ชื่นหัวใจ!โพสต์ล่าสุดเชษฐ์ สไมล์ย้ำสำเร็จเดินตามรอยพ่อหลวง วันนี้ทำเงินงอกจากดินได้จริง

ชื่นหัวใจ!โพสต์ล่าสุด"เชษฐ์ สไมล์"ย้ำสำเร็จเดินตามรอยพ่อหลวง วันนี้ทำเงินงอกจากดินได้จริง

Publish 2018-10-18 15:21:07


ภายหลังจากผ่านเรื่องราวดราม่าจากรณี งานวิ่งมาราธอน แชริตี้ ชลบุรี มาราธอน 2018 ผ่านพ้นไปแล้วนั้น ล่าสุด ในเฟซบุ๊กของ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือ "เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่" ก็ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า...*เงินงอกออกมาจากดิน* ยามเช้าเป็นเกษตรกรมีพืชผักสวนผลไม้ปลอดสาร ไม้เล็กไม้ใหญ่มากมาย ไว้กินไว้ขาย ไว้แจกจ่ายแบ่งปัน พืชผลที่เติบโตมาจากดิน กลายเป็นผลผลิต กลายเป็นเงินนั่นเอง..ผมได้น้อมนำคำสอนตามพระราชดำรัส ในหลวง ร.9 หลักพอเพียง และ ปลูกป่า 3 อย่าง ประโยชน์ 4 อย่าง ทำสำเร็จ มาถึงทุกวันนี้ 10 กว่าปี มีกินมีใช้ พอเพียงจึงแบ่งปัน...


 ส่วนตอนค่ำวันนี้เป็นนักดนตรี วง สไมล์บัฟฟาโล ไลฟ์สด 2ทุ่ม..ในการดำเนินชีวิต ปกติของผม เป็นสะพานบุญ มีโรงทาน เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ผู้พิการรวมทั้งหมาจร, แมว และอื่น ๆ มากมาย...เป็นนักวิ่งสายบุญ..เป็น เชฟ กระทะ ซึ่ง..ใครจะเป็นอะไรก็แล้วแต่ จะเป็นใหญ่เป็นโต หรือเป็นคนเล็ก ๆ ก็ตาม สิ่งนั้นไม่สำคัญ สำคัญที่สุด คือ เป็นประโยชน์ ต่อส่วนรวม

 

 

 ทั้งนี้ หากย้อนกลับไปเมื่อราว ๆ 10 กว่าปีก่อนหน้า สไมล์ บัฟฟาโล ถือเป็นวงดนตรีที่มีคนรู้จัก และดังมาก มีเพลงฮิตติดหูหลายเพลง ซึ่งเมื่อเวลาล่วงเลยผ่านไปสมาชิกหลายคนในวงต่างก็แยกย้ายไปตามทางของตัวเอง ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ วรเชษฐ เอมเปีย หรือ เชษฐ์  สไมล์ บัฟฟาโล ที่ตัดสินใจเดินหน้าทำนา ใช้ชีวิตอยู่อย่างพอเพียง ตามหลักเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9

 

 

 

 

โดยเชษฐ์ เผยว่า เขาดำเนินชีวิตด้วย 3 หลัก คือ ธรรมะ ธรรมชาติ ธรรมดา โดยที่ธรรมะ คือการใช้สติบังคับตัวเอง ไม่ให้ทำอะไรผิดพลาด ส่วนธรรมชาติคือ การใช้ชีวิตอย่างเป็นธรรมชาติ อยู่กับธรรมชาติ และธรรมดา คือ การใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ไม่ยึดติดวัตถุสิ่งของนอกกาย

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ : วรเชษฐ์ เอมเปีย


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นิตติยา บุญตาวัน