โซเชียลแซะ ท่านรองนายกฯ วิษณุ อย่ายิ้มเจื่อนๆ รับมอบปลากัดจำลอง

โซเชียลแซะ ท่านรองนายกฯ วิษณุ อย่ายิ้มเจื่อนๆ รับมอบปลากัดจำลอง

Publish 2018-08-04 15:16:02ชมรมอนุรักษ์และพัฒนาปลากัดพื้นบ้าน คว้ารางวัลโครงการดีเด่นในการส่งเสริมและรักษามรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ประจำปี 2561 "โครงการอนุรักษ์และพัฒนาปลากัดพื้นบ้าน" จากกระทรวงวัฒนธรรม  พร้อมเงินรางวัล 1 แสนบาท เมื่อวันที่ 3 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 
 

 

ล่าสุดได้มีเฟสบุ๊คชื่อ Noppanan Arunvongse Na Ayudhaya โพสข้อความว่า สด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวานนี้ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

ท่านรองนายกฯ วิษณุครับ รับมอบปลากัดจำลองแล้วก็ยิ้มพิมพ์ใจหน่อยสิครับ อย่ายิ้มเจื่อน ๆ สิครับ มีอะไรไม่สบายใจหรือเปล่าครับ อย่าคิดมากสิครับ

...............................................
ขอเชิญชวนคนไทยร่วมกันลงชื่อ เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลประกาศว่า
#ปลากัดคือสัตว์น้ำประจำชาติ
กดตามลิ้งค์เข้าไปลงชื่อได้เลยครับ http://change.org/siamesefightingfish

 โดยโพสดังกล่าวเป็นการแชร์มาจากเฟสบุ๊ค Chanchai Sunankingpeth เนื่องจากโพสข้อความพร้อมรูปภาพว่า 

 

#ปลากัดไทยฝังอยู่คู่กับมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมของชาติไทยมาอย่างช้านาน​ อยู่ก่อนที่ปี​ พศ.๒๔๓๐ที่หลวงอัมรินทร์สมบัติ​ จะส่งเสริมให้มีการพัฒนาปลาให้กัดเก่งขึ้น​........................................อยู่ก่อน.สมัยรัตนโกสินทร์ ในสมัยอยุธยาอนุญาตให้เปิดบ่อนกัดปลาเพื่อเก็บภาษีเป็นรายได้ของประเทศ​.... ..............................อยู่ก่อนอยุธยาจากหลักฐานการปั้นตุ๊กตาเสียกระบาลในสัญลักษณ์ปลากัดในยุคสุโขทัย
.................................................. อยู่ก่อนที่ชนไทยจะอพยพย้ายถิ่นฐานมาอาศัยแผ่นนี้นี้​อยู่.... บบล..บรา.......... #ขอบคุณครับท่านนี่คืออัตลักษณ์ไทยที่ควรเป็นสัตว์น้ำประจำชาติไทยอย่างยิ่งยวด...​.

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  :   Noppanan Arunvongse Na Ayudhaya,Chanchai Sunankingpeth

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ

;