ร่วมอาลัย!!! ทีมหมูป่าร่วมยืนไว้อาลัยเหตุเฮลิคอปเตอร์เจ้าสัววิชัย ตกเสียชีวิต กลางสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด

ร่วมอาลัย!!! ทีมหมูป่าร่วมยืนไว้อาลัยเหตุเฮลิคอปเตอร์เจ้าสัววิชัย ตกเสียชีวิต กลางสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด

Publish 2018-10-29 15:00:20


พล.ท วีรชน สุคนธปฎิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์ เปิดเผยว่า วันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2561 เวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษ ทีมหมูป่าอะคาเดมีเข้าชมการแข่งขันฟุตบอลระหว่างสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและสโมสรเอฟเวอร์ตัน ตามคำเชิญของสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ที่ สนามโอลด์แทรฟฟอร์ด โดยได้รับการกล่าวต้อนรับก่อนการแข่งขันจะเริ่มต้นขึ้น 

 ซึ่งทางทีมหมูป่าอะคาเดกับมีได้ลุกขึ้นยืนทักทายผู้เข้าชมการแข่งขันฟุตบอลด้วยการไหว้แบบไทยอย่างงดงามเป็นที่ประทับใจ โดยได้รับทั้งเสียงปรบมือและคำชื่นชม จากนั้นได้ยืนไว้อาลัย เป็นเวลา 1 นาที ร่วมกับผู้ชมการแข่งขันต่อเหตุการณ์อุบัติเหตุทางเฮลิคอปเตอร์ของทีมเลสเตอร์ซิตี้ ซึ่งมี 1 ในผู้เสียชีวิต คือ นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของกิจการคิง พาวเวอร์ และ ประธานสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้   

 

 

 

 ทั้งนี้ ในช่วงระหว่างพักครึ่งการแข่งขันฯ นายแอนดี เบิร์นแฮม นายกเทศมนตรีเมืองแมนเชสเตอร์ และนักเตะระดับตำนานอย่าง เอริก คันโตนา ได้เดินมาให้กำลังใจกับทีมหมูป่าอะคาเดมี นับเป็นประสบการณ์ที่สร้างแรงบันดาลใจในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพให้แก่ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน เป็นอย่างยิ่ง

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน