ทำลายความสุข แฟนคลับ"เขาดิน"อัดยับก๊วนมอไซค์ไร้มารยาท ตะโกนโหวกเหวกเสียงท่อไอเสียสุดดัง

Publish 2018-08-26 21:26:16

เกิดกระแสวิจารณ์ไม่น้อย สำหรับกรณีของ แก็งบิ๊กไบกฺรุ่นใหญ่ ที่มาเที่ยวเขาดิน แบบไร้มารยาท โดยทางสมาชิกเว็บไซต์พันทิป ชื่อ สมาชิกหมายเลข 1001474 ที่ได้ตั้งกระทู้ ระบุว่า  เนื่องจากเริ่มวันนี้ ได้มีโอกาสพาครอบครัวไปเที่ยวสวนสัตว์เขาดิน ที่เราๆรู้กันอยู่ว่าจะทำการย้ายสถานที่ จึงอยากจะไปเพื่อเป็นความทรงจำส่งท้ายกับครอบครัวและตัวเองสมัยเด็ก ก็ได้พา พ่อแม่ ภรรยาและลูกน้อยไปด้วยกันทั้งหมด แต่ขอข้ามไปเลยแล้วกัน ขอเข้าประเด็นเลย 

 

 ความสุขที่เรายิ้มแย้มเริ่มเปลี่ยนไป เมื่ออยู่ๆ มีกลุ่มมอไซค์กลุ่มนึงขี่เข้ามาในสวนสัตว์เขาดิน มาเป็นจำนวนมาก เสียงดังมาก ทั้งเสียงท่อไอเสีย เสียงพูดคุยโวกเวกโวยวาย และที่สำคัญไม่รู้จะเบิ้ลอะไรกันนักหนา เบิ้ลๆ บิดๆพุ่งๆ มากันเยอะ เราและครอบครัวจะเดินข้ามทางไป แต่ก็ต้องหยุด รอเขาขับขี่เข้ามากันแบบไม่ขาดสาย และไม่เว้นหรือหยุดให้เราข้าม ต้องรอเขาขี่เข้ามาและจอดเรียงจัดแถวแบบอลหม่านไม่มีระเบียบ ไม่มีคำว่าเกรงใจใครแม้แต่น้อย มีทั้งแอบสูบบุหรี่ก็ยังมี ยืนถ่ายรูป ถ่ายคลิบ อะไรสารพัดคน เราก็ยืนรอข้ามพ่อแม่เรา เราภรรยา และลูกเล็กของเรา 

 

 

ผู้ที่มาท่องเที่ยวคนอื่นๆก็เช่นกัน ทุกๆคนในระแวกตรงนั้นต่างต้องเกรงใจและหยุดหลีกเลี่ยงต่างๆ  ผมเข้าใจในการขับขี่มาเป็นกลุ่มก้อนก็ต้องมี แต่แบบนี้มันไม่ใช่ ถ้าอยู่บนท้องถนนเข้าใจได้ แต่นี่คือสถานที่ท่องเที่ยว และไม่ใช่ถนนสถานที่ๆจะมาทำอะไรแบบสันดานเสียๆและไร้มารยาท และไร้น้ำใจ แบบนี้เขาเรียกว่าอะไรก็ไปนิยามกันเอา จากที่ผมได้เห็นได้สัมผัส จากหลายๆกลุ่มหลายๆอย่างในแง่ของกลุ่มมอไซค์ กลุ่มนี้ทุเรศรองลงมาจากพวกแวนซ์ขยับซีซี พวกคุณกำลังทำให้คนส่วนใหญ่มองเห็นในภาพลักษณ์ที่ไม่ดี 

 

 


ต่อมาครั้นข้ามจากตรงนั้นได้ก็ได้พาครอบครัวเดินดูนั่นนี่อะไรสารพัดแบบพยายามไม่ให้หัวเสียจากที่เกิด แต่ก็หนีไม่พ้น จนได้สิน่า เจอตลอด เสียงดังไม่เกรงใจใคร แหย่สัตว์รบกวนสัตว์ ระเกะระกะแบบไม่มีมารยาทและเกรงใจใคร เดินเกาะกลุ่มยืนเกาะกลุ่ม คนอื่นจะดูบ้างอะไรบ้างก็ต้องข้ามกันไป เลี่ยงกันไป ขนาดเดินยังต้องหลบให้ จนต่างคนต่างเสียอารมณ์กันเป็นแถบ  ถ้าใครพูดถึงคนอื่นๆมาเที่ยว ทัวร์ หรือ เด็กนักเรียนทัศนศึกษา ก็เข้าใจได้เพราะเด็กคือเด็ก แต่นี่มันผู้ใหญ่ที่มีวุฒิภาวะอย่างนั้นหรือ ควรจะต้องมีมารยาทต่อสังคม ต่อสาธารณะ ไม่ใช่ทำเป็นเจ้านาย หลังจากนั้นก็พยายามเก็บความสุขครอบครัวต่อให้ได้มากสุดจนขากลับ เราก็ได้พากันออกมา แล้วสิ่งที่มาเจออีก โอ้เเม่เจ้า มันเอารถออกมาจอดตรงหน้าลานพระบรมรูปทรงม้าเพื่อถ่ายภาพหรืออะไรก็ช่าง ขอพูดว่าฝูงเลย ไม่ใช่กลุ่ม คือภาพสะท้อนให้เห็นออกมาถึงความเห็นแก่ตัวแบบทุเรศที่สุดเลย

 

 

ผมจะจำไว้ว่า กลุ่มนี้ส่วนใหญ่ขับรถรุ่น Honda Rebel โลโก้หลัง สีทองบางคนก็สีขาว เป็นแผ่นใหญ่ มีนกอินทรีย์หรือเหยี่ยวไม่แน่ใจ มีเขียน 300 500 ใส่เสื้อหนังบ้าง ยีนส์บ้าง เสื้อยืดบ้าง บ่งบอกได้ถึงคนที่มีเงินแต่ไร้ซึ่งสามัญสำนึกต่อส่วนรวมโดยชัดเจน และไม่มีระเบียบวินัยของพวกคุณเอง เลย ผมต้องขออภัยที่ไม่สามารถถ่ายรูปมาเป็นหลักฐานได้ แต่ก็นะ ใครที่ไปวันนี้เจอแบบผมก็เข้าใจเป็นอันรู้ว่าใช่แน่นอน 

ปล.ผมไม่อยากให้ราคากับกลุ่มพวกนี้ที่จะต้องมาถ่ายรูปให้เสียเปลืองที่ในโทรศัพท์ ไม่ว่าจะอ้างอะไรก็ตาม อ้างไปเถอะครับ แต่อย่ามาอ้างว่าพวกคุณทำดีเพื่อสังคมตลอด มันต่างกรรมต่างวาระ ต่างเหตุการครับ ขอแก้ไขไม่ขอเอ่ยชื่อ เพราะมาคิดแล้วว่า อาจมีบางส่วนที่ไม่ได้ไป(คิดในแง่ดี จะได้ไม่โดนเหมารวม)

 

 

อย่างไรก็คามต่อมามีการชี้แจงในบางประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์  ว่่า  กิจกรรมดังกล่าวได้รับการอนุญาตจากผู้เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง

 

 

ขอบคุณ : เฟซบุ๊ก Red Skull Z ,  เว็ปไซต์พันทิป , เฟซบุ๊ก เขียด ทองคำติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์