ดื้อเหลือเกิน!! เซเว่น-อีเวฟเว่น แจงสาเหตุ งูเหลือมตัวเขื่อง นอนอ้าซ่ากลางร้าน?

ดื้อเหลือเกิน!! "เซเว่น-อีเวฟเว่น" แจงสาเหตุ "งูเหลือมตัวเขื่อง" นอนอ้าซ่ากลางร้าน?

Publish 2018-09-30 18:03:29


จากกรณี เหตุการณ์สุดระทึก เกิดขึ้นในร้านสะดวกซื้อเเห่งหนึ่ง  ใน อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กับ เจ้างูเหลือมยักษ์ตัวหนึ่ง ที่บุกเข้าไปในร้าน จนสร้างความเเตกตื่น สงสัยเจ้างูตัวดังกล่าว คงจะหิวมากเเน่ๆ หิวเมื่อไหร่ก็แวะมา.. จนต้องเเจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัย มาจับตัวด่วนๆ ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ เเน่นอนว่าใกล้หวยออกเเล้ว วันที่ 1ตุลาคมนี้ ผู้คนพากันตีเลขเด็ดจากเจ้างูตัวนี้!!

 

จับงู

 
โดยทางเพจ ...กู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา.. เปิดเผยเหตุการณ์ดังกล่าว!!
.
พนักงาน7-11 ในอำเภอศรีราชาผวา หลังมีงูเหลือมยักษ์บุกเข้าไปภายในร้าน ทำเอาแตกตื่นกันพักใหญ่เดือดร้อนกู้ภัยต้องมาจับไป     ปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ  ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ รับแจ้งจากพนักงาน 7-11แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลหนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไม่ขอประสงค์ออกนาม ว่ามีงูเหลือมยักษ์บุกเข้าไปภายในร้านโดยนอนขดอยู่บริเวณหน้าตู้แช่เครื่องดื่มหลังรับแจ้งจึงจัดกำลังอาสาสมัครที่มีความเชี่ยวชาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานตรวจสอบ

 

งูเหลือมเข้าเซเว่น

 

ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี ได้ รับแจ้งจากพนักงาน 7-11แห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลหนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ไม่ขอประสงค์ออกนาม ว่ามีงูเหลือมยักษ์บุกเข้าไปภายในร้านโดยนอนขดอยู่บริเวณหน้าตู้แช่เครื่องดื่มหลังรับแจ้งจึงจัดกำลังอาสาสมัครที่มีความเชี่ยวชาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานตรวจสอบ

งูเหลือมยักษ์


ตรวจสอบภายใน7-11ดังกล่าวบริเวณหน้าตู้แช่เครื่องดื่ม พบงูเหลือมยาวประมาณ 4 เมตร นอนขดตากแอร์อยู่ ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงต้องใช้อุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าทำการจับงูเหลือมตัวดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 5 นาทีจึงสามารถจับงูเหลือมเอาไว้ได้หลังจากนั้นจึงนำใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อเตรียมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

งูตัวใหญ่


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่างูดังกล่าวอาจจะหนีเข้ามาทางประตูด้านหน้าร้านซึ่งเปิดปิด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีใครเห็นหรือสังเกตว่างูตัวดังกล่าวเข้ามาได้อย่างไร ซึ่งจากความเชื่อของคนโบราณได้กล่าวไว้ว่าหากมีงูใหญ่เลื้อยเข้าบ้านหรือร้านค้าร้านใดมักจะมีโชคลาภก้อนใหญ่มาให้ซึ่งความเชื่อนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณรับฟังและรับชม รวมทั้งขณะนี้ชาวโซเชียลให้ความสนใจและติดตามกับเหตุดังกล่าวขึ้นเป็นอย่างมากมายอีกด้วย

งูบุกเซเว่น

.

งูเข้าเซเว่น

 โดยล่าสุดนั้น 7-Eleven Thailand ได้ออกมาแจงสาเหตุการเข้าไปของงูแล้วว่า สวัสดีครับ สมาชิกเพจ 7-Eleven Thailand ทุกท่าน สำหรับเรื่องดังกล่าวแอดมินขอชี้แจงดังนี้ครับ งูที่เข้าร้านพนักงานร้านเป็นคนพบในร้านและแจ้ง อปพร.เข้ามาจับออกเรียบร้อย ไม่มีลูกค้าหรือพนักงานได้รับอันตราย สาเหตุที่งูเข้ามาในร้านเนื่องจากหน้าร้านมีน้ำท่วม งูจึงหนีน้ำเข้ามาในร้านครับ ขอบคุณครับ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 
- คนกลัวงูควรรู้! 5 ต้นไม้มหัศจรรย์ กันงูเข้าบ้าน
- คาถาพระพุทธเจ้า "ขันธะปะริตตะคาถา" และต้นไม้ป้องกันงูเข้าบ้าน

 

งูในร้านสะดวกซื้อ

ความคิดเห็น

 

ขอบคุณข้อมูลจาก 7-Eleven Thailand

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เอกสิทธิ์ ชูวารี

;