วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ อาสาสมัคร เสี่ยงภัยช่วยคนในห้องแถว เกิดแก๊สรั่ว จนโดนแก๊สระเบิดใส่ เป็นแผลทั้งตัว-ตาบอด

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ อาสาสมัคร เสี่ยงภัยช่วยคนในห้องแถว เกิดแก๊สรั่ว จนโดนแก๊สระเบิดใส่ เป็นแผลทั้งตัว-ตาบอด

Publish 2018-08-22 12:07:37


เมื่อวันที่ 21 สิงหาคม 2561 เพจเฟซบุ๊ก นางฟ้าซาลอน ได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุข้อความไว้ว่า วอนช่วย อาสาสมัคร จ.ระยอง ที่เสี่ยงภัยเข้าไปช่วยประชาชนในห้องแถวที่เกิดแก๊สรั่ว แต่ตนเองโดนแก๊สระเบิด ใส่ จนมีสภาพแบบนี้
 

 
วอนผู้ใจบุญช่วยครอบครัว คุณพ่อ สมยศ จันทร์ทอง ซึ่งในอดีตเป็น เป็น อปพร. ช่วงปลายปี 2559 ก่อนปีไหม่ คุณพ่อสมยศได้รับแจ้งว่าเกิดแก๊สรั่วไหลในห้องแถวของชาวบ้าน ที่มีผู้สูงอายุและเด็กอาศัยอยู่ ที่ คุณพ่อ สมยศ พร้อม เจ้าหน้าที่ อปพร อีก 2 คน เข้าไประงับเหตุเบื้องต้น แต่เกิดแก๊สระเบิดขึ้น ความรุนแรงของแก๊สระเบิดทำให้ทุกๆ คนกระเด็น ไปคนละทิศละทาง และคลานออกมา ในสภาพที่ไฟลุกท่วมทั้งตัว

 

 

โดยเจ้าหน้าที่ อปพร อีก2นายได้ส่งรักษาตัวต่อที่รพ.ระยอง ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต่อมาวันที่1มกราคม2560 เจ้าหน้าที่2 ท่านนั้นได้เสียชีวิตลง แต่คุนพ่อสมยศ ได้อยู่ไนห้องICU ต่อมาได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่รพ.ศิริราช เพื่อรักษาดวงตา ที่บอดและรักษาบาดแผลตามร่างกาย ณ ปัจจุบัน คุณพ่อตาบอดไปแล้ว 1 ข้าง เหลืออีก 1 ข้าง ที่ต้องรักษาด้วยการหยอดยา ทุกๆ 1 ชั่วโมง

 ซึ่งทางครอบครัวก็ยากจน และต้องกูหนี้ยืมสินมาซื้อยา ที่รักษาดวงตาและแผลตามร่างกาย ซึ่งยาราคาสูงเพราะเป็นยาที่ไม่สามารถเบิกได้ โดยทุกวันนี้มีเพียง คุณแม่วรรณา จันทอง คอยดูแล ทั้งๆที่ตนเองก็เป็นโรคความดันสูง หน้ามืดและเป็นลมบ่อยๆ ซึ่ง คุณแม่วรรณา ก็จะต้องดูแล ลูกชาย คือนายธเนศจันทร์ทอง อายุ27ปี ที่พิการตาบอด จากจากเชื้อราขึ้นสมอง ทำให้ ไม่สามารถ ออกไปทำงานได้ อาสาสมัครที่ยอมพิการยอมเสียสละชีวิตเพื่อรักษาชีวิตประชาชน พวกเขาน่าสงสารมากๆ ช่วยกันแชร์นะคะ 
 

 

ยาของคุณพ่อที่ต้องใช้ 1.สกาเจล , 2.ซอฟทินเนอร์ , 3.น้ำเกลือและแอลกอล์ฮอ , 4.ไม้พันสำลีเบอร์ M , 5.ถุงมือยาง , 6.สบู่เหลวสำหรับเด็ก +น้ำยาซักผ้าสำหรับเด็ก+ยาสระผมสำหรับเด็ก , 7.ข้าวสารอาหารแห้ง ผู้ใจบุญช่วยเหลือได้ที่  ธนาคารกรุงไทย  เลขที่ 985-7-26167-1 นางวรรณา จันทร์ทอง ที่อยู่ 102 /3 หมู่2 ต.บ้านค่าย อ.บ้านค่าย จ.ระยอง 21120 โทร 092-4796047แม่วรรณา

 

 

ขอบคุณเพจเฟซบุ๊ก :  นางฟ้าซาลอน

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ไตรสิทธิ์ เนียมประดิษฐ์

;