ด่วน!!! เหวงไส้ติ่งแตก นอนรพ.รามาฯ ส่งทนายแจ้งศาลนัดคดีม็อบนปช.ปี52 (รายละเอียด)

ด่วน!!! เหวงไส้ติ่งแตก นอนรพ.รามาฯ ส่งทนายแจ้งศาลนัดคดีม็อบนปช.ปี52 (รายละเอียด)

Publish 2018-07-31 11:40:41


 

จากกรณีที่วันนี้ (31 ก.ค.) ศาลอาญาได้นัดกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ หรือ นปช. โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการฯนปช. ได้เดินทางมา เพื่อนัดตรวจพยานหลักฐานคดีจัดชุมนุมขับไล่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ข้างทำเนียบรัฐบาลปี 2552

 

ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้เบิกตัว นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ซึ่งถูกจำคุกในคดีปราศรัยหมิ่นประมาทนายอภิสิทธิ์ จากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมาด้วย

 

  

 

 

     

  ทั้งนี้นายณัฐวุฒิ  ไสยเกื้อได้เปิดเผยด้วยว่า วันนี้เป็นการมาศาลเพื่อนัดตรวจพยานหลักฐานในคดีที่ถูกกล่าวหาว่าสร้างความวุ่นวายจากกรณีการชุมนุมหน้าทำเนียบรัฐบาล ปี 2552 ซึ่งจำเลยทุกคนก็มาศาลตามนัด ยกเว้น นายแพทย์ เหวง โตจิราการ แกนนำ นปช. ที่ขณะนี้เข้ารักษาอาการไส้ติ่งแตก โดยเข้ารับการรักษาเมื่อสองวันที่ผ่านมา กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี

 

  

 

“ฉะนั้นทนายความของ นพ.เหวง ก็จะได้แถลงต่อศาลในกรณีดังกล่าว เนื่องจากจำเลยไม่สามารถมาศาลตามนัดได้ มีใบรับรองแพทย์ และปรากฏข้อเท็จจริงอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนเมื่อศาลได้รับทราบกรณีนี้แล้วจะมีดุลพินิจอย่างไร มีคำสั่งอย่างไรก็ต้องรอกระบวนการ”

 

       นอกจากนี้เลขาฯนปช. ยังกล่าวอีกว่า ได้เตรียมพยานต่อสู้คดี ซึ่งจำเลยมีจำนวนมาก เหตุการณ์ผ่านมานานหลายปี พยานที่กำหนดไว้ประมาณ 200-300 ปากเป็นอย่างน้อย เชื่อว่าฝ่ายโจทก์คงกำหนดพยานไว้เป็นจำนวนมากเช่นกัน รายละเอียดของเหตุการณ์เกิดขึ้นหลายจุดหลายที่ และบางสถานการณ์ข้อเท็จจริงคลี่คลายไปแล้ว ดังนั้นจะมีการรวบรวมพยานหลักฐานข้อเท็จจริงทั้งสองฝ่ายต่อสู้คดี

 

 

 

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศิริพงษ์ หนูแก้ว