้านอยู่ข้างกันเป็นญาติพี่น้องกันมีปัญหาทะเลาะกันเรื่องทางเข้าออกของบ้าน จนกลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตถึงขั้นมีปากเสียงลงไม้ลงมือทำร้ายร่างกายกันเกิดขึ้น หลายคนได้รับบาดเจ็บ โดยที่เกิดเหตุคือ ซอยถนนเทศบาลพัฒนา บ้านเลขที่ 117/5 ถนนเทศบาลพัฒนา ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี บริเวณดังกล่าวเป็นซอยแคบ ๆ ซึ่งบ้านในละแวกใกล้เคียงกันเป็นของญาติพี่น้องกันทั้งหมด

 
โดยรายละเอียดมีอยู่ว่า #ต้องไปร้องเรียนที่ไหนเรื่องถึงจะคืบหน้า​และได้รับความยุติธรรมที่บ้านมีแต่เด็ก ๆ และผู้หญิงจะเอาแรงที่ไหนมาสู้กับคนพวกนี้ เรื่องราวนี้เกิดขึ้นมาได้ประมาณ 3 ปี ​เรื่องมีอยู่ว่าหน้าบ้านคนที่ก่อเหตุคนที่ช่วยกันรุมทำร้ายร่างกายพ่อแม่ของฉัน คือพี่ ญาติพี่น้องทางฝ่ายแม่​ แม่มีพี่น้องทั้งหมด 5 คน แม่เป็นลูกคนที่ 2 มีพี่ชาย 1 คน​ น้องสาว 2 คน และน้องชาย 1 คน​ ครอบครัวนี้มีสมาชิกเยอะเพราะเป็นครอบครัวใหญ่โดยที่แม่แยกครอบครัวออกมาเป็นส่วนตัว

 

 

 แม่ของฉันมีลูกสาวทั้งหมด 3 คน​ ฉันเป็นน้องสาวคนสุดท้องและมีพี่สาวอีก 2 คน​ ฉันและพี่สาวคนกลางอาศัยอยู่กับลูก ๆ และหลาน ๆ ที่บ้านมีเพียงพ่อที่เป็นผู้ชายเพียงคนเดียว​ ทะเลาะกันมามีปากเสียงกันมาตลอดเรื่องทางเข้าบ้าน​ ก่อนหน้านี้ก็อาศัยอยู่กินกันมาอย่างสงบสุข แต่พอนายเจริญชัย​ บุญทนาวงศ์​ ได้ซื้อรถน้ำมาและไม่มีที่จอดได้นำรถน้ำมาจอดบริเวณช่องทางเข้าบ้านของฉัน

 

 

 

โดยที่แม่ของฉันนางจินตนา​ จันทร์แดง ทำอาชีพค้าขายก๋วยเตี๋ยวอาการตามสั่งในบ้านประมาณ 10 กว่าปี และนายเจริญชัยหรือตั้มไม่ถอยรถน้ำออกเพื่อเปิดทางให้ลูกค้าเข้ามาซื้อของในบ้านจึงเกิดปากเสียงทะเลาะกันมาตลอด ขึ้นโรงพักไกล่เกลี่ยกันครั้งแรกพ่อโดนทำร้ายโดยที่นายเจริญชัยเป็นผู้ทำร่างกายพ่อทุกครั้ง ครั้งแรกพ่อต้องนอนโรงพยาบาลเพราะโดนตีด้วยอาการปอดอักเสบ

 

 

ทางบ้านของฉันได้ให้ทนายทำเรื่องทำที่ดินเพื่อที่จะทำโฉนดแต่ก็ถูกกีดขวางจากการให้ความเท็จกับศาล โดยที่นางทองเพียร​ ​สุกใส ผู้เป็นแม่ของนายเจริญชัยหรือแม่ของแม่ของฉัน หรือยาย ​โดยที่นางทองเพียร​ พูดกับศาลว่าที่ดินตรงนี้แม่กับพ่อไม่ได้ซื้อ แต่เป็นที่ดินที่ได้รับมรดกมาจากนางทองเพียรเป็นผู้มอบให้ แต่แม่ได้ซื้อที่ดินนี้ไว้กับนายจำนงค์ สุขใส หรือลุงเปี๊ย ผู้เป็นลุงของแม่ฉัน​ แต่ได้ถึงแก่กรรมไปแล้ว​ #หลักฐานการซื้อขายมี ทำให้ศาลไม่ทำโฉนดที่ดินให้เพราะศาลเข้าใจว่าเป็นที่ดินที่นางทองเพียร​ ยกที่ดินให้กับลูกสาว ​จึงต้องยื่นอุทรณ์ออกไปเรื่องราวมันก็เลยไม่จบเพราะถูกกีดขวางทุกทางจากคนเป็นแม่​ 

 

 

 

แต่ครั้งนี้ล่าสุดคือ พ่อของฉันนายเมียน​ จันทร์แดง ได้ขับรถกระบะถอยเข้าบ้านเพื่อที่จะไปขนของข้างในบ้านออกมา แต่ด้วยความที่ทางค่อนข้างแคบจึงทำให้เกิดเรื่องรถกระบะพ่อได้ไปเฉี่ยวรถมอเตอร์ไซค์ของนายวิเชียร ​สิงห์ทอง ​พี่ชายคนโตของแม่ จึงเกิดปากเสียงกันทะเลาะกันพ่อถอยรถออกไปนายวิเชียรกับนายเจริญชัยได้มายืนขวางหน้ารถ และทุบรถกระบะของพ่อฉัน​ พอพ่อลงจากรถมาพวกเขา 2 คน จึงรุมทำร้ายพ่อ แม่ของฉันได้วิ่งเข้าไปเพื่อที่จะช่วยกลับถูกนายเจริญชัยชกต่อยเข้าที่ใบหน้าและมีนางทองเพียรผู้เป็นแม่เป็นคนจับตัวและล็อคแม่ไว้ให้นายเจริญชัยตบตีและต่อยแม่

 

 


ส่วนพ่อถูกนายวิเชียรชกต่อยอยู่ในขณะนั้นพอแม่หลุดจากแม่ลูกหัวร้อน​ นายเจริญชัยก็ตรงปี่เข้ามาชกต่อยพ่อของฉันต่อยเอาต่อยเอา และมีเด็ก ๆ หลาน ๆ ช่วยกันชกต่อยพ่อฉันอีกแรง เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยมากกับครอบครัวของฉัน #ฉันอยากวอนขอให้ช่วยแชร์คลิปนี้เพื่อขอความยุติธรรมให้กับครอบครัวของฉัน บ้านของฉันไม่มีเส้นมีสายมีเพียงแค่พ่อกับแม่พี่สาวลูกสาวและหลาน ๆ ตัวเล็ก ๆ แค่นั้น วันนี้ขนาดนี้วันหน้าจะขนาดไหน ไม่อยากให้มีใครต้องตาย #อยากได้โฉนดที่ดินแล้วก็จะไปจากที่นี่

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าวมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย อาทิ

 

 

 

ขอบคุณ : น.ส.จริงใจ กับนายแสนดี
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน

;